Chẳng hạn như học tiếng Hàn qua phim ảnh là một phương pháp học mới nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Phương pháp naỳ có thể giúp bạn cải thiện khả năng nghe và nói tiếng Hàn tốt nhất

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn hiệu quả nhất thì có rất nhiều phương pháp học mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Chẳng hạn như học tiếng Hàn qua phim ảnh là một phương pháp học mới nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Phương pháp naỳ có thể giúp bạn cải thiện khả năng nghe và nói tiếng Hàn tốt nhất. Học tiếng Hàn, đặc biệt đối với một người mới học tiếng Hàn, có thể khó khăn và thậm chí gây phiền toái. Không thể sử dụng trong một câu nhận thức, giao tiếp là gần như không thể. Rất may, có một phương pháp có thể củng cố các bài học trong khi làm cho việc học trở nên dễ dàng và thú vị hơn việc học tập thông qua sách hoặc băng âm thanh. Tuy nhiên trong một câu tiếng Hàn làm thế nào để bạn phân biệt giữa động từ và tính từ hãy đọc bài viết sau đây nhé!
 

học tiếng Hàn cơ bản.
Học tiếng hàn hiệu quả 

 

1. Một tính từ là gì?

Hiện tại, tôi đã gọi tất cả các động từ của động từ "động từ". Tuy nhiên, bây giờ là lúc để làm cho sự khác biệt giữa động từ thực sự và tính từ. Cả hai đều đến vào cuối câu. Cả hai đều có thể có kết thúc bình thường bạn đã học được. Tính từ là một từ mô tả điều gì đó. Những từ như 'lạnh' 'sạch', và 'bận rộn' đều là các tính từ, bởi vì chúng mô tả một cái gì đó. Tính từ thường bắt đầu bằng 'to be' bằng tiếng Anh. Những từ khác, chẳng hạn như 'chạy', 'bơi', và 'viết', đều là động từ thực sự. Đó là hành động. Tuy nhiên, cả hai đều có cùng một kết thúc 아요 / 어요 / same. Chúng tôi sử dụng chúng gần như chính xác. Sẽ có nhiều trường hợp khi bạn cần phải biết 'từ' bạn đang xử lý là một từ hay động từ. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trong những ngay bây giờ, vì vậy giữ!


2. Cách sử dụng tính từ để sửa đổi một danh từ

Vâng, bạn có thể nói 'Chiếc xe màu xanh' và bạn cũng có thể nói 'Nó là một chiếc xe màu xanh'. Hai câu này có nghĩa là chính xác cùng một điều, ngoại trừ từ 'xanh' được sử dụng theo hai cách khác nhau.Trong câu đầu tiên, toàn bộ câu dựa trên mô tả chiếc xe, màu sắc nói riêng. Trong câu thứ hai, người viết có thể không nhất thiết phải nhấn mạnh vào màu sắc. Màu sắc chỉ có thể có ở đó để cung cấp thêm thông tin. Tôi sẽ làm gì nếu tôi nói 'Một chiếc xe màu xanh chỉ lái xe qua đường phố.' Tôi tập trung vào thực tế là một chiếc xe màu xanh chỉ lái xe trên đường phố, hoặc là màu sắc của chiếc xe chỉ cần thêm chi tiết. Đến bây giờ, bạn đã sử dụng hình thức đầu tiên của câu. Hãy xem câu sau đây:
 

http://kenhlamdeponline.net/details/cac-nguyen-tac-viet-co-ban-khi-hoc-tieng-han.html
Học tiếng Hàn hiệu quả


Thời tiết tốt.
Bạn có lẽ sẽ nói 날씨 가 좋아요, chính xác?
Nếu bạn muốn nói "Thời tiết ấm áp thì tốt".
Điều này sẽ đưa bạn vào tình huống mà bạn cần sử dụng một hình thức khác của tính từ. Bạn cần phải sửa đổi danh từ - weather. Không đủ để nói 날씨 가 좋아요. 그리고 날씨 가 따뜻 해요. có nghĩa là 'Thời tiết tốt, và thời tiết ấm áp'.
Nó không hoàn toàn có ý nghĩa tương tự.
Thay vào đó, bạn sẽ nói 따뜻한 날씨 가 좋아요. Điều này có nghĩa là 'Thời tiết ấm áp là tốt'.
Làm thế nào để di chuyển một tính từ trước danh từ
Vì vậy, bây giờ bạn hiểu chính xác những gì chúng tôi muốn thực hiện. Hãy học cách làm điều đó.
Cấu trúc của điều này dựa trên việc thêm ㄴ hoặc 은 vào một động từ.
Để biết động từ, chỉ cần thả 다 từ dạng từ điển 따뜻 하다 là động từ để 'ấm'. Sau khi bạn thả 다, bạn còn lại với 따뜻 하. Bởi vì nó kết thúc bằng một nguyên âm (ㅏ), bạn nên thêm phần kết thúc ㄴ.따뜻한

 
Hãy xem ví dụ trong đó chúng ta sẽ thêm phần kết thúc 은. Những chiếc xe tốt thì đắt.Mặc dù điều này có thể không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp, nó cung cấp một ví dụ tốt để chứng minh điểm này

Chúng tôi muốn sửa đổi danh từ 'cars' chỉ để chỉ những 'chiếc xe tốt'. Chúng tôi không quan tâm đến 'ô tô xấu' hoặc 'xe ô tô màu vàng', bởi vì chúng tôi đang nói về 'chiếc xe tốt'. 좋다 - để được tốt. Nếu chúng ta thả 다, chúng ta còn lại với 좋. Kể từ khi 좋 kết thúc bằng phụ âm (ㅎ), bạn nên thêm phần kết thúc 은. Bạn nhận được 좋은. 좋은 차는 비싸요.
좋은 차 có nghĩa là 'những chiếc xe tốt'.
Hãy cẩn thận, đừng nhầm lẫn việc thêm các chủ đề 는 / 은 vào cuối của một danh từ với kết thúc mới này chúng ta gắn với từ sửa đổi danh từ. Họ là hai thứ riêng biệt.
Để xem lại các hạt chủ đề, hãy ghé thăm trang Triều Tiên
Làm thế nào để làm điều này với tính từ bất thường
Như bạn đã học được từ bây giờ, thường có một loại động từ / tính từ bất thường.
Không thường xuyên ㅂ Kết thúc
Ví dụ, tính từ 춥다 được liên hợp như 추워요 trong thì hiện tại. Một nơi nào đó, chúng tôi bị mất ㅂ và đã đạt được một 우, phải không?
Trong các tính từ này thả ㅂ, bạn sẽ làm tương tự khi di chuyển tính từ trước danh từ. Bạn cũng sẽ bao gồm 우. 추운 날씨

Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả


Thay vì thêm 어요 kết thúc vào 추우 như bạn đã làm trong thời hiện tại (추우 어요 hợp đồng với 추워요), bạn chỉ cần thêm mẫu nguyên âm cuối, ㄴ. Điều này dẫn đến 추운.
Không thường xuyên ㄹ Kết thúc
Một kết thúc bất thường khác là khi một tính từ kết thúc bằng ㄹ. Thông thường, ㄹ được giảm xuống dưới một số hình thức. Một ví dụ là 멀다. Trong thời hiện tại, bạn không thể nhận thấy bất kỳ thay đổi nào. Nó vẫn 멀어요. Tuy nhiên, trước ㄴ, ㅂ, và ㅅ, ㄹ thường bị bỏ qua. Có thể là một chút rắc rối khi suy nghĩ về nó như thế, bởi vì bạn có thể nghĩ rằng 멀 là cơ sở, và do đó chúng ta sẽ thêm 은 chứ không phải là ㄴ. Tuy nhiên, cố gắng hết sức để nhận ra rằng chúng ta thật sự thêm ㄴ, và lý do duy nhất mà phần 으 thường được thêm vào đơn giản chỉ vì chúng ta cần nguyên âm phụ nếu nó đi theo một phụ âm.

Hoặc, nếu điều này dễ dàng hơn, chỉ cần nhớ rằng khi di chuyển một tính từ trước danh từ, các tính từ kết thúc bằng ㄹ sẽ thả ㄹ. 멀다 - Xa
Trong trường hợp này, chúng ta có 멀. Hãy thả ㄹ và nhận 머. Bây giờ, chỉ cần thêm phần kết thúc thích hợp 먼. Bạn có thể nói 먼 집, có nghĩa là 'ngôi nhà ở xa'.

있다 và 없다
Đôi khi bạn sẽ chạy vào thời điểm mà 있다 và 없다 sẽ được sử dụng. Một tính từ phổ biến sẽ là 재미 있다 - là thú vị.


Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận