Để làm được những công việc trong các công ty của Hàn Quốc thì ngoài kỹ năng nghe, nói để giao tiếp thì kỹ năng viết là rất quan trọng trong các bài báo cáo hoặc làm giấy tờ liên quan đến công ty. Kỹ năng viết được ứng dụng rộng rãi trong công việc và cuộc sống hằng ngày vì thế chúng ta cần chú trọng nhiều về kỹ năng viết tiếng Hàn của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nếu như trước đây người học tiếng Hàn đều chú trọng vào 2 kỹ năng chính đó là nghe và viết thì ngày nay viết lại cực kỳ quan trọng đối với những người học tiếng Hàn cơ bản để làm các công việc văn phòng. Vì thế nếu chỉ giỏi nghe và nói thì cơ hội thăng tiến trong công việc của họ không được ổn định. Để viết tốt, người học phải nắm thật vững kiến thức ngữ pháp, cách xử lý vốn từ vựng phong phú và cách dùng các từ vựng trong từng tình huống cùng với phương pháp hành văn trôi chảy, mượt mà. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm luyện viết tiếng Hàn nhanh để bạn viết được tiếng Hàn tốt hơn.

>>Xem thêm: http://kenhlamdeponline.net/details/mot-so-bi-quyet-giao-tiep-tieng-han-thanh-cong.html

 
học tiếng Hàn cơ bản
Những bí quyết giúp học viết tiếng Hàn cơ bản tốt hơn
 
Ngày nay, kỹ năng viết được chú trọng nhiều hơn, một phần vì tính cần thiết của kỹ năng này trong công việc và cuộc sống. Ví dụ đơn giản, trong môi trường công sở, kỹ năng viết được sử dụng đến 80% qua các giao dịch qua email, báo cáo, kế hoạch, hợp đồng vì thế kỹ năng viết rất quan trọng đối với công việc của bạn.

Để có được cách hành văn đúng văn phong và mạch lạc như người Hàn Quốc, người học cần nắm vững các điểm ngữ pháp và đảm bảo vốn từ vựng phong phú. Tùy từng trình độ và mục đích học tập hay làm việc khác nhau mà văn phong khi viết sẽ khác nhau, điều này khiến người viết gặp không ít khó khăn, ngay cả với người những người bản xứ. Không vì thế mà bạn quá lo ngại về việc học viết tiếng Hàn cơ bản của mình. Việc gì cũng cần có những phương pháp và bí quyết học để mang lại kết quả tốt hơn.

Để luyện được viết tiếng Hàn một cách nhanh chóng thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để cải thiện kỹ năng viết tiếng Hàn của mình hơn.

Luyện đọc nhiều hơn

Luyện đọc thường xuyên không những giúp bạn tích lũy thêm nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình hơn thông qua việc đọc hằng ngày bạn sẽ quen dần với phong cách hành văn của người bản xứ và cách học dung từ ngữ trong các tình huống như thế nào. Điều này giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc viết mail, viết báo cáo trong công ty. Vì những loại văn bản này cần có sự chỉnh chu về câu văn cũng như ngữ pháp.

 
học tiếng hàn cơ bản
Học tiếng hàn cơ bản
 
Những quyển sách luôn chứa đựng rất nhiều kiến thức và cách hành văn hay thế nên bạn không nên bỏ qua cách học này để giúp kỹ tăng kỹ năng viết cho mình và giúp bạn học viết tiếng Hàn cơ bản tốt hơn. Cách hay nhất là bạn nên đặt một quyển sổ nhỏ bên cạnh khi đọc và ghi chú lại những ý hay hoặc những câu thành ngữ khi cần. Cách học này rất chủ động và tự nhiên, đọc nhiều sẽ giúp lối viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều và giúp bạn tránh được cảm giác ngán ngẩm mỗi khi ngồi vào bàn học.

Xác định mục đích bài viết

Đương nhiên rằng một email phàn nàn về dịch vụ của công ty sẽ khác với email giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ , hay một bài luận về tình hình xã hội sẽ khác với bài luận để xin học bổng. Bạn cần phân tích rõ đối tượng và mục đích bài viết giúp bạn lựa chọn được cách hành văn phù hợp và chính xác nhất. Xác định mục đích bài viết còn định hướng được cho bạn cấu trúc trong bài viết mà bạn cần viết vì mọi loại văn bản hành chính đều có những câu trúc riêng của nó, vậy nên xác định mục đích của bài trước khi viết sẽ định hình được cho bạn cách viết cũng như cách sử dụng từ ngữ thế nào là phù hợp với nội dung của bài viết.

Áp dụng ngay những từ vừa học

Một đặc điểm dễ nhận thấy là chúng ta thường chỉ sử dụng 2/3 trên tổng số vốn từ mà chúng ta biết. Do đó, trong quá trình luyện viết, bạn nên cố gắng sử dụng nhiều những từ bạn vừa học vào câu để bạn dần quen với cách sử dụng của từ đó và giúp bạn nhớ từ được lâu hơn. Một cuốn sổ tay ghi chú từ mới là điều cần thiết nhất đối với bạn, chỉ cần bạn học được từ mới nào hãy ghi lại chúng và sử dụng chúng vào bài viết sau đó nếu nó phù hợp với nội dung bài viết của bạn để bạn có thể quen với cách sử dụng từ đó trong văn viết. Điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ từ mới, làm lối văn phong phú hơn và tránh lặp từ trong khi viết.

>>Xem thêm: http://kenhlamdeponline.net/details/cach-hoc-tieng-han-hieu-qua.html

 
luyện viết tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản sẽ tốt hơn nếu bạn luyện viết thường xuyên
 
Lập dàn ý chi tiết

Lập dàn ý chi tiết trước khi viết bài giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cấu trúc bài viết hơn, cũng như lựa chọn ý tưởng trình bày thật chuẩn xác, lập dàn ý còn giúp bạn tránh được cách viết sai nội dung cũng như viết sai yêu cầu của văn bản. Điều này thật sự quan trọng với mọi bài viết và trong bất cứ ngôn ngữ nào. Lập dàn ý là một trong các bước để kỹ năng viết của bạn được nâng cao và nó còn là các bước để học viết tiếng Hàn cơ bản thành công. Nó giúp bài viết của bạn trở nên có nội dung cũng như cách trình bày bài viết của bạn tiến bộ hơn.

Viết những điều bạn thích

Điều giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết của mình không phải là cố gắng luyện viết thật nhiều mà chính là ý chí của bạn. Nếu bạn có ý chí mong muốn cải thiện được khả năng viết của mình thì không gì có thể cản bước được bạn. Động lực chính là yếu tố quan trọng khiến bạn học tậplàm việc. Đừng miễn cưỡng viết các vấn đề quá khó hoặc không thuộc chuyên ngành của bạn. Trước hết, hãy tập trình bày những chủ đề bản thân bạn thật sự yêu thích hoặc những lĩnh vực mà bạn đam mê bằng tiếng Hàn và hãy cố gắng hoàn thiện bài viết một cách tốt nhất có thể. Sau đó, nhờ giáo viên góp ý cho bạn, chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực và tinh thần tốt hơn để luyện tập kỹ năng viết tiếp sau khi nhận được những phản hồi tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận