Hiện nay, khi nhắc đến tiếng Hàn thì chúng ta có thể biết được đó là một ngôn ngữ vô cùng phổ biến. Bởi lẽ cơ hội việc làm và du học khi học tiếng Hàn là không hề ít. Các công ty Hàn Quốc đang ngày một đầu tư rất lớn vào Việt Nam. Nên nếu muốn nắm được cơ hội này thì hãy đi học tiếng Hàn ngay từ hôm nay.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Làm quen với tiếng Hàn thì điều đầu tiên bạn cần đó chính là tìm hưởng đi cho mình trong việc học.
Có rất nhiều cách học tiếng Hàn được áp dụng khá phổ biến như:

- Có người thì lại chọn cách là tự học tại nhà, tự tìm tòi và nghiên cứu tiếng Hàn thông qua các cuốn giáo trình cơ bản, học bảng chữ cái thành thạo, sau đó lao vào những đoạn hội thoại ở trên phim và cố gắng nghe thật nhiều những đoạn tin tức, qua bài hát để khả năng giao tiếp tiếng Hàn được nâng cao.
-  Có người chọn cách đến trung tâm và tham gia một lớp học uy tín, chất lượng. Với cách này bạn sẽ được hướng dẫn và có khung học sẽ giúp bạn tiếp cận với tiếng Hàn cơ bản một cách nhanh nhất. Khi gặp bất cứ vấn đề gì khó khăn về nghe, nói, đọc, ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng sẽ được giải đáp nhanh chóng bởi các giảng viên.
- Có người lại chọn việc tự học tiếng Hàn tại nhà, học trực tuyến để hiểu về cơ bản sau tiếng Hàn sau đó sẽ đến các trung tâm để học nâng cao, hiểu rõ hơn về tiếng Hàn.

 
tự học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn không khó

Bạn thắc mắc rằng cách nào tốt? Cách nào đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Hàn của bạn một cách nhanh nhất?

Thực ra, dù có bao nhiêu cách học thì tự học vẫn chính là yếu tố quyết định bạn có thành công trong việc học tiếng Hàn hay không? Dù là có giảng viên hướng dẫn tận tình hay là giáo trình đầy đủ tài liệu bày ra trước mắt nếu như không có tinh thần tự học và kiên trì học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thế nói được một đoạn hội thoại tiếng Hàn hoàn chỉnh được.

Bạn nghĩ rằng tự học là điều rất khó? Thực ra nó chỉ khó ở sự kiên trì và chăm chỉ của bạn mà thôi. Nếu tự bản thân bạn không cố gắng thì sẽ chẳng có bí quyết nào giúp bạn học tốt lên được. Tiếng hàn không quá khó nên bạn có thể tự học tiếng Hàn nhưng để đạt hiệu quả thì bạn cần để ý những điều sau nhé:

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả nhất

1. Đầu tiên là phải xác địch mục đích học

Như bất cứ việc gì, bạn phải xác định mục đích thì mới có động lực để làm tốt. Đặc biệt là khi chọn Phương pháp tự học tiếng Hàn thì việc xác định mục đích càng quan trọng. Hãy tìm cho mình những mục tiêu học như: học để đi du lịch, học để tìm kiếm cơ hội làm việc tốt, học để đi du học,...

2. Vạch rõ mục tiêu, kế hoạch
 

tự học tiếng Hàn nhanh chống
Tự định rõ cho mình kế hoạch học tiếng Hàn

Sau khi xác định được mục đích bạn phải lên kế hoạch cho việc Tự học tiếng Hàn của mình. Nếu như học Tiếng Anh , khi muốn chinh phục TOEIC, bạn thường đặt các mốc cho mình từ 400 đến 550 rồi 800 thâm chí 950,...

Thì khi tự học tiếng Hàn cũng vậy, hãy lập các mốc mục tiêu và quyết tâm chinh phục nó. Mục tiêu ban đầu có thể nhỏ thôi rồi tăng dần lên. Đến một khoảng thời giao nào đó, khi nhìn lại những gì mình đạt được sẽ làm bạn vô cùng ngạc nhiên vì sự tiến bộ vượt bộ của chính mình.


>> Xem thêm: Những nguyên nhân làm cho bạn học tiếng Hàn không giỏi

3. Luôn nuôi dưỡng cảm hứng học tập

Cảm hứng thực ra là một điều rất quan trọng khi bạn học tập và làm việc. Nhiều nghiên cứu cho thấy khi có cảm hứng thì năng suất làm việc, học tập của con người tăng lên gần 70% đấy. Làm thế nào để tạo Cảm hứng tự học tiếng Hàn nhỉ? Nhiều bạn chia sẻ rằng: nên nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn, tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn,...

Đó quả là những ý vô cùng hay và sáng tạo, chúng có thể vừa giúp ta học ngôn ngữ lại cho ta thêm hiểu biết về nền văn hóa độc đáo của Hàn Quốc. Những bộ phim Hàn hay ca khúc Hàn rất hay, lãng mạn với những nghệ sĩ hết sức dễ thương sẽ kích thích cảm hứng tự học tiếng Hàn khá hiệu quả phải không nào?


4. Tự học tiếng Hàn không dành cho người ý chí thấp

tự học tiếng Hàn cơ bản
Tự học tiếng Hàn bạn phải có một ý chí kiên định

Nhiều người chọn Phương pháp tự học tiếng Hàn vì ngày nay ở trên mạng có rất nhiều tài liệu, video trực tuyến dạy tiếng Hàn nên việc tự học cũng trở nên không còn quá khó khăn. Thế nhưng đôi khi tự học lại khiến chúng ta mất khá nhiều thời gian và chóng nản, dễ bỏ cuộc nửa chừng.

Vậy nên với những ai có ý chí không kiên định hoặc muốn học nhanh, bài bản thì nên tìm cho mình một gia sư tiếng Hàn có chuyên môn nhé. Gia sư tiếng Hàn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học, tạo cảm hứng học cho bạn và chia sẻ được nhiều kinh nghiệm thực tế thú vị cho bạn nữa đấy.

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận