Mỗi người đều chọn những bí kíp học hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân mình, tuy nhiên việc học một ngoại ngữ luôn có những phương pháp chung được nhiều người áp dụng. Thông thường lộ trình học ngôn ngữ mới luôn theo một con đường nhất định và khoa học nhất, giúp người học xây dựng được kiến thức nền tảng vững chắc và trau dồi thêm khi học chuyên sâu.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Hàn Quốc vốn đã không dễ dàng gì để tự học tiếng Hàn quả thực càng khó khăn hơn. Bạn có thể gặp phải rất nhiều khó khăn, vậy những khó khăn đó là gì và làm thế nào khắc phục để đạt được hiệu quả học tập cao hơn.Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây:

Không tập trung khi bị phân tâm bởi nhiều yếu tố khác

Tự học tiếng Hàn đồng nghĩa với việc bạn phải tự chủ, làm chủ việc học của mình hoàn toàn. Tuy nhiên với những người tính kỷ luật không cao, do môi trường tự học ở nhà khá thoải mái nên rất dễ dẫn đến tình trạng bị phân tâm, mất tập trung bởi những tác động bên ngoài. Bạn dễ dàng bị xao nhãng bởi những tiếng ồn, bởi cám dỗ của Facebook và các mạng xã hội khác, bởi một bộ phim…và tuyệt nhiên là bạn không thể nào hiểu và tiếp thu bài tốt khi thiếu tập trung. Chính vì thế hãy chọn cho mình một nơi học tập lý tưởng, yên tĩnh và tránh xa điện thoại, thoát các trang mạng xã hội…khi bắt đầu ngồi vào bàn học nhé.
 

Tự học tiếng Hàn .
Tiết lộ bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả
 

 >>Xem thêm: Nghe tiếng Hàn không bao giờ đơn giản hơn

Thật không quá khó khăn khi chỉ với một thời khóa “tài liệu học tiếng Hàn” bạn đã được trả về vô vàn kết quả nhờ sự phát triển của công nghệ và sự kết nối Internet, tuy nhiên điều này cũng tồn tại mặt trái và là trở ngại lớn đối với bạn khi không biết làm thế nào để chọn cho mình bộ tài liệu phù hợp và chất lượng nhất là với những người mới bắt đầu, lần đầu làm quen với ngôn ngữ này. Lời khuyên dành cho bạn là nên tham khảo những người đi trước, tìm nguồn tài liệu từ các trung tâm uy tín…như thế công cuộc chọn tài liệu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.Mất cân bằng vì có quá nhiều thứ phải ghi nhớ.

Khi mới bắt tay vào chinh phục ngôn ngữ này với khối lượng bài học thuộc nhiều mảng, phát triển cả 4 kỹ năng chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác “choáng ngợp”, nên học như thế nào, bắt đầu học từ đâu? Làm sao để có thể nhớ được từ vựng tiếng Hàn dễ dàng, cấu trúc ngữ pháp kia nên học thế nào là nhanh nhất?...Sẽ thật tệ hại nếu bạn ôm đồm và “học vội”, học “nhồi nhét” vì bạn sẽ dễ quên nhanh và loạn.

 

Hãy lên kế hoạch, chia lộ trình học tập cụ thể, đồng thời đa dạng các hình thức học, không chỉ học qua sách vở mà bạn có thể học qua video, qua bài hát…để có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Để có thể chinh phục được ngôn ngữ của xứ sở kim chi này, điều đầu tiên và bước khởi đầu là bạn học tiếng Hàn căn bản tốt. Và dưới đây mình sẽ chỉ cho các bạn một số cách khắc phục hiệu quả để cỉ thiện khó khăn hiện tại của bạn.
 
Ưu tiên học từ vựng bằng những phương pháp khác nhau và thường xuyên

Thói quen học ngôn ngữ nói chung của người Việt từ trước đến nay luôn là ghi chép các từ vựng mới riêng lẻ, kèm theo nghĩa và học bằng cách đọc đi đọc lại, chép đi chép lại. Không thể phủ nhận hiệu quả của cách học truyền thống đó tuy nhiên khi khối lượng từ vựng nhiều thì cách học này sẽ rất mất thời gian, bên cạnh đó biết nhiều từ vựng tiếng Hàn chưa hẳn đã giúp bạn có thể lồng ghép để nói thành các câu văn đúng và hay.

Vì vậy hôm nay, xin giới thiệu đến bạn cách học từ vựng thông minh, cách học này bạn sẽ học từ vựng theo các cụm từ và các ngữ cảnh cụ thể, thay vì học từng từ thì bạn sẽ học từng cụm và kết hợp đặt nhiều ví dụ với các từ vựng đó, gắn nó vào các ngữ cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, thay vì ghi chép kín chữ bạn cũng có thể học qua Flashcard, tranh ảnh…để tiếp thu một cách tự nhiên nhất.

Cố gắng nghe mọi lúc mọi nơi với những bài nghe phù hợp với trình độ của mình

Khi học tiếng Hàn căn bản với trình độ sơ cấp nhất, khả năng nghe còn yếu, bạn không nên vội vàng và hấp tấp với những bài nghe khó. Bởi khi đó vốn từ vựng chưa nhiều, phát âm chưa tốt, khả năng bắt âm thanh cũng chưa giỏi thì việc nghe những bài nghe khó sẽ chẳng khác nào “nước đổ lá khoai”, “vào tai này ra tai khác”.

>>Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Hàn bằng hình ảnh như thế nào?

 
Tự học tiếng Hàn
 
Thành công không phải là bạn nghe được bao nhiêu bài, nghe được bao nhiêu tiếng, và nghe bài khó đến mức nào mà là bạn nghe được những gì và bạn tiến bộ gì so với lần nghe trước. Do đó hãy bắt đầu từ những tài liệu đơn giản nhất, với những bài nghe ngắn, chậm và học kĩ từng bài một, sau đó tăng dần mức độ lên. Chắc chắn sau mộ thời gian sẽ đến lúc bạn có thể tư tin chinh phục những bài nghe khó kia thôi. 
 
Hãy vừa học vừa thực hành thường xuyên

Cũng giống như tiếng Việt, chúng ta dùng cả đời để học về ngữ pháp mà vẫn không xong, vậy tại sao lại thúc ép và học dồn ngữ pháp của bạn ngoại ngữ trong một thời gian ngắn? Có rất nhiều người chọn cách học chia lộ trình học của mình thành các giai đoạn riêng biệt, ví dụ học hết ngữ pháp trong 3 tháng rồi lại học đọc trong 3 tháng tiếp theo…cách học này là không hiệu quả. Ngữ pháp tiếng Hàn tương đối khó, việc bạn học dồn 1 lúc dễ khiến bạn rối, loạn và hơn nữa học trước quên sau, không biết sử dụng thế nào. Vì thế thay vì cố gắng học một mẻ thật nhanh thì bạn nên học từ từ, đan xen kết hợp với luyện tập các kỹ năng khác, áp dụng nó vào quá trình luyện nói, luyện viết khi học tiếng Hàn căn bản…Học lý thuyết đi kèm với thực hành sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn rất nhiều.

Định hướng và phương pháp học

Thông thường, đối với người bắt đầu, việc học một ngôn ngữ mới rất khó định hình hướng đi và phương pháp học phù hợp với bản thân. Vì vậy, bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Hàn tuy theo trình độ của mình để có được những bước đầu căn bản định hướng lộ trình học sau này và tham khảo những lời khuyên hữu ích từ các thầy cô tại trung tâm tiếng Hàn. Hãy tập trung vào việc học bảng chữ cái tiếng Hàn và quy tắc viết trước tiên nếu bạn muốn học tiếng Hàn nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bởi vì chữ viết trong tiếng Hàn khác biệt hoàn toàn so với chữ viết trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Việt.

 
Tự học tiếng Hàn .

Vì vậy mà để viết được tiếng Hàn, bạn cần luyện tập khá nhiều và học cả cách phát âm sao cho chuẩn giọng người bản xứ nhất. Bên cạnh đó, người học phải có thái độ học tập nghiêm túc và chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân để việc học hiệu quả. Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi như tại sao mình lại chọn học tiếng Hàn? Liệu định hướng của mình khi học tiếng Hàn cấp tốc trong tương lai có thực sự tốt hay không? Hãy dựa vào những câu trả lời của mình để có được những quyết định đúng đắn và động lực để học tiếp.

Thái độ học tập và phương hướng.

Bất kể làm việc gì muốn thành công cũng đều cần xác định mục tiêu và niềm đam mê đối với việc đó. Học tiếng Hàn cũng yêu cầu hai thứ này. Nếu chỉ học tiếng Hàn theo phong trào hay do cảm hứng nhất thời thì khó có thể học trọn vẹn ngôn ngữ này. Người học không có mục tiêu sẽ rất vô định và dễ nản lòng, luôn có lí do để bỏ dỡ giữa chừng. Do đó, trước khi bắt tay vào việc học, cần xác định mục tiêu học tập rõ ràng, cùng với đó là thái độ, lòng quyết tâm sẵn sàng chính là động lực để đương đầu với những thử thách sắp tới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bồi dưỡng lòng quyết tâm, sự yêu thích của bạn bằng những nguồn giải trí tiếng Hàn đầy hấp dẫn như những bài hát, bộ phim có phụ đề có thể giúp ích cho việc học.

Giao tiếp tiếng Hàn sẽ là thước đo chính xác.

Học tiếng Hàn ai cũng đều mong muốn mình có thể nói thật giỏi, phản xạ một cách nhanh chóng, vì vậy, giao tiếp là thước đo chính xác về năng lực tiếng Hàn của một người. Vì vậy, nắm được cách phát âm chuẩn theo phiêm âm quốc tế, học những ngữ điệu của người bản xứ qua những bộ phim, các chương trình thực tế sẽ giúp bạn nói chuẩn xác hơn đấy!

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận