Việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới sẽ làm nhiều người gặp khó khăn do sự lạ lẫm và mới mẻ, học tiếng Hàn cũng thế. Đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn thì bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ các bạn phần nào khi gặp những khó khăn ấy trên con đường chinh phục tiếng Hàn của bản thân bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Thứ nhất: tìm cho mình một quyển giáo trình phù hợp

Ở những giai đoạn đầu, bạn có thể chưa biết gì nhiều về tiếng Hàn Quốc, vì vậy việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là hãy chọn cho mình một quyển Giáo trình học tiếng Hàn phù hợp với bản thân. Có một quyển giáo trình phù hợp sẽ giúp bạn khá nhiều trong giai đoạn bắt đầu học hỏi, tiếp xúc sơ bộ với tiếng Hàn, thay vì cứ loay hoay và lẩn quẩn trong việc chọn lựa nên bắt đầu học từ đâu hay học cái gì đầu tiên,... Để có thể tự chọn cho mình một quyển giáo trình tốt, bạn có thể nhờ thầy cô hoặc tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, có thể tư vấn cho bạn.

>>Xem thêm: 5 bài học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


Thứ hai: cố gắng học nhiều từ vựng

Trong bất kì một ngoại ngữ nào thì việc học từ vựng luôn luôn là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu bạn có một vốn từ vựng đủ lớn, bạn có thể phát triển rất nhanh chóng trên con đường học ngoại ngữ của mình. Trong giai đoạn đầu của việc học từ vựng, bạn nên chú ý học những từ vựng này theo các chủ đề, đặc biệt là các chủ đề càng thân thiết với bạn sẽ càng giúp bạn có thể thuộc lòng nhanh chóng và nhớ lâu hơn.

Tất nhiên học những từ vựng ấy cũng không thể học một lần là có thể nhớ tốt được, vì vậy hãy vận dụng các từ đã học vào những trường hợp thực tế, luyện tập thường xuyên để có thể dễ nhớ và lâu quên nhất. Đồng thời cũng đừng quên việc trau dồi các từ vựng mới cho bản thân.


Thứ ba: mỗi ngày học một cấu trúc ngữ pháp

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn không khó nếu bạn biết những điều sau

Lưu ý tiếp theo, cũng là một lưu ý quan trọng nhất cho Người mới bắt đầu học tiếng Hàn, đó là hãy cố gắng học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn mỗi ngày. Ngữ pháp tiếng Hàn không đơn giản mà cũng không quá phức tạp, nhưng bên cạnh các cấu trúc đơn giản thì lại có nhiều các cấu trúc diễn đạt yêu cầu bạn phải cố gắng quan sát và chú tâm mới có thể nhận ra chúng. Có một cách học ngữ pháp tiếng Hàn đó là mỗi ngày bạn hãy học một cấu trúc ngữ pháp.

Bạn có thể học nhiều hơn nhưng để nắm chắc và hiểu rõ hơn về ngữ pháp tiếng Hàn thì mình có một lời khuyên là chỉ nên học một cấu trúc một ngày. Rồi tiến hành kết hợp chúng trong việc thực hành nói, viết, đặt câu hay thậm chí là trong những câu giao tiếp đơn giản với bạn bè,... Bạn nên sắm cho mình một quyển sổ nhỏ, trong đó sẽ ghi chép lại các cấu trúc và cả cách đặt câu tiếng Hàn, và tất nhiên hãy mang nó theo bên mình mỗi ngày để bạn có thể học, ôn tập lại ở bất kì đâu trong thời gian rảnh.

>>Xem thêm: 5 bài học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Thứ tư: học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh

Tất nhiên khi mới học, có thể bạn sẽ cảm thấy chưa quen với các từ vựng mới hay ngữ pháp thì cách hay nhất mà bạn có thể ghi nhớ lâu hơn đó là hãy học cả mẫu câu đấy và học luôn cả ngữ cảnh sử dụng nó. Điều này sẽ tạo cho bạn một khả năng phản xạ trả lời khi gặp ngữ cảnh tương tự trong giao tiếp.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc thì nên bắt đầu từ đâu?

Thứ năm: chú ý luyện tập phát âm

Phát âm là phần vô cùng quan trọng. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nghe dễ dàng hơn và nói tự tin. Vậy nên bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ đầu và luyện tập chăm chỉ. Có thể bạn biết ít từ vựng, nhưng hãy cố gắng phát âm thật chuẩn những từ mình đã biết.

Thứ sáu: nên luyện tập cả 4 kỹ năng khi học tiếng Hàn


Bạn nên luyện tập tổng hợp cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. và hãy cố gắng dùng nhiều giác quan để Học tiếng Hàn Quốc sẽ giúp khả năng cảm thụ cũng như ghi nhớ của bạn được tốt hơn. Bạn nên nghe nhiều hơn vì nghe nhiều lần thì sẽ nhớ càng lâu. Nghe được rồi thì hãy học cách nói theo, sau đó là cách đọc, rồi cả cách viết từ mình nghe được.

 

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...
Luyện tập hết các kỹ năng


Thứ bảy: hãy học tiếng Hàn mỗi ngày

Bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng Hàn khác ngoài giáo trình, như nghe nhạc tiếng Hàn, xem phim, đọc mẫu tin tức ngắn,…Ngoài ra, tham dự một Lớp học tiếng Hàn để được hướng dẫn và cung cấp bài học mỗi ngày là 1 giải pháp tốt bạn có thể chọn.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn 7 lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Những lưu ý trên khá là bổ ích đối với các bạn đấy. Các bạn có thể tham khảo qua và áp dụng để có thể học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!


Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận