• slider
  • slider

Những điều không thể thiếu khi học tiếng Ba Lan

Khi vừa bắt đầu học tiếng Ba Lan, các bạn chắc hẳn sẽ có những băn khoăn, rắc rối nho nhỏ như nơi học tập, tài liệu học tập,...và nhiều điều khác nữa đúng không? Bài viết sau đây sẽ chỉ cho các bạn một số điều cần thiết khi học tiếng Ba Lan để việc học của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhé.

1. Tìm nơi học tập lý tưởng

Đây là bước đầu tiên để bạn có một việc học hiệu quả, bạn hãy tìm một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để bắt đầu học. Mỗi người đều có một nơi học tập theo sở thích khác nhau nhưng đa số mọi người không thể học được nếu nơi đó quá ồn ào. Nơi học tập rất là quan trọng, nhất là khi bạn đang học để chuẩn bị cho việc đi du học hay đi làm, vì một khi bạn đã không thể tập trung thì bạn sẽ không hiểu gì hết và đương nhiên là bạn sẽ không muốn tiếp tục học tiếp nữa.


>> Xem thêm: Điều thú vị khi học tiếng Ba Lan online 2. Luôn mang theo cuốn từ điển khi học Vì đây là bắt đầu học tiếng Ba Lan nên chắc chắn sẽ có nhiều từ mà bạn không hiểu nghĩa, lúc đó quyển từ điển sẽ phát huy tác dụng. Thêm vào đó, nếu bạn có thể kiếm được những tài liệu tham khảo liên quan đến cuốn sách bạn đang học thì cũng nên mang theo khi học vì chúng sẽ rất hữu dụng nếu có thuật ngữ hoặc điều nào không hiểu thì bạn có thể dùng tài liệu tham khảo này để đối chiếu.
Luôn mang theo quyển từ điển Ba Lan nhé

 

2. Luôn mang theo cuốn từ điển khi học

Vì đây là bắt đầu học tiếng Ba Lan nên chắc chắn sẽ có nhiều từ mà bạn không hiểu nghĩa, lúc đó quyển từ điển sẽ phát huy tác dụng. Thêm vào đó, nếu bạn có thể kiếm được những tài liệu tham khảo liên quan đến cuốn sách bạn đang học thì cũng nên mang theo khi học vì chúng sẽ rất hữu dụng nếu có thuật ngữ hoặc điều nào không hiểu thì bạn có thể dùng tài liệu tham khảo này để đối chiếu.

>> Xem thêm: Điều thú vị khi học tiếng Ba Lan online

3. Tài liệu học tập

Có thể bạn cảm thấy học tiếng Ba Lan có rất nhiều nguồn học trên Internet hay thông tin trên sách báo nhưng bạn cũng cần chú ý rằng chọn nguồn sách học cũng rất là cần thiết vì nó phải phù hợp với trình độ của bạn vì nếu bạn chọn một quyển sách quá dễ thì sẽ gây nhàm chán còn sách quá khó thì lại khiến bạn nản lòng và không cần chú ý rằng chọn nguồn sách học là rất cần thiết vì nó phải phù hợp với trình độ của bạn vì nếu bạn chọn một quyển sách quá dễ thì sẽ gây nhàm chán còn sách quá khó thì lại khiến bạn nản lòng và không muốn học nữa. Chính vì thế hãy kiểm tra trình độ tiếng Ba Lan của mình qua các bài test để tìm nguồn tài liệu cho phù hợp.

4. Dùng bút màu để đánh dấu những ý chính, những câu hoặc những từ quan trọng 

Điều này sẽ rất hữu ích để giúp bạn xem lại những ý chính hoặc là đánh dấu những phần không hiểu. Bạn có thể cẩn thận ghi notes những ý quan trọng vào một tờ giấy khác đừng quên kèm theo số trang. Để dễ tìm thì bạn có thể đánh dấu những phần bạn không hiểu để sau đó quay lại học những phần này một cách kỹ hơn.


Ba Lan
Tiếng Ba Lan không khó nếu có phương pháp học đúng đắn
 

5. Kiên trì nhẫn nại khi học

Thông thường những người bắt đầu học tiếng Ba Lan sẽ hay cảm thấy nản lòng khi gặp bài khó hay là kết quả quá thấp. Nhưng cho dù có cảm thấy chán nản đi chăng nữa thì bạn cũng hãy cố gắng học thường xuyên để ít nhất thì bạn có thể biết được kết quả của mình ra sao rồi từ đó cố gắng nhiều nữa để có một kết quả tốt hơn.

Ví dụ khi học nghe tiếng Ba Lan, bạn dễ cảm thấy chán nản và mệt mỏi vì đôi khi hiểu đôi khi không hiểu nhưng nếu bạn kiên trì luyện tập mỗi ngày bạn sẽ thấy kĩ năng nghe của mình tiến bộ rất nhanh, đến một lúc nào đó bạn sẽ hiểu những gì mình nghe được.

>> Xem thêm: Những sai lầm khi học tiếng Ba Lan

6. Nghỉ ngơi hợp lý

Nếu bạn cảm thấy mỏi mắt khi đọc từ Ba Lan hay làm bài tập thì tốt nhất là hãy dừng học lại một lúc để cho mắt có thời gian thư giãn và dành thời gian này để suy nghĩ về kế hoạch học tập tiếp theo, sắp xếp lại các ý mình vừa học theo một trình tự logic nhất định.

 
>> Xem thêm: Những sai lầm khi học tiếng Ba Lan
Kiên trì học tiếng Ba Lan
 
Viết ra những câu hỏi, những băn khoăn thắc mắc mà bạn có để tham khảo ý kiến bạn bè hay thầy cô.

7. Hỏi xin lời khuyên

Nếu sau khi sử dụng tất cả những cách trên mà bạn vẫn không thể học tập tốt như mong muốn thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn. Họ sẽ trả lời cho bạn mọi thắc mắc về việc học tập và những băn khoăn của bạn và còn có thể sẽ đưa ra cho bạn những cách học hữu ích khác để bạn đỡ “vất vả” hơn với những bài tập tiếp theo.

Và bạn nhớ rằng học tiếng Ba Lan là một quá trình lâu dài và bạn cần phải có ít nhất là những thứ sau đây: thời gian, từ điển, bút viết, bút màu, giấy, đánh dấu trang sách và cả sự kiên nhẫn nữa. Bạn hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi bắt đầu học để có một điểm khởi đầu tốt nhé. Hy vọng kết quả học của bạn càng ngày càng tiến bộ!

Tags: học tiếng Ba Lan cơ bản, học tiếng Ba Lan online, học tiếng Ba Lan qua phim ảnh, học tiếng Ba Lan tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm