• slider
  • slider

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn 2018

Bạn có ước muốn được học thêm một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì có thể tiếng hàn và tiếng Nhật sẽ là sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thể có thêm thông tin để có thể lựa chọn là bạn nên học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật 2018 nhé!

Bạn có ước muốn được học thêm một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì có thể tiếng hàn và tiếng Nhật sẽ là sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thể có thêm thông tin để có thể lựa chọn là bạn nên học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật 2018 nhé!

1. Hàn Quốc

Ngữ pháp - ngữ pháp  tương tự như tiếng Nhật, do đó rất khó để có được đầu của bạn xung quanh một số liên hợp và sự khác biệt danh dự. Hầu hết các câu tiếng Hàn có những từ có một hạt dính liền với chúng. Chúng biểu hiện vai trò của từ trong câu (chủ thể hoặc đối tượng). Hàn Quốc, như Nhật Bản, đặt các thành phần quan trọng hơn của một câu, như là động từ và động từ, vào cuối câu. Mỗi câu tiếng Hàn kết thúc bằng một động từ (như đi bộ, rửa mặt, vv) hoặc một tính từ (như: đẹp, sáng bóng, đói ...)

 

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...
 

Bạn nên có kế hoạch tự học tiếng Hàn cụ thể và thiết thực mà bạn phải thực hiện vì việc này sẽ đem lại nhiều thành công cho việc tự học tiếng Hàn. Do tâm lý nhiều bạn học ở nhà thường rất thoải mái, tự do, không gây áp lực như khi học ở các trung tâm hay học ở lớp nhưng đó là con dao hai lưỡi khiến bạn dễ quên đi việc tự học, thường không nghiêm túc và kiên trì tâp trung.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành dược

Bên cạnh đó việc lập kế hoạch cụ thể giúp bạn không phải lúng túng cảm thấy khó khăn, khi không biết mỗi ngày nên học những gì, học những gì trước tiên, nếu bạn không có kế hoạch sẽ dễ làm bạn học không hợp lý, làm cho bạn dễ bị lơ là, bỏ bê việc học làm mất nhiều thời gian. Kết quả là không hoàn thành mục tiêu đã định trước và không có thêm những kiến thức mà mình mong muốn. Việc này rất hữu ích để bạn có thể tự theo dõi tiến độ học tập và đánh giá sự tiến bộ bản thân. 

Nói - Người Hàn Quốc không có âm, nhưng có âm thanh khó khăn như "eo", tức là lai giữa tiếng ồn / tiếng, và âm "er" khá dè dặt. Nhiều từ kết thúc bằng 'l', từ "l" của tiếng Hàn có vẻ như một từ tiếng lóng của tiếng Anh. Vì vậy, thêm một âm thanh 'Lê' hơn so với 'el'. Đọc / viết - Hangul dễ đọc và viết hơn so với hầu hết các ngôn ngữ châu Á, vì các ký tự không đại diện cho các cụm từ ngắn, nhưng thay vào đó là các chữ cái riêng lẻ.

>> Xem thêm
: Làm sao để học tiếng hàn dễ nhất

Thay vì các ký tự khác nhau cho ka / ki / ku / sa / shi / su / etc, mỗi nhân vật có một ký tự cho k, s, a, i, u, v.v ... Dễ dàng chuyển từ ngôn ngữ phương Tây sang nhiều nhất, và có không khó khăn Kanji. Tiếng Hàn là cách dễ dàng để đọc và viết khi so sánh với tiếng Nhật và tiếng Hoa, vì bảng chữ cái của nó dễ nhớ hơn và hợp lý hơn đối với người nói tiếng Tây phương.

Nó chỉ phụ thuộc vào những gì bạn đã vượt trội cũng như những gì bạn cảm thấy bạn muốn khám phá nhất trong việc học một trong những ngôn ngữ này. Nếu trí nhớ thị giác của bạn tốt và bạn thích sửa lại bảng chữ cái và động lực cơ bản để giúp bạn học một ngôn ngữ thì Hàn Quốc thật thú vị, và khi bạn đã thực hiện đường đi bằng văn bản, nói sẽ nhanh hơn một cách nhanh chóng. Nhật Bản không có ngữ điệu nhưng thay vào đó, sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hoá trong xã hội học lại có ý nghĩa đặc biệt. Người Hàn Quốc có một bảng chữ cái đơn giản hơn, giống như hầu hết các ngôn ngữ Châu Âu, và trong khi có những âm thanh khó khăn trong bài phát biểu, không có ngữ điệu.

 

>> Xem thêm: Làm sao để học tiếng hàn dễ nhất
 

Bất cứ học ngôn ngữ nào đi chăng nữa bảng chữ cái là một trong những bước đi quan trọng đầu tiên mà bạn phải chinh phục, cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết. Đây là nền tảng gốc rễ cho bạn phát triển các kỹ năng khác, học tiếng Hàn về sau, khi bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn đừng lo lắng vì bảng chữ cái tiếng Hàn không quá khó cho bạn vì hệ thống chữ tiếng Hàn phát âm giống một số từ tiếng việt. Cấu trúc những nguyên âm và phụ âm liên kết với nhau tương tự tiếng Việt của chúng ta. 

2. Tiếng Nhật

Ngữ pháp - ngữ pháp tiếng Nhật có những khác biệt cơ bản lớn khi so sánh với ngôn ngữ phương Tây, và những khác biệt tinh tế có ảnh hưởng lớn đến câu. Cú pháp ngữ âm tiếng Nhật 'được đảo ngược so với tiếng Anh, với động từ đến cuối câu và có các liên hợp dựa trên các lớp tôn vinh khác nhau tùy thuộc vào người bạn đang nói đến và trong giai điệu mà bạn muốn nói chuyện với họ, ví dụ rất tôn trọng, hoặc thô bạo. Thành phần ngôn ngữ học xã hội này đối với người Nhật làm cho nó trở thành một ngôn ngữ rất hấp dẫn để học hỏi, nhưng cũng là một điều rất khó hiểu về ngữ pháp của nó.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả 2018

Phát biểu - Có một sự chuyên biệt đặc biệt về sự khác biệt về độ chói của người nói tiếng Nhật, nhưng phần lớn, đó là một ngôn ngữ Đông Á dễ nói. Không bao giờ có sự khác biệt về cách sử dụng combo-vowel combos. Ví dụ bằng tiếng Anh, chúng ta có 'magic E' nổi tiếng để xác định xem 'a' được phát âm là 'ay' hay 'ah'. Về mặt ngữ âm, chỉ có 5 nguyên âm tiếng Nhật và âm thanh của chúng đều có trong tiếng Anh. Đây là một trong những ngôn ngữ châu Á tự nhiên nhất để nói chuyện với một người nói tiếng Anh.
 

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn
 

Đọc / viết - Hiragana và Katakana gồm ít hơn 50 chữ cái, mà thực sự là đơn giản hóa các ký tự Trung Quốc đã được thay đổi một chút để tạo thành một tập lệnh ngữ âm. Hiragana có tất cả các âm thanh bạn có thể làm bằng tiếng Nhật, Katakana chủ yếu dành cho những từ nhập khẩu, đặc biệt là từ tiếng Anh. Điều này có thể gây nhầm lẫn vì người nói tiếng Anh có kỳ vọng về cách phát âm mà sẽ không chính xác!

Các ký tự Trung Quốc, được gọi là Kanji bằng tiếng Nhật, cũng được sử dụng nhiều trong văn học Nhật Bản. Đây là nhiều khó khăn hơn để viết và có phát âm riêng của họ. Nhiều người nói rằng đọc tiếng Nhật đòi hỏi kiến ​​thức về các nhân vật ít hơn người Trung Quốc để đạt được sự biết chữ, nhưng cũng có nhiều tập hợp các nhân vật cần được kết hợp thường xuyên, điều này rất phức tạp.

Đọc / viết - Đây là phần khó nhất của việc học tiếng Nhật , vì mọi thứ đều có tính cách, và có rất nhiều người! Việc học mỗi người có thể khó khăn và do sự phân chia giản dị / giản dị giữa Đài Loan, Hồng Kông và Trung Quốc, cần phải có kiến ​​thức về nhiều bộ ký tự để đọc tất cả tiếng Hoa. Để hiểu được văn bản Nhật Bản hoàn toàn, cần có kiến ​​thức về 4000 ký tự!

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm