Chúng ta không cần bàn cãi đến tầm quan trọng của kỹ năng nghe tiếng Hàn hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác vì nghe chính là yếu tố giúp bạn có thể thành thạo việc giao tiếp của mình một cách tốt hơn. Nghe chính là điều cần thiết nhất khi bạn sử dụng một ngôn ngữ mới vì chỉ có nghe tốt thì bạn mới có thể hiểu được những gì mà người đối thoại nói và bạn có thể trả lời lại một cách chính xác nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nhưng đối với người học Việt Nam thì nghe có vẻ là kỹ năng yếu nhất trong các kỹ năng khi học một ngôn ngữ mới. Không chỉ riêng gì trong tiếng Hàn mà ngay cả Anh ngữ mà chúng ta thường được học song song ngay từ nhỏ mà qua bao nhiêu năm học bạn vẫn không thể nào nghe được. Vậy phải chăng người học không có phương pháp học đúng hoặc cách học nghe tiếng Hàn của họ không tốt dẫn đến kết quả nghe của họ không thành công? Thế nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những phương pháp học nghe một cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay để dễ dàng nâng cao kỹ năng nghe của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc thì nên bắt đầu từ đâu?
Cách học nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất

 
Bắt đầu học ngoại ngữ bằng việc nghe thường xuyên

Khi mới học một ngoại ngữ, bạn nên bắt đầu nghe ngay khi có thể, đừng nên chú ý đến những việc khác ngoài việc bạn hãy dành ra một khoảng thời gian phù hợp cho mình để mình có thể nghe và làm quen được với tiếng Hàn. Quen ở đây có nghĩa là quen với ngữ điệu của người bản xứ, quen với cách phát âm và tốc độ nói của họ bởi lẻ người Hàn thường có tốc độ nói nhanh hơn so với người Việt. Qua việc làm này bạn sẽ làm quen dần với các âm của ngôn ngữ mà mình học. Vì thế mà việc học phát âm sau này của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn hãy tìm những tài liệu nghe có những nội dung đơn giản trước để làm quen trước rồi sau đó bạn mới dần dần tăng độ khó cũng như độ dài của bài nghe để nâng cao khả năng. Sau một thời gian, khi bạn đã dần quen với cách phát âm của người bản ngữ rồi thì hãy tìm nghe những tài liệu nghe có nội dung văn bản đi kèm, bất cứ lúc nào bạn nghe không hiểu một từ hãy nhìn vào phần nội dụng và tra từ đó trong từ điển để có thể vừa luyện nghe vừa học được từ vựng.

 
 
Một nội dung nghe nhiều lần

Có vẻ điều mà khiến người học dễ dàng chán nản nhất khi luyện nghe đó chính là bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần cùng một bài nghe nếu như bạn vẫn chưa thể nào nghe ra được. Nghe đi nghe lại cùng một cách học nghe tiếng Hàn hay mà bạn cần áp dụng. Đừng suy nghĩ theo hướng nghe nhiều lần sẽ làm bạn nhàm chán hay bạn đã nghe được nội dung đó rồi và nghe lại thì thật sự mất thời gian mà hãy suy nghĩ theo hướng mình nghe lại nhiều lần chắc chắn mình sẽ để ý được những chỗ mà mình nghe sai hoặc nhiều chỗ mà người nói trong bài nghe phát âm khác với cách phát âm của mình và mình có thể kịp thời chỉnh sửa. 

 
>>Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc thì nên bắt đầu từ đâu?
Học nghe tiếng Hàn chưa bao giờ đơn giản hơn

 
Khi mới bắt đầu học nghe tiếng Hàn cơ bản thì bạn không nhất thiết phải nghe được từng chữ từng câu trong đó mà chỉ cần nắm rõ ý, nội dung mà bài nghe muốn hướng đến. Còn khi trình độ nghe của bạn đã được nâng cao và bạn có thể nắm ý được nội dung nghe một cách dễ dàng thì bạn phải chắc chắn rằng mình có thể nghe được từng từ trong đó. Trong lúc nghe, cố gắng nhớ những câu mà người bản xứ hay sử dụng trong giao tiếp thông thường, thậm chí cả đoạn để bạn dễ dàng áp dụng vào giao tiếp thực tế sau này.
 
Sau đó bạn hãy ghi nhớ lại và tập nói các câu đó sao cho giống với ngữ điệu của người bản xứ, cố gắng bắt chước cách phát âm của người nói. Sau quá trình đó, bạn sẽ nhận thấy các từ và cụm từ bạn đã nghe được không còn quá xa lạ với bạn nữa và bạn sẽ dễ dàng nhận biết được chúng trong những bài nghe sau. Khả năng phát âm và nghe hiểu của bạn chắc chắn cũng sẽ dần khá lên.

Cần biết được mình sẽ nghe cái gì

Để việc nghe trở nên đơn giản và thích thú hơn thì bạn hãy tìm những bài nghe vừa dễ hiểu lại vừa có ý nghĩa với bạn có nghĩa là sau khi nghe bạn có thể sử dụng ngay vào trong những lĩnh vực thuộc ngành nghề của bạn. Hãy lựa chọn tài liệu về những chủ đề bạn yêu thích. Hãy tìm cho mình được một giọng nói mà bạn cảm thấy dễ nghe, dễ hiểu khi nghe họ nói và thường xuyên luyện nghe bằng giọng nói đó. Bằng cách này bạn sẽ có được cảm giác thích được nghe và mong đợi được nghe mỗi ngày.
 
Hãy thử thay đổi tài liệu nghe của mình, bạn có thể nghe thông qua những đoạn phóng sự hoặc những bản tin tức bằng tiếng Hàn? Đây cũng là một cách rất hữu hiệu để luyện tập nghe thực dụng. Vì qua đó bạn sẽ nghe được những ngôn từ mà người bản xứ thường hay dùng hoặc bạn cũng có thể học thêm được những từ mới của họ hay những từ địa phương mà khi bạn luyện trên những tài liệu nghe thông thường thường không có. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn để luyện nghe khác nhau trên mạng. 

>>Xem thêm: 
Học tiếng Hàn khó thành thạo được nếu mắc những lỗi sai này

 
 
http://kenhlamdeponline.net/details/hoc-tieng-han-kho-thanh-thao-duoc-neu-mac-nhung-loi-sai-nay.html
Phương pháp học nghe tiếng Hàn hiệu quả hơn

 
Làm thế nào để nâng cao kỹ năng nghe?

Kỹ năng nghe là một trong các yếu tố chính quyết định sự thành công trong giao tiếp của bạn. Để bạn có được cách học nghe tiếng Hàn dễ dàng thì đòi hỏi bạn phải có nhiều năng lượng thần kinh và kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi nghe một cách tốt nhất. Đối với người học tiếng Hàn khi tiếng Hàn không phải là tiếng mẹ đẻ thì nghe có vẻ là rất khó. Các kỹ năng nghe tiếng Hàn có thể giúp người học phát triển tới một mức độ cao bằng cách nghe ngôn ngữ mẹ đẻ và có khả năng bắt chước, tái tạo lại các âm mà họ đã nghe.

Để nâng cao kỹ năng nghe thì không có cách nào khác ngoài việc bạn phải nghe thường xuyên, nghe hằng ngày và thậm chí nghe trong những lúc rãnh rỗi để bạn có thể có được cho mình những kinh nghiệm nghe một cách tốt nhất. Qua bài viết chúng tôi đã giới thiệu cho các những phương pháp luyện nghe tiếng Hàn khi mới bắt đầu giúp bạn có thể làm quen một cách tốt nhất có thể. Chúc các bạn thành công với những cách học này.


Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận