• slider
  • slider

Ưu điểm và nhược điểm của việc học tiếng Thái online.

Thái Lan là quốc gia có nên kinh tế đứng hạng 2 trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó Thái Lan là đất nước phát triển và gần với Việt Nam về mặt địa lý, bên cạnh đó văn hóa, kinh tế, ngôn ngữ có nhiều nét tương đồng. Cùng với sự phát triển Internet khiến cho việc học tiếng Thái online trở nên dễ dàng.

Hiện nay tiếng Anh, Trung, Tây Ban Nha, Pháp,... là những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và có số lượng người học cực kỳ lớn. Vì những quốc gia đó có sự phát triển kinh tế đáng kinh ngạc. Nhưng bên cạnh đó, có những quốc gia với nền kinh tế phát triển, có tiềm năng nhưng ngôn ngữ chưa được phổ biến như Thái Lan có nền kinh tế đứng thứ 2 trong khu vực, có nhu cầu về nhân lực cực kỳ lớn nhưng chưa được thỏa mãn.

Học tiếng Thái có những lợi thế.

Cơ hội nghề nghiệp được tăng cao. Như ta đã biết tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, hầu như ở tất cả các trường học đều học tiếng Anh, nên sự cạnh tranh về ngôn ngữ Anh là cực kỳ lớn. Vì thế khi học tiếng Anh, bạn phải vượt trội hơn những người khác thì mới có khả năng được chọn trong công việc. Bên cạnh tiếng Anh, thì các ngôn ngữ như tiếng Trung, Tây Ba Nha, Pháp, Nhật,... cũng xảy ra tình trạng tương tự. Tuy nhiên, với tiếng Thái vì khá it trường học dạy khiến cho người học cũng ít. Nhưng Thái Lan là một quốc gia mạnh về kinh tế, đang bắt đầu mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực. Và Việt Nam là quốc gia gần với Thái Lan, bên cạnh đó có thị trường rộng và các điều kiện kinh tế phù hợp. Điều đó khiến cho Việt Nam trở thành mục tiêu chính của nhiều công ty Thái Lan. Chính vì lý do trên khiến nhu cầu tuyển dụng của các công ty Thái Lan tăng nhanh chóng ở Việt Nam. Khi đó biết và nói tiếng Thái một cách trơn tru sẽ giúp bạn có cơ hội nhiều hơn.

 

Sự cạnh tranh khốc liệt đối với yêu cầu sử dụng tiếng Anh.
Sự cạnh tranh khốc liệt đối với yêu cầu sử dụng tiếng Anh.

 

Không chỉ về nghề nghiệp, Thái Lan là một quốc đáng để đến trong cuộc đời. Thái Lan, đất nước của Phật giáo. Khiến cho nhiều mặt của quốc gia này chịu ảnh hưởng từ Phật giáo. Phật giáo là tín ngưỡng vô cùng quan trọng của người dân Thái Lan. Phật giáo đã trở thành chỗ dựa tinh thần, điều chỉnh hành vi, nhân cách con người khiến người dân Thái hướng tới cuộc sống tích cực hơn. Người dân Thái Lan thấm nhuần lời dạy của Đức Phật khiến cho người dân Thái Lan thân thiện, mến khách. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh những cô gái Thái duyên dáng trong trang phục truyền thống của Thái, cầm trong tay những chiếc dây hoa, mỉm cười quàng dây hoa vào cổ du khách sau đó chắp tay cúi chào nhẹ. Chính hình ảnh này đã giúp Thái Lan được mệnh danh là đất nước của những nụ cười. Và cũng chính nhờ điều đó đã hấp dẫn hàng nghìn người đến Thái Lan mỗi năm để cảm nhận sự thanh bình trong không khí, sự hòa hợp đến từ con người, sự bình yên từ những ngôi chùa, trong số đó có những người sẽ quay trở lại trong tương lai không xa. Điều đó có nghĩa khi bạn có thể sử dụng tiếng Thái, bạn có thể cảm nhận nhiều hơn về quốc gia này không chỉ qua cảm nhận của bạn mà còn qua trao đổi với chính người dân của quốc gia này để biết thêm về văn hóa, truyền thống, lịch sử của chính họ.

>>Xem thêm: Tiếng Thái và những vấn đề cơ bản cần biết.

Học tiếng Thái online.

Tiếng Thái là ngôn ngữ không có nhu cầu học quá nhiều như tiếng Anh, Trung,...không chỉ vì người học không có số lượng quá lớn mà còn tại vì ít các trung tâm dạy tiếng Thái. Các trung tâm chỉ có ở một số địa điểm cố định và mở lớp học vào thời gian cố định. Điều đó không thế đáp ứng nhu cầu của người học vì có người ở quá xa với trung tâm, người không thể học vào thời gian mở lớp. Đáp ứng với nhu cầu của người học, hình thức học tiếng Thái online ra đời.

Ưu điểm của việc học tiếng Thái online.

Như đã nói trên học online có nhiều ưu điểm: tiết kiệm, linh hoạt về thời gian giúp người học không bắt buộc phải đến lớp vào một thời gian nhất định. Không chỉ thế còn giúp tiết kiệm công sức và chi phí. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính và mạng Internet người học có thể tại bất cứ đâu: tại nhà, tại công sở,...truy cập vào khóa học online dễ dàng.

 

Học online giúp người học thuận tiện về thời gian.
Học online giúp người học thuận tiện về thời gian.
 

Quá trình học online sẽ được lưu trữ và đánh giá qua các công cụ khiến bạn dễ dàng nhận biết được lỗi sai, và sửa chữa nó. Tài liệu của khóa học phong phú từ bài giảng đến tài liệu học tập, từ đơn giản đến nâng cao. Điều đáng nói đến các khóa học online là việc học viên có thể chủ động lựa chọn những khóa học thích hợp hoàn toàn với mình từ cách học đến tốc độ khóa học. Không dừng lại ở đó học online còn có sự tương tác giữa học viên với giáo viên, giữa học viên với học viên khiến quá trình nâng cao hiệu quả của việc học tập của từng học viên.

>>Xem thêm: Học tiếng Thái hiệu quả tại nhà.

Nhược điểm của việc học tiếng Thái online.

Học tiếng Thái online có nhược điểm làm giảm khả năng truyền đạt lòng say mê, nhiệt huyết từ giáo viên đến học viên. Vì học viện được hoàn toàn tự chủ về thời gian, điều đó khiến cho học viên bị thử thách về vấn đề tự giác. Nếu học viên không thể tự giác học tập thì kết quả rất tệ. Không chỉ thế khi học online thì dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như facebook, zalo hoặc từ điện thoại, con người xung quanh khiến học viên khó kiên trì và tập trung.
 

Nhiệt huyết, lòng say mê của giáo viên khó truyền tới học viên.
Nhiệt huyết, lòng say mê của giáo viên khó truyền tới học viên.

 

Cách học tiếng Thái online.

Bạn có thể bắt đầu học bằng cách mua những quyển sách dạy học tiếng Thái từ cơ bản đến nâng cao từ các website thương mại điện tử như Amazon hoặc Lazada. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm các ứng dụng, website hay phần mềm dạy học. Các website được nhiều người sử dụng và biết đến như BBC, Doulingo, Memrise,... là những website được nhiều người sử dụng và có phản hồi tích cực. Khi học tại những website này, bạn sẽ được củng cố lại những kiến thức đã học thông qua nhiều trò chơi khiến người học cảm thấy thú vị và không bị nhàm chán. Ở Doulingo, bạn sẽ được làm một bài test kiểm tra trình độ sau đó dựa vào kết quả đó bạn sẽ được thiết kế một khóa học phù hợp với trình độ của bạn.

Tags:hoc tieng thai online,uu diem hoc tieng thai, nhuoc diem hoc tieng thai, website hoc tieng thai, phan hoi tich cuc.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm