• slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho bạn

Dưới đây là 10 mẹo mà tôi thấy hữu ích trong thời gian học tập ở nước ngoài có thể được sử dụng ở bất cứ đâu, đặc biệt là ở Hàn Quốc! Trước khi bạn cam kết học tập ở nước ngoài 100%, hãy làm một số nghiên cứu về đất nước, văn hoá, trường học và những thứ khác để đảm bảo rằng bạn ở đây một nơi thật sự muốn du học

Dưới đây là 10 mẹo mà tôi thấy hữu ích trong thời gian học tập ở nước ngoài có thể được sử dụng ở bất cứ đâu, đặc biệt là ở Hàn Quốc! Trước khi bạn cam kết học tập ở nước ngoài 100%, hãy làm một số nghiên cứu về đất nước, văn hoá, trường học và những thứ khác để đảm bảo rằng bạn ở đây một nơi thật sự muốn du học. Với rất nhiều thành phố lớn trên thế giới, sẽ rất khó khăn khi chọn một! Khi bắt đầu chuyến đi học tập ở nước ngoài, tôi muốn đi đến rất nhiều nơi.

Tôi khuyên bạn nên xem xét những nơi bạn muốn dành vài tuần, và bạn muốn sống ở đâu trong vài tháng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang đi cho những lý do tốt mà bạn có thể học hỏi từ. Du Học ở Hàn Quốc trong vài tháng chỉ vì bạn sẽ thấy thần tượng nhạc pop yêu thích của bạn hoặc ngôi sao điện ảnh không phải là ý tưởng tốt nhất. Tôi đã chọn Hàn Quốc vì tôi thực sự quan tâm đến văn hoá, ngôn ngữ, lịch sử và nhiều khía cạnh khác.

 

Du học Hàn Quốc 2018


Bất cứ học ngôn ngữ nào đi chăng nữa bảng chữ cái là một trong những bước đi quan trọng đầu tiên mà bạn phải chinh phục, cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết. Đây là nền tảng gốc rễ cho bạn phát triển các kỹ năng khác, học tiếng Hàn về sau, khi bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn đừng lo lắng vì bảng chữ cái tiếng Hàn không quá khó cho bạn vì hệ thống chữ tiếng Hàn phát âm giống một số từ tiếng việt. Cấu trúc những nguyên âm và phụ âm liên kết với nhau tương tự tiếng Việt của chúng ta. 

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả nhất 


1. Hành trang du học Hàn Quốc 

Đóng gói - Không cần phải đóng gói rất nhiều!
Lập một danh sách và lập kế hoạch những gì bạn sẽ đóng gói trước khi bạn bắt đầu. Bạn chắc chắn không muốn over-pack nếu không bạn sẽ kết thúc với quá nhiều thứ và cần phải ném đi các mặt hàng hoặc trả tiền cho hành lý bổ sung khi trở về nhà. Thậm chí nếu bạn không có kế hoạch mua nhiều mặt hàng ở nước ngoài, bạn sẽ tích lũy mọi thứ trong suốt học kỳ và tự hỏi cuối cùng bạn đã có bao nhiêu thứ mới lạ.

Khi ra ngoài và về bạn có thể thấy một số thứ gọn gàng gọn gàng hoặc bánh trường mà bạn sẽ mua trên đường đi. Trong suốt học kỳ của tôi, tôi đã mua một số mặt hàng may mặc của trường, bao gồm áo jacket letterman! Tôi đã gói đủ quần áo mà có thể kéo dài khoảng 1-1,5 tuần và đã có thể phù hợp với tất cả mọi thứ vào một trong 29 "vali. Tôi đã mua một vài bộ quần áo mới khi mua sắm với bạn bè xung quanh Seoul.

Tìm hiểu về thời tiết ở nước chủ nhà và đóng gói phù hợp. Quan trọng nhất, gói giày thoải mái! Tại Hàn Quốc, bạn sẽ đi bộ và sử dụng tàu điện ngầm để đi khắp mọi nơi với xe taxi thường xuyên. 
Bất cứ học ngôn ngữ nào đi chăng nữa bảng chữ cái là một trong những bước đi quan trọng đầu tiên mà bạn phải chinh phục, cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn 2018 

2. Tìm kiếm thông tin về trường học của bạn

Hầu hết nếu không phải là tất cả các cơ sở nghiên cứu ở nước ngoài có thông tin cho người nói tiếng Anh trên trang web của họ. Thông thường nó có thể được tìm thấy trên trang 'Văn phòng Quan hệ Quốc tế'. Google sẽ là người bạn thân nhất của bạn trước khi du học, đặc biệt khi nói đến Hàn Quốc. Khi tôi đang nghiên cứu, tôi thấy không dễ tìm thông tin về du học ở Hàn Quốc vì nó là một điểm đến như London hay Paris.
 

Du học Hàn Quốc hiệu quả
 

Nó đang trở nên tốt hơn vì nhiều sinh viên du học ở nước ngoài và đăng các phương tiện truyền thông về kinh nghiệm của họ ra nước ngoài, do đó, với thời gian và công sức, bạn có thể tìm thấy các blog và một số video trực tuyến giúp bạn chuẩn bị cho học kỳ. Một số điều quan trọng để nghiên cứu là ký túc xá hoặc sắp xếp cuộc sống, chuyên ngành và lớp học được cung cấp, thời gian giới nghiêm, vị trí liên quan đến tàu điện ngầm và bất cứ điều gì bạn muốn làm.

Khi tôi hỏi sinh viên những gì họ muốn biết trước khi đến, số thứ nhất là ký túc xá: họ lớn cỡ nào, họ cần mang hay mua gì (mua tất cả nhu cầu ở ký túc xá của Daiso hoặc Home Plus) và nó là gì nhìn giống như. Một điều tốt nhất họ muốn biết là làm thế nào các lớp học đã được như xa như kích thước và thiết lập.


>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành dược

3. Tìm kiếm trang web của trường về thông tin về lớp học

Đăng ký tham gia lớp học có lẽ là vấn đề đau đầu lớn nhất mà tôi gặp phải ở Hàn Quốc vì tôi chưa chuẩn bị kỹ lưỡng. Họ sử dụng một hệ thống khác với tôi quen. Đối với Đại học Hàn Quốc, chỉ có hai kỳ học kéo dài trong đó bạn có thể đăng ký các khóa học. Hơn nữa, có những hạn chế bổ sung như đăng ký theo cấp lớp, các khóa học cụ thể trong học kỳ, và một số lượng điểm sinh viên quốc tế hạn chế trong các lớp học. Mỗi trường có một danh sách các chuyên ngành và các khóa học được cung cấp để bạn có thể có được một ý tưởng về những gì bạn đang nhận được vào.
 

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành dược
 

 

Phương pháp học tập này cũng giúp người học dễ tiếp thu hơn, tránh tình trạng gò bó hay chán nản trong quá trình học tập. Đây cũng được coi là biện pháp học mà giải trí được nhiều người yêu thích và góp phần kích thích khả năng học tập chủ động cũng như niềm đam mê của mỗi người với ngôn ngữ này. Hơn thế nữa, việc học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm. Dần dần , việc học tập này sẽ giúp người học có thể thành thạo hoàn toàn cách giao tiếp và sử dụng từ ngữ trong văn hóa của người Hàn.

 

Sau đó, trang web của trường, chương trình học tập ở nước ngoài, hoặc văn phòng quốc tế tại nhà nên có thông tin về các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian để tìm hiểu tất cả các lớp học và cố gắng đưa ra danh sách các khóa học mà bạn muốn đăng ký. Một vấn đề khác gây nhiều vấn đề cho sinh viên là Hàn Quốc dường như chủ yếu sử dụng Internet Explorer vì trình duyệt chính.

Đảm bảo bạn đã cài đặt nó trên máy tính xách tay để sử dụng trong trường học để tránh bất kỳ sự cố nào trong quá trình đăng ký. Nếu bạn có tất cả những điều này chuẩn bị trước thời gian và đã sẵn sàng và chờ đợi để đăng ký thời gian để mở, bạn nên có tốt để đi!

 
Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm