Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn và một trong những chứng chỉ quan trọng và cần thiết đối với những bạn học tiếng Hàn. Vì vậy, là sao để đạt được một kết quả tốt trong kì thi này là điều mà khá nhiều bạn quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn một vài mẹo để giúp các bạn làm bài thi TOPIK được điểm cao. Chúng ta hãy cùng nhau xem qua nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Kết quả làm bài thi năng lực TOPIK tiếng Hàn, là thành quả của sự phấn đấu không ngừng trong việc học tiếng Hàn. Bên cạnh đó, kết quả bài thi còn ảnh hưởng rất lớn đến việc đi du học Hàn Quốc của bạn. Vậy, bạn sẽ làm gì để có một kết quả thi năng lực Topik tiếng Hàn tốt nhất? Dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm làm bài thi năng lực Topik tiếng Hàn tới các bạn.
 

học tieng han
Kinh nghiệm thi Topik tiếng Hàn
 

Bạn hãy lấy việc xác định mục tiêu, làm cách tiếp cận đề thi Topik. Chính việc xác định mục tiêu này, sẽ giúp bạn có cái nhìn khả quản hơn trong việc thi cử. Do đó, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng bớt lo lắng hơn về gánh nặng thi cử cụ thể như sau:

- Nếu bạn làm bài thi chỉ để kiểm tra năng lực tiếng Hàn: Thì bạn hãy làm theo lộ trình, như mình đã được học và làm từ từ cẩn thận.
- Nếu bạn thi để lấy chứng chỉ: Thì cách tốt nhất từ xưa đến nay chính là: Đi từ dễ đến khó. Ngoài ra, bạn nên tập trung vào những câu phù hợp với khả năng cũng như năng lực của mình. Tuyệt đối, bạn không nên tập trung vào những câu hỏi khó. Vì những câu hỏi này, sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian mà điểm thì bằng nhau. Vậy bạn hãy làm tất cả những gì, gọi là có thể trước và nếu thừa thời gian thì hãy làm những việc khó sau nhé. Vì trong cuộc thi, ta cứ phải giành được điểm chắc chắn đã.

>>Xem thêm: Săn học bổng du học Hàn Quốc quá đơn giản phần 2

Đọc kỹ đề:

Điều đầu tiên phải đặc biệt chú ý trong quá trình Thi chứng chỉ TOPIK là bạn phải đọc kỹ đề. Bởi lẽ, có những câu bạn đọc qua thì nghĩ là đúng nhưng nó lại mắc lỗi sai ở đâu đó. Bởi vậy, trước khi bắt tay vào làm thì bạn phải đọc kỹ đề, chú ý đến các yêu cầu đặc biệt của đề như tìm phương án đúng-sai; nội dung đúng với nhân vật nam-nữ…
 

học tieng han nhanh
Để thi tốt TOPIK cần phân bổ thời gian ôn luyện thật tốt


Phân bổ thời gian:

Thay vì làm từ đầu đến cuối ngay lập tức thì các bạn nên đọc lướt qua 1 lượt đề thi. Sau đó xem trọng điểm của từng câu để phân bổ thời gian một cách hợp lý cũng như trọng điểm của toàn bài. Thời gian không có nhiều nên hãy bỏ qua những câu khó. Tập trung giải quyết những câu mình có thể làm được trước để tiết kiệm thời gian cũng như tránh cảm giác hoang mang, ổn định tâm lý.

>>Xem thêm: Những bí quyết giúp luyện kỹ năng viết tiếng Hàn

Chú ý phần thi nghe:

Phần thi nghe ở bài thi
Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn, bạn sẽ được nghe 1 đoạn audio với các câu hỏi chạy liên tục. Bạn sẽ không có thời gian suy nghĩ nhiều như phần đọc. Hết câu này băng sẽ chạy đến câu tiếp theo. Nếu bạn không nắm được nội dung câu trước thì hãy chuyển tiếp ngay theo đề thi chứ đừng suy nghĩ, mất tập trung và ảnh hưởng đến loạt câu đằng sau. Có một số câu nghe được phép nghe 1 lần hay 2 lần. Một số câu nghe và yêu cầu trả lời 2 câu hỏi. Các bạn cần tập trung tối đa cho bài thi nghe nếu muốn đạt điểm cao nhé!

Kinh nghiệm làm bài đọc hiểu:
 

tu học tieng han
Hãy xác định trọng tâm của bài thi đọc hiểu

Với dạng bài đọc hiểu, thí sinh Học tiếng Hàn khi thi TOPIK sẽ phải đọc một đoạn văn bản tiếng Hàn ngắn hoặc dài tùy theo mức độ thi. Rồi sau đó bạn phải trả lời các câu hỏi có liên quan đến nội dung của đoạn văn. Bạn không cần phải hiểu hết tất cả đoạn văn bản nhưng nên đọc và đoán nghĩa của các từ để nắm được nội dung chính của đoạn là gì. Đôi khi các câu đọc hiểu sẽ đánh lừa thí sinh, bạn nên đọc một cách nghiêm túc để tránh mắc các bẫy một cách đáng tiếc.

Khoanh đáp án:

Với hình thức thi trắc nghiệm, làm xong câu nào bạn nên khoanh ngay đáp án cho câu đó. Để tránh trường hợp làm trước khoanh sau, dễ nhầm lẫn và hơn hết là những phút cuối giờ thường rất vội vàng gây ra tình trạng mất điểm đáng tiếc. Làm cẩn thận và khoanh ngay đáp án mỗi câu. Để làm bài Thi chứng chỉ TOPIK hiệu quả thì các bạn nên luyện thật nhiều đề và rèn các kỹ năng trong phòng thi.

Bài viết trên vừa chia sẻ với bạn những mẹo nhỏ nhưng vô cùng cần thiết cho các bạn để đạt điểm cao trong kì thi chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn đấy. Mong rằng với bài viết này, các bạn có thể áp dụng vào bài thi của mình để đạt điểm cao hơn nhé!

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận