Ai cũng đều biết rằng Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng top về nền giáo dục bật nhất. Môi trường học tập tại Hàn Quốc được xem là sôi động và hầu hết với xu thế khó có thể đi du học tại các quốc gia Anh, Mỹ thì Hàn Quốc chính là lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh có thể có được môi trường học tập cực kỳ hiệu quả.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với hầu hết học sinh, sinh viên chỉ chỉ riêng Việt Nam. Học bổng du học có lẽ đã không còn là cụm từ xa lạ với mỗi học sinh sinh viên hiện nay nữa. Đó là niềm ao ước của không biết bao nhiêu bạn trẻ năng động và ham học hỏi. Và để đặt chân tới niềm ao ước ấy có lẽ là cả một quá trình tích lũy kiến thức, luôn cố gắng lâu dài và có kế hoạch cụ thể. Đặc biệt điều đó sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như bạn biết được tiếng Hàn, vì hiện nay hằng năm Hàn Quốc luôn tổ chức các chương trình học bổng cho những sinh viên giỏi biết tiếng Hàn. Thế nên còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc.
 

>>Xem thêm: Du học Đức thành công
Học tiếng Hàn để du học Hàn tốt hơn

Học bổng Hàn Quốc là gì?

Cũnốn như các quốc gia khác, mỗi một chương trình học bổng Du Học Hàn Quốc cũng đều có những yêu cầu cũng như điều kiện khác nhau, mà ứng cử viên phải đáp ứng và thỏa mãn đẩy đủ những điều kiện đó mới có cơ hội đạt được một suất du học Hàn. Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng chủ yếu là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Thông thường các trường đại học khi cấp học bổng thường không đặt ra yêu cầu về đối tượng ứng viên và những cam kết sau khi hoàn tất quá trình học tập.

>>Xem thêm: Du học Đức thành công 

Nhưng với các chương trình học bổng của chính phủ hoặc của các tổ chức, ứng viên phải đáp ứng được những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, phải cam kết phục vụ cho ngành nào đó mà người đó theo học trong một thời gian nhất định sau khi ra trường. Vì thế để đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình, trước khi xin học bổng các ứng viên cần tìm hiểu rõ hệ thống giáo dục của từng trường và các chương trình đào tạo, cũng như những ngành nghề ưu tiên hay thế mạnh của các trường đó. Hầu hết việc nộp hồ sơ xin học bổng từ chương trình của các tổ chức và chính phủ đều hoàn toàn miễn phí, trừ chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện.

Ngoài ra, ở các trường đại học, mỗi giáo sư thường có các phòng nghiên cứu riêng của mình, và họ cũng cấp học bổng để có thể tìm kiếm được những sinh viên chăm chỉ, xuất sắc học tập và làm việc không những ở trường mà còn ngay tại phòng thí nghiệm của chính họ. Học bổng này được gọi là học bổng Phòng thí nghiệm / Học bổng giáo sư. Sau khi bạn đã được giới thiệu bởi 1 người có quen biết với giáo sư, hoặc sau khi đã tìm được một giáo sư thích hợp với chuyên môn của mình, bạn có thể tiến hành bước chuẩn bị hồ sơ để gửi đi. Hãy gửi hồ sơ của bạn trực tiếp tới giáo sư trước bằng email, sau đó hãy gửi bằng đường bưu điện sau. Thường xuyên trao đổi với giáo sư bằng email để biết kết quả.

 

>>Xem thêm: Du học Đức thành công
Học tiếng Hàn để đi du lịch


Các giáo sư Hàn Quốc rất lịch sự, trong trường hợp giáo sư không có ý định cấp học bổng, họ sẵn sàng giới thiệu hồ sơ của bạn cho những giáo sư khác có nhu cầu tiếp nhận học viên theo học. Hãy gọi các giáo sư Hàn Quốc bằng Sir "Ngài", và trên tiêu đề của email bạn nên ghi rõ là thư xin học bổng, bạn sẽ luôn được trả lời. Và thông tin của bạn sẽ dễ dàng được trả lời hơn nếu như bạn là người biết tiếng Hàn. Vì họ sẽ cảm thấy cực kỳ vui mừng vì một du học sinh lại có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa, điều đó sẽ phần nào giúp họ cảm thấy bạn thật sự trân trọng tiếng Hàn và thực sự muốn du học tại quốc gia này. Vì thế nếu như bạn chưa biết tiếng Hàn thì hãy tìm kiếm ngay cho mình những khóa học tiếng Hàn cấp tốc để đi du học Hàn đạt hiệu quả tốt hơn.

>>Xem thêm: 5 ngày cho 1000 từ vựng tiếng Hàn

Những lợi ích khi bạn có được học bổng Hàn Quốc


Bất kể môi trường giáo dục, học tập tại các quốc gia nào cũng đem lại cho học sinh những kiến thức bổ ích bên cạnh việc nâng cao tri thức còn là cái nôi để giáo dục nhân cách con người. Bên cạnh đó còn giúp cho các du học sinh có cơ hội để tìm hiểu thêm các nền văn hóa của các quốc gia. Tuy nhiên, chọn lựa một môi trường học tập đem lại nhiều lợi ích nhất cho bản thân mình thì không phải ai cũng có thể chọn lựa được. Du học Hàn Quốc chính là điều mà các bậc phụ huynh nên hướng đến cho con em mình. Với lựa chọn này bạn sẽ đem lại cho mình muôn vàn những lợi ích mà môi trường khác không thể đem lại đầy đủ được. 

- Lựa chọn du học Hàn Quốc giúp các bạn du học sinh Việt Nam có thể dễ dàng hòa nhập hơn. Việt Nam và Hàn quốc có nhiều phong tục, tập quán tương tự như nhau nên khi chọn lựa du học ở đây các bạn du học sinh hoàn toàn không còn bỡ ngỡ nữa. Từ những thói quen cho đến nếp sống gần như các bạn không hề quá xa lạ so với việc bạn chọn du học ở các nước phương Tây.
- Luôn được chào mời: Với mối quan hệ giao lưu hợp tác hữu nghị giữa hai nước như hiện nay đã tạo nền tảng to lớn cho các bạn du học sinh có được nhiều sự chào đón nồng nhiệt hơn từ nước bạn. Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường đại học Hàn Quốc luôn mở rộng cửa để đón nhận và nâng đỡ các du học sinh của Việt Nam.


>>Xem thêm: Du học Đức thành công
Những lợi ích khi học tiếng Hàn để du học
 

>>Xem thêm: Học bảng chữ cái tiếng Hàn một cách hiệu quả

- Nâng cao Hàn ngữ cũng như phát triển hơn về phong cách sống: so với việc học đại học trong nước thì khi chọn lựa du học Hàn Quốc các du học sinh sẽ được nâng cao hơn về vốn ngoại ngữ của mình cả về tiếng Hàn cũng như tiếng Anh. Và không còn gì bằng với việc bạn được rèn luyện ngoại ngữ ngay tại quốc gia của người bản xứ, nếu như bạn biết tiếng Hàn thì vô cùng tuyệt vời còn nếu bạn chưa biết tiếng Hàn có thể bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn đấy.

Vậy nên hãy
học tiếng Hàn giao tiếp để đi du học Hàn ngay hôm nay, bạn sẽ không cảm thấy hối tiệc khi mình đã biết được tiếng Hàn trước khi đặt chân đến quốc gia này. Đặc biệt, Hàn Quốc đa dạng tập tục truyền thống giúp các bạn có cơ hội được mở mang thêm kiến thức văn hóa nhiều hơn, nâng cao giá trị con người để mở rộng giao tiếp xã hội.

- Với nhiều loại học bổng khác nhau sinh viên sẽ không phải lo về mặt chi phí vì hiện nay Hàn Quốc có hai loại học bổng đó là học bổng miễn phí và học bổng giảm phí. Với bất kỳ suất học bổng nào mà du học sinh có được đều giúp các bạn có thể giảm được một lượng chi phí học tập rất lớn. Với nhiều suất học bổng từ chính phủ đến học bổng các trường đại học và các chuyên ngành học là cơ hội lớn cho các ban du học sinh nắm bắt cơ hội cho mình nắm trong tay tấm vé du học Hàn Quốc giá rẻ nhất.

Có muôn vàn lợi ích phải không các bạn? Vậy hãy nhanh chóng ghi tên mình vào các khóa học tiếng Hàn để sớm có chuyến du học Hàn quốc, cùng trải nghiệm, khám phá những điều bổ ích nhất trong cuộc đời mình đi nào. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công.

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận