• slider
  • slider

Học tiếng Thái hiệu quả tại nhà.

Với bảng chữ cái tượng hình tiếng Thái khởi nguồn từ chữ Khmer cổ, một kiểu chữ ở miền nam Ấn Độ. Khiến việc đọc và nhớ mặt chữ trở nên khó khăn với những người thường xuyên tiếp xúc với hệ chữ Latinh. Tuy nhiên, sự đồng điệu về ngôn ngữ đơn âm và thanh điệu khiến sự việc nói tiếng Thái khái khá dễ dàng với người Việt.

Học bảng chữ cái.

Với bất kì ngôn ngữ nào, khi bạn bắt đầu học thì bạn đều bắt đầu với bảng chữ cái. Vì các chữ cái trong bảng chữ cái sẽ cấu tạo nên từ. Khi muốn học bảng chữ cái bạn nên mua một cuốn sổ nhỏ chứa bảng chữ cái và bỏ vừa túi khiến bạn có thể mang đi một cách dễ dàng. Nhớ mặt chữ tiếng Thái là trở ngại lớn với người Việt vì người Việt quen thuộc với ký tự Latinh. Để học tiếng Thái ổn định, tạo một nền tảng vững chắc thì bạn nên tự viết toàn bộ chữ cái tiếng Thái. Mỗi lúc rảnh hãy đọc và viết bảng chữ cái trong cuốn sổ khiến não bạn tiếp xúc với dần dần với bảng chữ cái một cách dễ dàng, và vững chắc.

>>Xem thêm: Tiếng Thái và những vấn đề cơ bản cần biết.

hoc tieng thai hieu qua
Chữ tượng hình Thái Lan.

Học từ vựng.

Ngữ pháp tiếng Thái không có sự phức tạp mà giống ngữ pháp tiếng Việt. Vì thế để học tiếng Thái nhanh nhất là tiếp thu nhiều từ mới qua mỗi ngày, ghi nhỡ nghĩa, cách phát âm và cách viết. Sau khi học nhiều từ vựng thì khả năng nói và viết của bạn tăng lên một cách nhanh chóng. Bạn có thể ghép từ thành câu để diễn đạt ý kiến suy nghĩ của mình mà không cảm thấy khó khăn. Bên cạnh đó khi học tập từ vựng bạn có thể chia các từ thành nhiều nhóm từ: đồng nghĩa, khác nghĩa,... Việc phân nhóm từ ngữ giúp bạn dễ dàng học tập, liên tưởng đến các từ đó. Khi nhìn vào một từ, bạn sẽ nhận biết được nghĩa của nó, các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, nhóm từ tương đương. Điều đó giúp vốn từ của bạn trở nên đa dạng phong phú. Khiến bạn dễ dàng thể hiện được nhu cầu, ý kiến trong khi giao tiếp.
 

tieng thai hieu qua tai nha
Viết lại chữ là cách tốt nhất để nhớ mặt chữ.

Học một cách đều đặn.

Theo thống kê từ bộ ngoại giao Mỹ đã tổng kết, với người thường xuyên sử dụng tiếng Anh thì họ có thể mất 44 tuần và 1100 giờ học để thành thạo tiếng Thái. Tuy nhiên, bạn không thể mong muốn là bạn chỉ tốn một ngày trong một tuần và sau 44 tuần là bạn có thể nghe nói thành thạo ngôn ngữ Thái Lan. Bạn phải liên tục và chăm chỉ mỗi ngày. Mỗi ngày học 10 phút và liên tục trong một tuần luôn mang lại kết quả tốt hơn mỗi tuần dành một lần học 70 phút. Vấn đề không phải bạn học được bao lâu để sử dụng được ngôn ngữ này mà là bạn kiên trì học ngôn ngữ này liên tục trong bao lâu.

Học tiếng Thái với người Thái.

Là quốc gia được ảnh hưởng bởi Phật Giáo, nên người dân Thái Lan thường thân thiện, hiền hòa với người xung quanh. Học tiếng Thái thông qua cuộc hội thoại với người Thái là cách học ngôn ngữ hiệu quả cao. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi có người sẵn sàng nghe bạn nói và sửa lỗi cho bạn về ngôn ngữ. Chưa kể đến khi giao tiếp với người Thái bạn sẽ được nghe và tiếp thu nhiều về những từ mới. Không dừng lại ở đó bạn sẽ được nghe kể về văn hóa, đời sống hằng ngày của họ qua chính ngôn ngữ của họ. Một trải nghiệm đáng được thử trong đời và có lẽ sẽ khó quên được. Với sự phát triển về công nghê, bạn có thể học tiếng Thái tại nhà thông qua việc kết bạn với một người bạn Thái Lan bằng các ứng dụng như facebook, skype ,... và các bạn có thể trao đổi với nhau về ngôn ngữ. Người bạn Thái sẽ rất sẵn lòng và vui vẻ giúp bạn tiếp cận với ngôn ngữ của họ, có lẽ sẽ trở thành của bạn trong tương lai.


Dùng từ điển tiếng Thái để học tiếng Thái.

Với một số người, việc dùng từ điển là khá khó khăn, phức tạp và mất thời gian bởi sự sắp xếp. Đó là vì họ chưa quen thuộc với cách sắp xếp các từ theo bảng chữ cái. Nếu bạn đã quen với thứ tự của các chữ cái thì bạn sẽ cảm thấy sử dụng từ điển tiếng Thái rất là đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng tìm được từ cần tra. Hiện nay với sự phát triển về công nghê, từ điển tiếng Thái online trở nên phổ biến và tiện dụng. Bạn có thể tra cứu bất kì lúc nào khi bạn muốn.

 

tieng thai tai nhaf the nao hieu qua
Học bằng từ điển là một cách khá tốt.

 

Học tiếng Thái Lan bằng cách dịch.

Khi gặp một từ Thái hãy nhanh chóng dịch nghĩa của nó, làm tương tự với tiếng Việt. Mỗi khi gặp từ tiếng Việt hãy dịch nó sang tiếng Thái. Trong một khoảng thời gian đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy khá rắc rối và khó khăn. Tuy nhiên, khi vốn từ vựng của bạn được cải thiện thì bạn sẽ biết được nhiều từ mới về những thứ xung quanh bạn, các hành động, thói quen của bạn bằng tiếng Thái. Việc dịch từ vựng dưới dạng song ngữ sẽ mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ, bạn đồng thời vừa luyện tập và trao dồi khả năng dịch của mình. Không chỉ đó bạn có thể dễ dàng trao đổi bằng tiếng Thái về những vấn đề xung quanh cuộc sống.

>>Xem thêm: https://kenhlamdeponline.net/

Học tiếng Thái qua các sản phẩm văn hóa.

Khi bạn đạt đến trình độ nhất định, bạn có thể học và luyện thêm tiếng Thái qua phim ảnh, ca nhạc, tác phẩm văn học. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong hoàn cảnh cụ thể. Vì ngôn ngữ được sử dụng trong giao tiếp rất khác với những thứ được viết trong sách vở, không dừng lại ở đó nó còn giúp bạn quen với âm ngữ và tốc độ nói của người Thái.


Học tiếng Thái khiến việc trao đổi với người Thái trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Giúp bạn có thể du lịch, du học tại Thái hoặc làm việc ở các công ty của Thái Lan. Tuy nhiên, học bất kỳ ngôn ngữ nào cùng có phần vất vả, không dễ dàng. Cách học đơn giản nhất là bạn nên xác định mục tiêu khi học để luôn giữ cảm hứng và động lực khi học và tiến xa hơn với ngôn ngữ đó.

Tags: hoc tieng thai, hoc tieng thai nhanh, hoc tieng thai tai nha, hoc tieng thai hieu qua cao.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm