• slider
  • slider

Có nên học tiếng Đức hay không?

Có rất nhiều lời khuyên cho bạn là nên đi học tiếng Đức. Nếu bạn vẫn còn trong trạng thái lưỡng lự, phân vân trước quyết định học hay không thì bài viết dưới đây sẽ tiếp thêm cho bạn động lực, giúp bạn tự tin hơn trong việc quyết định chọn học tiếng Đức.

Du học Đức từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà còn bởi hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Chính phủ Đức đầu tư  mạnh  tay vào lĩnh vực giáo dục vì thế hầu hết các đều miễn học phí cho sinh viên. Thế nhưng để đến được với ước mơ du học Đức trước hết chúng ta phải học tiếng Đức. 

Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo. Bởi lẽ khi đặt chân tới nước Đức thì tiếng Đức không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đó là sinh ngữ. Trước khi đi du học Đức, bạn nên tranh thủ học tiếng Đức càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Đức nếu bạn đến Đức và không biết chút nào. Để việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng có một số lời khuyên thú vị sau đây.

 

Sử dụng tiếng Đức để đi du học
 

1. Là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi

Hiện tại, trên thế giới đã có đến 120 triệu người nói tiếng Đức. Trên thế giới, đây là ngôn ngữ được dạy phổ biến đứng thứ 3, và còn tại Nhật và các nước châu Âu thì nó là một ngôn ngữ phổ biến thứ hai. Không chỉ riêng người Đức sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức mà còn có rất rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng sử dụng tiếng Đức để giao tiếp như Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Bỉ, Nga,..

Đức là quốc gia đông dân nhất trong Liên minh châu Âu với hơn 80 triệu dân. Ngoài ra, Đức là một ngôn ngữ chính thức tại Áo, Thụy Sĩ, Bỉ, Luxembourg và Liechtenstein. Nó cũng là ngôn ngữ mẹ đẻ của một bộ phận đáng kể dân số ở miền bắc nước Ý và miền đông nước Pháp. Trong tổng số, tiếng Đức kết nối bạn với khoảng 120 triệu người nói tiếng mẹ đẻ.

>>Xem thêm: Học tiếng online hiệu quả 

2. Đức có sự đầu tư cao về giáo dục

Ở Đức, nên giáo dục hiện đang rất phát triển, hầu hết tất cả các trường đại học công lập tại Đức đều miễn phí học phí. Do đó, ngày nay có rất nhiều bạn du học sinh quốc tế đến Đức du học.

3. Có cơ hội việc làm tốt, lương cao

Nếu thì đang nuôi ý định làm việc tại Đức thì trước tiên hãy trau dồi vốn kiến thức về tiếng Đức của mình. Đức hiện tại là một quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh. Một vài quốc gia nói tiếng Đức hiện đang có mức sống cao nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn có cơ hội xin được vào làm việc tại một công ty của Đức thì tôi cam đoan rằng mức lương bạn nhận hàng tháng sẽ cao gấp nhiều lần so với mức lượng mà bạn làm ở Việt Nam.

Nước Đức ưu tiên đầu tư về giáo dục


Còn nếu như bạn thành thạo tiếng Đức dù cho bạn đang sinh sống tại Việt Nam hay ở đâu đi chăng nữa thì cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở. Ban có thể làm những công việc như giáo viên dạy tiếng Đức, thông dịch viên, du lịch, hàng không,...và tất cả những công việc này bạn đều nhận được một mức lương vô cùng hấp dẫn.

>>Xem thêm: Những mẹo học tiếng Đức- Phần 1 quan điểm học

4. Nhiều chương trình đại học hoặc sau đại học hiện đang khuyến khích tiếng Đức

Trong nhiều lĩnh vực về xuất bản và nghiên cứu thì tiếng Đức hiện đang được chú tâm và rất quan trọng. Do đó, mà các trường đại học trên thế giới đều khuyến khích các sinh viên của họ học tiếng Đức. Ví dụ như: ở đại học Califonia, chuyên ngành yêu cầu tiếng Đức nhiều hơn những thứ tiếng khác còn lại. Trong đó, tiếng Đức có đến 56 chuyên ngành đào tạo, tiếng Pháp có 43 chuyên ngành, tiếng Tây Ban Nha có 21 chuyên ngành và tiếng Nhật có đến 7 chuyên ngành đào tạo.

Các chuyên ngành này thường nằm trong các lĩnh vực sinh học, vật lý, hóa học, ngôn ngữ học,...
Trên đây là một số lý do khiến bạn nên học tiếng Đức. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc chọn lựa học tiếng Đức của bạn. Học tiếng Đức không chỉ để giao tiếp mà nó còn là một cơ hội giúp ta có thật nhiều tiền từ những công việc làm liên quan đến tiếng Đức.
 

Nước Đức ưu tiên đầu tư về giáo dục
 

Tên miền của Đức phổ biến trên mạng Internet

Các vùng điạ trung hải rất thuận tiện để đi du lịch nếu ở đức, nơi có khí hậu ấm áp, chẳng hạn như ở Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, và đi du lịch đến các nước Đông Âu đang ngày càng phổ biến. Ở đức cũng dễ dàng đi du lịch ở các khu vực khác như châu phi, trung đông, châu mỹ. Sau anh và nhật đức là quốc gia có số người lớn thứ 3 đến mỹ với 1,2 triệu khách du lịch Đức đến thăm Hoa Kỳ vào năm 2003.

Các cơ quan du lịch, công ty du lịch, khách sạn, hãng hàng không, và các cơ quan cho thuê xe hơi có thể giao tiếp với Đức bằng ngôn ngữ riêng của họ, đó chính là lợi thế kinh doanh của Mỹ. Với 8 triệu tên miền Internet, tên miền của Đức thuộc vào top đầu. .de là miền tiếp theo sau .com. Điều đó làm cho tên miền của Đức thậm chí còn phổ biến hơn so với net, org, info…

Đức hình thành một nhóm di sản lớn nhất tại Mỹ

Nếu bạn là người Mỹ hoặc quan tâm đến nền văn hóa Mỹ, học tiếng Đức sẽ giúp bạn mở rộng và nâng cao kiến thức về lịch sử văn hóa Mỹ. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 42.8 triệu chiếm 15.2% người Mỹ có tổ tiên là người Đức. Trong gần 4 thế kỷ qua quá trình nhập cư thì Đức mang theo nhiều phong tục và truyền thống ăn sâu vào tập quán người Mỹ. Hàng nghìn các thị trấn trực thuộc thành phố ở mỹ mang những cái tên chúng tỏ những di sản do tổ tiên là người đức để lại. Các hệ thống như trường mẫu giáo hay cây giáng sinh các món ăn xúc xích, bánh mì kẹp thịt được suất phát từ người đức. Họ thành lập nhiều nhà máy bia, tạo ra quần jeans, phát minh ra nước sốt cà chua, tạo ra socola…


Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm