Học bất kỳ một ngoại ngữ nào cũng vậy, mục đích mà chúng ta mong muốn luôn là học làm sao để có thể giao tiếp được với người khác. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đi học miệt mài suốt một thời gian dài mà vẫn không thể giao tiếp bằng tiếng Hàn được thì bạn đã thất bại rồi đấy. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho những ai muốn học tiếng Hàn giao tiếp nhanh chóng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lựa chọn một phương pháp học phù hợp cho bản thân

Bạn muốn Học giao tiếp tiếng Hàn nên lời khuyên đầu tiên cho bạn chính là nên chú ý đến giao tiếp tiếng Hàn ngay từ đầu, đông thời vừa kết hợp học từ vựng, học ngữ pháp và cả kỹ năng nghe nói luôn. Đừng nên chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp và từ vựng.

 

Học giao tiếp tiếng Hàn
Hãy chọn cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất

Có thể sau khi đọc xong những dòng trên bạn sẽ tự hỏi nếu không có ngữ pháp và từ vựng thì làm sao để nói được? Điều này không sao cả, bạn cứ học một cách từ từ, cố gắng thực hành giao tiếp nhiều nhất có thể, và tất nhiên trong quá trình thực hành giao tiếp hãy vận dụng tất cả những vốn từ và ngữ pháp mà bạn đã học được. Điều này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và vận dụng từ ngữ một cách linh hoạt hơn, như ông cha ta có câu " học đi đôi với hành" mà.

Hiểu và nắm kỹ các nguyên tắc phát âm trong tiếng Hàn

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc thì nên bắt đầu từ đâu?

Tất cả các ngôn ngữ trên thế giới đều có các nguyên tắc phát âm của riêng mình. Nếu muốn giao tiếp với một người bản xứ nào đó, trước tiên bạn nên tìm hiểu và nắm chắc các nguyên tắc phát âm này. Một lỗi sai thông thường mà nhiều người học ngoại ngữ nói chung và Học tiếng Hàn Quốc nói riêng thường mắc phải là cứ phát âm từng từ mà không hiểu nguyên tắc hoặc phát âm đại, bạn nghe loáng thoáng ở đâu đó và nói theo dẫn đến việc phát âm trở nên không chính xác. Và nếu bạn cứ áp dụng cách phát âm này để giao tiếp thì lâu dần sẽ tạo thành một thói quen vô cùng khó sửa về sau.

 

Học tiếng Hàn Quốc
Học thật kỹ cách phát âm và nguyên tắc
 

>>Xem thêm: Người Việt học tiếng Hàn như thế nào

Cũng giống như khi học tiếng Anh, tiếng Hàn cũng có những từ quy tắc và bất quy tắc. Tuy nhiên những từ bất quy tắc trong tiếng Hàn lại có những cách phát âm hoàn toàn khác nhau tùy theo từng trường hợp. Vì vậy, khi gặp phải những từ bất quy tắc có cách phát âm khác lạ thì chúng ta chỉ còn cách ghi chép lại và tập luyện nhiều hơn về chúng.


Tìm hiểu về văn hóa giao tiếp

Mỗi quốc gia trên thế giới lại có một phong tục tập quán riêng về văn hóa giao tiếp. Vì vậy, trước khi Học tiếng Hàn để giao tiếp thì bạn nên học văn hóa của họ trước để khỏi vướng phải những sai lầm không đáng có, gây mất lòng với người nghe, hoặc bạn có thể học một lúc song song cả hai, điều này sẽ giúp bạn ứng dụng khéo léo những gì đã được học vào trong từng bối cảnh, từng tình huống giao tiếp một cách tinh tế hơn. Hàn Quốc là một quốc gia khá coi trọng lễ nghĩa cơ bản, vì vậy việc tìm hiểu về nền văn hóa, các lễ nghi rất là quan trọng khi giao tiếp với người Hàn Quốc.

Luyện nghe từ nhiều nguồn

 
Học tiếng Hàn Quốc nhanh nhất
Có rất nhiều nguồn tài liệu để luyện nghe

Để có thể giao tiếp tốt thì trước khi nói bạn cần phải nghe thật nhiều. Nghe nhiều thì vốn từ và ngữ pháp tiếng Hàn mới thấm dần vào bạn, bạn sẽ biết ứng dụng linh hoạt và tự nhiên hơn trước các tình huống giao tiếp. Bạn có thể luyện nghe từ nhiều nguồn, nghe các bài hội thoại trong giáo trình, các đoạn video dạy học giao tiếp online. Có thể đôi khi bạn cảm thấy cách học này nhàm chán và khó tạo hứng thú cho bạn. Nhưng bạn hãy thử kết hợp việc vừa nghe các ca khúc hàn yêu thích hay những bộ phim Hàn mà bạn đang theo dõi với việc luyện nghe, đảm bảo với bạn cách học này sẽ làm bạn có hứng thú hơn nhiều so với những đoạn văn dài dòng, nhàm chán.

>> Xem thêm: Các bước đơn giản để bạn tự tin giao tiếp tiếng Hàn

Với một kho phim online rất lớn hiện nay, hoàn toàn có thể đáp ứng như cầu luyện nghe của bạn. Tuy nhiên khi bắt đầu kiểu học này thì bạn phải xác định tâm thế rằng bạn coi phim để tập luyện khả năng Giao tiếp tiếng Hàn chứ không phải đơn thuần là giải trí. Có như vậy thì việc luyện tập giao tiếp mới đạt hiệu quả tốt nhât.

Tìm người chỉ dẫn, chỉnh sửa

Khi mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Hàn, bạn nên có một người hướng dẫn có chuyên môn cao để đồng hành cùng mình. Đó có thể là một người bạn Hàn Quốc, một giáo viên giảng dạy tiếng Hàn,... Người hướng dẫn sẽ giúp bạn có một phương pháp học hiệu quả và giúp bạn nhận ra những lỗi sai khi phát âm, khi dùng từ và giúp bạn sửa lại cho đúng với những gì bạn muốn.

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận