Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài lý do khiến cho việc học tiếng Hàn của bạn trở nên thất bại. Có thể một vài nguyên nhân cũng giống như bạn thì sao?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Khi bạn học một ngôn ngữ mới thì chưa bao giờ dễ dàng hết cả, tiếng Hàn thực sự cũng như vậy. Bạn không hiểu tại sao khi mình đã bỏ ra một thời gian khá dài để học tiếng Hàn nhưng vốn tiếng Hàn bản thân mình vẫn dậm chân tại chỗ. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài lý do khiến cho việc học tiếng Hàn của bạn trở nên thất bại. Có thể một vài nguyên nhân cũng giống như bạn thì sao?
 

thuong-xuyen-xao-nhan-viec-hoc
Thường xuyên xao nhãn việc học

1. Không thực hành thường xuyên

Các cụ đã có câu “học đi đôi với hành”, nếu bạn học mà không thực hành thì dù học nhiều bao nhiêu cũng chỉ uổng phí. Việc bạn không gắn liền lý thuyết với thực hành là lý do đầu tiên khiến bạn thất bại trong quá trình học tiếng Hàn.

Hãy luyện tập tiếng Hàn hàng ngày bằng cách đọc báo, xem tin tức hàng ngày (tất nhiên là bằng tiếng Hàn). Những hoạt động này giúp cho bạn tiếp cận tiếng Hàn một cách thoải mái và tự nhiên nhất.

2. Không giao tiếp với nguời bản xứ hoặc người biết tiếng Hàn thường xuyên

Việc giao tiếp thường xuyên giúp bạn cải thiện được cách phát âm tiếng Hàn của mình, làm vốn từ vựng tăng lên. Ban đầu khi giao tiếp, có thể cuộc hội thoại diễn ra rất gắn vì bạn không biết phải nói gì, nhưng lâu dần, khi bạn đã quen thì bạn sẽ biết cách kéo dài cuộc hội thoại như thế nào.

học tiếng hàn không khó
Lười giao tiếp tiếng hàn

>>Xem thêm:http://kenhlamdeponline.net

3. Nuông chiều bản thân

Học tiếng Hàn rất khó, nó làm bạn dễ bị nản lòng. Đừng từ bỏ. Đừng tặc lưỡi là hôm sau sẽ học. Bao giờ cho đến ngày mai. Vì vậy hãy bắt tay vào luyện tập ngay từ hôm nay, đừng để lãng phí thời gian. Bạn càng luyện tập nhiều thì bạn càng tiến bộ hơn. Hãy cố gắng tập trung vào những thứ quan trọng, những thứ bạn cảm thấy hứng thú đầu tiên hơn là việc cố gắng nhồi nhét những thứ bạn không thể nhớ.

4. Quên mất lý do tại sao bạn học ngôn ngữ này

Khi bạn quyết định chọn tiếng Hàn để học, chắc hẳn bạn phải có lý do riêng của mình. và vì bất cứ lý do gì thì lúc bạn nản chí, hãy nhớ đến lý do mình bắt đầu học ngôn ngữ này và thúc đẩy bản thân để không bị trì trệ, chán nản.

5. Đặt mục tiêu quá cao

học tiếng hàn hiệu quả
Không đặt mục tiêu trước khi học ngôn ngữ
 

Khi bắt đầu học, bạn đặt mục tiêu là có thể giao tiếp được trong vòng 1-2 tháng luyện tập. Điều này thực sự không thể. Đặt mục tiêu cao là tốt, nhưng nếu đặt nó xa quá tầm với hoặc không thể thực hiện được thì việc đặt mục tiêu sẽ bị phản tác dụng, bởi vì, nếu không thể đạt được mục tiêu bạn sẽ chán nản và dễ dàng buông xuôi. Hãy đặt cho mình mục tiêu rõ ràng trong một khoảng thời gian dài.

>>Xem thêm:http://kenhlamdeponline.net/details/luyen-nghe-tieng-han-lam-sao-cho-hieu-qua.html

6. Học một cách nhàm chán

Nếu bạn học tiếng Hàn mà chỉ chú tâm vào quyển sách, học hết các cấu trúc, ngữ pháp, từ vựng của nó theo khuôn khổ. Bạn sẽ không thể học như thế được lâu vì nó thực sự nhàm chán. Điều cần thiết lúc này là hãy kết hợp các cách học thú vị khác gắn liền với cuộc sống hàng ngày ví dụ như nghe nhạc, xem phim… bạn chỉ có thể tiếp thu tốt nhất khi mà tâm trạng thoải mái.

Có thể qua bài viết này, bạn chợt nhận ra mình trong đó. Hãy thay đổi những thói quen xấu để có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận