• slider
  • slider

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén nhanh nhất

Các bà nội trợ phải lo toan rất nhiều thứ trong gia đình, và một trong những vấn đề đó là giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu tại nhà mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ thông tắc để tiết kiệm chi phí trong gia đình. Vậy bạn nên tham khảo cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén sau đây.
Rất nhiều người cảm thấy khó khăn và bất tiện khi bồn cầu trong gia đình đột nhiên bị tắc vì một vài nguyên nhân nào đó gây ra sự đảo lộn trong sinh hoạt. Vì vậy, giải quyết sao cho bồn cầu được thông và trong thời gian sớm nhất là yêu cầu của nhiều gia đình khi gặp phải vấn đề trên. Thông bồn cầu bằng nước rửa chén sẽ mang lại hiệu quả trên cả mong đợi của bạn. 

Vậy tại sao lại lựa chọn nước rửa chén? Lý do là vì nó là thứ rất thông dụng và hầu hết gia đình nào cũng có, điều này giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu thời gian chờ đợi các dịch vụ thông cống đến nhà nếu nhà bạn không phải lúc nào cũng có người túc trực tại nhà. 
 
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén nhanh nhất
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén nhanh nhất
 
Nước rửa chén ngoài công dụng tẩy rửa chất bẩn, nó còn làm mềm và tan các chất thải một cách hiệu quả. Đồng thời, khi sử dụng nước rửa chén, thành bồn cầu sẽ được tráng một lớp nhờn, điều này giúp chất thải dễ dàng trơn tuột xuống hệ thống ống thải hơn. 

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu 

Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu và với mỗi nguyên nhân chúng ta có những cách xử lý khác nhau thì hiệu quả mang lại mới được như mong đợi.. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu tại gia đình mình từ đó có hướng giải quyết hợp lý. 

Do thói quen sử dụng nhiều giấy khi đi vệ sinh, bỏ tóc vào nhà vệ sinh, vứt tăm bông, chỉ nha khoa, băng gạc, khăn giấy hay phân của các loài động vật như chó, mèo,... tưởng chừng như không liên quan nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì đó lại là những nguyên nhân chính gây tắc nghẽn bồn cầu. 

>>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng coca trong 5 phút

Bể phốt trong gia đình đã sử dụng lâu, không được hút bể phốt định kỳ, dẫn đến tình trạng đầy, không còn đủ chỗ chứa.
 
Nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu
Nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu
 
Trong quá trình thiết kế và thi công, nhân viên ẩu nên dẫn đến việc lắp đặt bồn cầu sai không đúng vị trí.
 
Nhà bạn đã xây dựng quá lâu, từ đó bể phốt được thiết kế thấp hơn so với mực nước cống thoát nước chính, nên nước không thể thoát ra cống chính được, gây mà nước từ cống chính còn tràn vào, gây tình trạng tắc nghẽn, ứ đọng nước. 

Đây là những nguyên nhân chính và chủ yếu thường gặp tại các gia đình. Với những nguyên nhân do thói quen xả những thứ không nên xả xuống bồn cầu, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Còn đối với những nguyên nhân do thiết kế, thi công hoặc do sử dụng lâu thì bạn nên tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ thông cống để giải quyết tình trạng nghẹt bồn cầu nhé. 

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Trước khi thực hiện thông bồn cầu bằng nước rửa chén nhanh và hiệu quả, bạn nên lưu ý những điều sau đây: 
 
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén tại nhà
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén tại nhà

+ Chỉ nhấn nước xả bồn cầu 1 lần duy nhất vì khi đã bị ứ tắc thì nước không thể nào thoát được. Điều này chỉ gây nên nước ứ đọng và tắc nhiều hơn, có khi tràn ra ngoài gây mất vệ sinh.

+ Mở cửa nhà vệ sinh cũng như hệ thống thông gió để giảm nguy cơ vi khuẩn trong không khí bám lên cơ thể khi vệ sinh.

+ Trang bị găng tay, khẩu trang cũng như kính khi vệ sinh, vì có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh trong bồn cầu mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, chúng có thể gây ra những bệnh gây hại cho sức khoẻ trong khi vệ sinh mà chất thải bắn lên người, đồng thời trang bị những vật dụng trên cũng đảm bảo tính vệ sinh, an toàn. 

Bước đầu tiên: Nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu, không nên nhỏ quá nhiều gây lãng phí nhưng hiệu quả lại không cao hơn. 

Bước thứ hai: Nấu một nồi nước sôi, nhiệt độ từ 70 - 80 độ C để tránh nước quá nóng sẽ làm hỏng lớp men tráng trên bồn cầu. Sau đó đổ nước sôi vào bồn cầu, đợi trong khoảng 20 - 30 phút. 

>>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu rẻ nhất bằng băng keo
 
Cách thông bồn cầu nhanh nhất
Cách thông bồn cầu nhanh nhất

Bước cuối cùng: Nhấn nước xả bồn cầu và bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì, bồn cầu đã được thông. Nếu vẫn còn tình trạng tắc nghẽn, lặp lại các bước trên từ 1-2 lần thì chắc chắn bồn cầu sẽ được thông triệt để. 

Nếu trong nhà không có sẵn nước rửa chén, bạn có thể thay thế bằng bánh xà phòng nhưng đã được bào nhỏ hoặc dầu gội đầu, hiệu quả mang lại cũng như nước rửa chén. Tuy nhiên không nên sử dụng bột giặt, vì tính tẩy mạnh của bột giặt có thể làm chết các lợi khuẩn phân huỷ các chất thải bên trong hầm tự huỷ. 

Chắc hẳn với những thông tin trên đã cung cấp cho bạn một trong những giải pháp hiệu quả nhất trong việc thông tắc bồn cầu tại nhà đó là sử dụng nước rửa chén. Hãy cùng thử và chia sẻ với chúng tôi về cảm nhận của bạn sau khi thực hiện theo cách trên nhé. Chúc các bạn thành công. 

Tags: thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, thông toilet bằng nước sôi, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu ngồi xổm

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm