Du học Hàn, điều mà tất cả các du học sinh đều mong muốn đạt được trong thời buổi hiện nay. Nhưng thực tế để du học Hàn Quốc bạn có nhiều cách khác nhau, cách đơn giản mà hầu như nhiều người vẫn thường làm đó là tìm một ngôi trường thật tốt tại Hàn Quốc rồi làm thủ tục đóng tiền và sang Hàn du học. Nhưng đó là cách chỉ có những bạn nhà có điều kiện mới dám thực hiện. Còn số ít các bạn còn lại thì mong muốn được đi du học bằng chính năng lực của bản thân.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Để có thể được đi du học từ chính bản thân mình thì không còn cách nào khác là các bạn phải tự thân vận động tham gia những chương trình săn học bổng do Hàn Quốc tổ chức. Và để chắc chắn bạn có cơ hội nắm trong tay tấm vé được du học Hàn thì bạn cần phải biết được tiếng Hàn là yêu cầu cơ bản. Hiện nay xu thế học tiếng Hàn để đi du học ngày càng tăng thế nên việc "đánh bại" hàng trăm thí sinh dự thi thì các bạn cần phải nổ lực và cần biết những kinh nghiệm săn học bổng Hàn Quốc từ nhiều nguồn khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một vài kinh nghiệm quý báu để xin học bổng Hàn Quốc thành công.
học tiếng hàn để đi du học
Phương pháp học tiếng Hàn để xin học bổng du học Hàn
 
Những vấn đề mà bạn cần phải chuẩn bị để du học Hàn

Việc săn học bổng Hàn Quốc hiện nay không còn quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên. Việc vượt qua hàng trăm ứng viên dự thi không phải là việc đơn giản vì thế để làm được điều này thì việc làm mà bạn cần có đó chính là vốn tiếng Hàn của mình. Học tiếng Hàn cơ bản để di du học là yêu cầu cần thiết để bạn có thể có thêm lợi thế trên chặng đường chiến đấu dành học bổng của mình. Ngoài ra còn có một số vấn đề mà bạn cần quan tâm sau đây:

Điểm trung bình trong các năm trung học

Điều yêu cầu mà hầu hết mà tất cả các cuộc thi săn học bổng hay điều kiện gia nhập các trường đại học Hàn cần phải có đó chính là xét điểm trung bình các năm học trung học của các bạn. Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu ứng viên phải có điểm trung bình tích lũy qua 4 năm học trung học (Grade Point Average – GPA) khác nhau. Thông thường để chắc chắn rằng bạn có cơ hội vào học các trường đại học hoặc được tham dự các cuộc thi lấy học bổng du học Hàn thì bạn nên có điểm trung bình tích lũy của 4 năm trên 8.0 (tiêu chuẩn này là theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam).

Điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định muốn xin học bổng tại các trường đại học Hàn. Vì các bạn chưa từng hoặc ít có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì điểm trung bình toàn khóa có thể thấp hơn nếu như bạn đã có công trình nghiên cứu chất lượng (Có tên đề tài nghiên cứu trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín).

 
tự học tiếng hàn để đi du học
Học tiếng Hàn giao tiếp

Tham gia ghiên cứu khoa học

Đây là cơ hội để bạn có thể làm quen với công việc nghiên cứu khoa học. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực, nghề nghiệp mà bạn theo đuổi thì sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ này sẽ rất có ích trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi các bạn xin học bổng.

Việc bạn đã từng hoặc đang tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, có thể giúp bạn làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng của mình. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng mà bạn gửi đến các trường đại học Hàn thường phải có kèm theo thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng của bạn.

>>Xem thêm: 
 Săn học bổng du học Hàn Quốc phần 1

Kỹ năng ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng của bạn. Bạn có nhiều bằng ngoại ngữ thì bạn sẽ có nhiều điểm hơn trong mắt của người xét tuyển. Bạn có ngoại ngữ sẽ là một ưu thế lớn trong quá trình mà bạn apply học bổng, khi hồ sơ của bạn và những ứng cử viên khác có sự tương đồng với nhau thì ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố để họ lựa chọn bạn. Hoặc ngoại ngữ cũng là một phần giúp bạn nhận được thêm những ưu ái lớn khác (như Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có bằng TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn chương trình học ngôn ngữ Hàn trong 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp mà bạn đã có.

Hiện nay, khi bạn muốn du học ở Hàn Quốc thì bạn cần phải biết rằng các trường đại học Hàn thường chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận những chứng chỉ TOEFL, IELTS từ 7 chấm trở lên. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 7.9 hoặc 8.0. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh TOEIC > 650. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Giỏi tiếng Hàn chính là một lợi thế vô cùng lớn khi các bạn bước chân đến Hàn Quốc.

 
học tiếng hàn để đi du học cấp tốc
Học tiếng Hàn để đi du học vì kỹ năng ngoại ngữ là rất quan trọng
 
Từ những việc nhỏ nhất như đón xe bus, gọi taxi hay đi ăn uống cũng vậy tất cả đều cần đến tiếng Hàn. Không phải người Hàn nào cũng biết và có thể giao tiếp được tiếng Anh, nên bạn sẽ rất dễ lúng túng và gặp nhiều khó khăn khi họ không thể hiểu bạn nói gì và bạn không diễn đạt điều mà mình muốn. Thậm chí khi bạn đi ăn, bạn có thể gọi món trong tâm trạng lo lắng không biết món mình gọi sẽ trông như thế nào? (vì thông thường menu ở Hàn không có tiếng Anh). Quan trọng nhất là có TOPIK càng cao thì cơ hội xin học bỗng của các bạn càng dễ. Vì thế hãy học tiếng Hàn cấp tốc để đi du học Hàn không còn là trở ngại cho các bạn.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc bạn tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước hay quốc tế, các tổ chức phi chỉnh phủ hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế được tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc đơn giản là bạn đã từng tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp… cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn có điểm nhấn hơn so với các ứng viên khác. Qua bài viết chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những phương pháp để các bạn có thể xin học bổng Hàn Quốc một cách đơn giản hơn. Hy vọng bạn có thể xin học bổng thành công.


Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận