• slider
  • slider

Lợi ích bạn cần biết khi du học Nga

Giáo dục đại học của Nga là một trong những điều tốt nhất trên thế giới! Cho dù đó là xe hơi hay giáo dục, mọi người ở mọi nơi đều nhận ra rằng "Made in Russia" như một dấu ấn về chất lượng. Bạn có thể hưởng lợi từ truyền thống trường đại học lâu đời và nổi tiếng của Nga đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học. Một bằng đại học của Nga được các nhà tuyển dụng khắp thế giới đánh giá cao.

Xứ sở Bạch Dương từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn sinh viên Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn thuộc khu vực phía Bắc. Với 24 trường đại học ở Nga được đưa vào những đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng QS của Top Universities năm 2018, hệ thống giáo dục của quốc gia này hiện đang nằm trong top 50 thế giới. Với chất lượng giáo dục đào tạo đứng hàng đầu trên thế giới, và hằng năm lượng sinh viên đến với nước Nga ngày càng nhiều và chất lượng đào tạo ngày càng tốt hơn. Tại Nga, các phương thức học tập khác nhau tồn tại, mặc dù đối với sinh viên quốc tế chỉ có thể học toàn thời gian, học sinh từ các nước CIS thông thạo tiếng Nga cũng có thể học qua đào tạo từ xa.
 

Lợi ích của du học Nga đối với sinh viên quốc tế
 

Các nghiên cứu ở các trường đại học Nga được thực hiện bằng tiếng Nga. Trong một số chuyên ngành đào tạo cũng được cung cấp bằng tiếng Anh có hơn  20 chuyên ngành và Pháp dược phẩm tổng quát, dược phẩm. Các ứng viên chọn đào tạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải có cuộc phỏng vấn để kiểm tra năng lực ngôn ngữ của họ khi đến Úc. Không yêu cầu phải có kết quả của các bài kiểm tra ngoại ngữ quốc tế (ví dụ như IELTS, TOEFL, CAE, DALF, TCF...). Bất kể phương tiện giảng dạy, khóa học tiếng Nga là một phần không thể tách rời của chương trình giảng dạy. Kiến thức về tiếng Nga là điều cần thiết cho sinh viên quốc tế tại Nga trong cuộc sống hàng ngày, giao tiếp trong và ngoài trường đại học, và sử dụng toàn bộ hàng triệu tài liệu giáo dục có sẵn trong toàn bộ thời gian học tập.

Bằng cấp

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp đại học, sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cấp cao hơn của tiêu chuẩn quốc gia Nga xác nhận việc đạt được trình độ đại học và chỉ ra bằng cấp. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thêm tài liệu khi có yêu cầu - một "Phụ lục châu Âu" cho phép họ có được mức độ tương đương trong bất kỳ 47 nước châu Âu và các nước khác ký kết với Công ước Lisbon Recognition và Bologna tuyên bố về việc thành lập một khu vực giáo dục đại học Châu Âu. Điều này cho phép sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học tập hoặc tìm việc làm tại các quốc gia này. Việc công nhận các văn bằng của Nga trên toàn thế giới được đảm bảo phù hợp với các hiệp định quốc tế và liên chính phủ.

Yêu cầu nhập học đối với các trường đại học của Nga

Các đơn xin học trong khóa học được chấp nhận từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 1 tháng 10. Các lớp bắt đầu từ ngày 20 tháng 9 (phụ thuộc vào số sinh viên đủ để bắt đầu một nhóm). Chúng tôi khuyến khích các sinh viên đến muộn nhất là ngày 15 tháng 11 để học các khóa học cơ bản. Các đơn xin học về các khóa học chính (năm đầu tiên và năm tiếp theo) được chấp nhận từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 15 tháng 8 hàng năm đối với hộ chiếu của các nước không có thị thực và từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 15 tháng 7 đối với người có hộ chiếu của các nước yêu cầu thị thực. Các lớp bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.
 

Có nhiều thức cần quan tâm khi học tiếng Nga
 

Trường đại học của nhà nước Nga nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

- Đối với các chương trình Cử nhân hoặc Chuyên gia, nếu: Người đó có một tài liệu giáo dục trung học hoàn chỉnh hoặc bất kỳ tài liệu tương đương khác;
- Đối với chương trình Thạc sĩ, nếu: Anh ta có bằng cử nhân hoặc bằng "Chuyên gia" với thời gian học không dưới 4 năm;
- Cho các nghiên cứu sau đại học (tiến sĩ), nếu: Anh ta có bằng Thạc sĩ (có thời gian học không dưới 2 năm) hoặc bằng "Chuyên gia" với thời gian học không dưới 5 năm
- Cho các nghiên cứu sau đại học y khoa (thực tập, trú ngụ lâm sàng), nếu: Anh ta có bằng cấp về y tế / nha khoa / dược phẩm cao hơn.

>> Xem thêm: Lợi ích bạn cần biết khi du học Nga

Các yêu cầu đối với tài liệu giáo dục của công dân nước ngoài được dựa trên yêu cầu và luật pháp của nước đã ban hành các văn bản này. Nếu một công dân nước ngoài có tài liệu giáo dục cho phép anh ta vào trường đại học ở nước mình theo một chuyên ngành mong muốn, anh ta cũng có thể nộp đơn vào một trường đại học Nga.

Tất cả công dân nước ngoài nhập vào các trường đại học Nga thông qua RACUS đều được tuyển vào nghiên cứu trên cơ sở đánh giá tuyển sinh (phỏng vấn, xét nghiệm), nhưng trên cơ sở không cạnh tranh và không có kiểm tra đầu vào. Ngoại lệ được thực hiện cho các chuyên ngành văn hoá và nghệ thuật, nơi sinh viên được yêu cầu trình bày tác phẩm nghệ thuật và / hoặc thể hiện khả năng sáng tạo.

 

Có nhiều thức cần quan tâm khi học tiếng Nga


Bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên

Bảo hiểm sức khoẻ và cuộc sống là bắt buộc đối với bất kỳ công dân nước ngoài nào đến Liên bang Nga để học tập. Chi phí sinh hoạt và bảo hiểm sức khỏe từ 160 USD đến 250 USD trong một năm và phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm được lựa chọn. Cho nên lựa chọn là của bạn. Bạn có cơ hội để có được một nghề nghiệp theo nhu cầu, xây dựng sự nghiệp tương lai của bạn, để làm cho bạn bè suốt đời và để mở rộng chân trời văn hoá, trí tuệ và cá nhân của bạn. Chắc chắn mọi người đều mơ ước những điều này? Bạn chỉ cần hiểu những người bạn muốn trở thành và nơi bạn muốn học; sau đó bạn đã sẵn sàng làm bước đầu tiên của mình hướng tới nền giáo dục bậc cao chất lượng cao và giá cả phải chăng với RACUS.

>> Xem thêm: Lợi ích và chi phí học tập ở Nga như thế nào​

Học bổng 


Hằng năm chính phủ Nga đều dành nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến với nga, học tập nghiên cứu các công trình khoa học kỹ thuật và hỗ trợ học phí
- Trợ cấp nhà ở
- Hỗ trợ phí
- Bảo hiểm y tế

Để đạt được những suất học bổng này bạn cần cố gắng học tập thật nhiều và đạt thành tích giỏi trong học tập và đóng góp trong quá trình nghiên cứu học tập tại đây.

Tags: học tiếng Nga cơ bản, học tiếng Nga online, học tiếng Nga qua phim ảnh, học tiếng Nga tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm