Như các bạn cũng đã biết được cách học ngoại ngữ tại Việt Nam hiện nay ví dụ như học tiếng Anh thì người học chỉ chú trọng vào các ngữ pháp và cố gắng học thật nhiều từ vựng đề có thể hiểu và làm được những bài tập ngữ pháp đó. Phương pháp này đang dần được áp dụng vào việc học tiếng Hàn và đó chính là phương pháp học mà bạn không bao giờ có thể tiến bộ lên được tại vì học từ vựng và ngữ pháp chỉ là một phần nhỏ trong việc học ngoại ngữ.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Có thể bạn chưa biết rằng, giao tiếp trong tiếng Hàn được phân chia thành ba phần cơ bản đó là: 7% là về từ vựng và ngữ pháp, 38% là cảm xúc tại thời điểm mà bạn giao tiếp và 55% là ngôn ngữ cơ thể. Đó chính là từng phần để hình thành nên cuộc trò chuyện trong cách giao tiếp của các bạn. Nhưng sai lầm lớn nhất của người học tiếng Hàn giao tiếp đó là quá chú trọng vào 7%, mà quên mất còn đến 93% còn lại dẫn đến việc học nhiều mà vẫn không thể nào có thể giao tiếp tốt được. Để sửa chữa lại điều này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn lại có các bạn cách làm thế nào để có thể luyện tập giao tiếp tiếng Hàn một cách tốt hơn. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé!
 
học tiếng Hàn giao tiếp
Những điều mà bạn thường bỏ qua khi học tiếng Hàn giao tiếp
 
Kỹ năng học tiếng Hàn giao tiếp cũng bao gồm đọc và viết

Nếu như bạn là người đã và đang đi làm, bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và với xu hướng mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang dần đâu tư càng nhiều vào Việt Nam như hiện nay thì nếu như bạn làm trong một công ty Hàn Quốc, chắc chắn bạn phải sử dụng tiếng Hàn để thuyết phục, đàm phán với khách hàng, thế thì kĩ năng nghe và nói thật sự rất cần thiết cho các bạn vì nó cung cấp cho bạn cách diễn đạt và giúp bạn hiểu được những thông tin từ đối tác. Tuy nhiên, giao tiếp trong khi làm việc không chỉ là nghe và nói mà còn có khi đó là viết và đọc.

Vì nếu như bạn làm kinh doanh với doanh nghiệp Hàn thì bạn cần có kỹ năng đọc tốt. Bạn phải có kĩ năng đọc để xử lý khối lượng thông tin từ các đơn đặt hàng, đọc các bản hợp đồng, những mail thắc mắc ,... từ phía khách hàng và đối tác. Hơn nữa khi đọc tốt, bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin hữu ích, học tập thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh của người Hàn được thế giới chia sẻ qua những bài viết, sách vở, các trang mạng xã hội, blog,… chứ không chỉ qua lời nói.

Đương nhiên, một khi bạn đã đọc được những văn bản, đơn từ của khách hàng thì bạn cần phải hồi đáp lại họ. Do đó bạn cũng không thể nào thiếu đi kĩ năng viết để truyền tải thông điệp của mình đến mọi người. Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội gặp mặt người nước ngoài, mà xu thế hiện nay thì thông tin và thư từ sẽ được chia sẻ qua email, Yahoo, Facebook,…

>> Xem thêm: 
Phương pháp tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cho người bận rộn

Chỉ dẫn đầu tiên giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả đó là cần trau dồi tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết.

Hai bên hiểu được nhau là mục đích chính

Giao tiếp tiếng Hàn được phân chia thành ba phần cơ bản, trong đó: 7% là từ vựng và ngữ pháp, 38% là cảm xúc tại thời điểm nói và 55% là ngôn ngữ cơ thể như chúng tôi đã nhắc đến ở phía trên. Còn mục đích của giao tiếp chính là giúp hai người hiểu nhau chứ không phải là thực hành các kĩ năng tiếng Hàn. Vì vậy, bạn cần tìm cách hiểu và truyền đạt những thông tin một cách hiệu quả chứ không phải chú trọng vào việc mình sử dụng tiếng Hàn có đúng hay không. Bạn có thể sử dụng bất kì hành động hay hình thức nào, kể cả ngôn ngữ cơ thể, để giúp đối tác hiểu bạn.

Bỏ qua những câu đơn giản

Khi giao tiếp bạn thường luôn cố gắng lựa chọn những câu nói hay và tránh mất lòng người đối thoại nên thường sử dụng những câu nói dài. Lời nói của bạn sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người nghe không hiểu được nó. Thế nên, thay vì sử dụng những câu nói quá phức tạp và dài dòng hay áp dụng những ngữ pháp phức tạp, bạn hãy sử dụng những câu nói ngắn gọn, đơn giản nhưng truyền tải ý nghĩa đầy đủ, rõ ràng. Trong mỗi tình huống giao tiếp, bạn chỉ cần nắm vững một số lượng câu nhất định thì đã có thể giao tiếp hiệu quả được rồi. Bạn hãy nhớ rằng, trong giao tiếp luôn chú trọng sự đơn giản và thông dụng nhất.

 
học tiếng Hàn giao tiếp

Bỏ qua những câu nói đơn giản sẽ làm chậm quá trình học tiếng Hàn giao tiếp của bạn
 
Lựa chọn nhiều nguồn khác nhau

>> Xem thêm: 
Học tiếng Hàn thông qua đọc sách

Cách nhanh nhất để tăng khả năng giao tiếp chính là tìm một môi trường mà bạn có thể luyện tập tại đó, hãy nói chuyện thật nhiều với người nước ngoài. Một lớp học tiếng Hàn do giảng viên nước ngoài hướng dẫn, cũng chính là một môi trường tốt giúp bạn rèn luyện. Hãy cố gắng thực hành thật nhiều với các thành viên trong lớp và giảng viên sẽ là người hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Lớp học chính là một môi trường tốt giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp thành công hơn, giúp bạn hình thành tư duy và phản xạ nhanh, đồng thời tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao.
     
Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi cách học giao tiếp từ nhiều nguồn khác như chat với bạn bè qua Skype, Facebook, làm quen và thường xuyên viết thư cho một người bạn nước ngoài, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin tiếng Hàn từ những lĩnh vực đơn giản đến phức tạp. 

Có rất nhiều cách giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn tốt. Bạn có thể vận dụng những chỉ dẫn mà chúng tôi đã trình bày đó là trau dồi cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc viết, chú trọng nhiều hơn đến việc hiểu và truyền đạt thông điệp trong giao tiếp, cố gắng sử dụng những câu đơn giản, thử học giao tiếp từ nhiều nguồn khác nhau để nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong khi giao tiếp đó là sự chủ động của bạn, không nên e dè, luôn học hỏi, thực hành nhất định bạn sẽ tiếng bộ hơn rất nhiều khi học tiếng Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận