Nghẹt bồn cầu, nghẹt đường cống, nghẹt bồn rửa chén,… cũng đã đủ cho các bạn cảm thấy rất khó chịu. Thế nhưng, hầm cầu bị hôi còn mang lại cảm giác đó gấp nhiều lần. Chỉ cần tìm thấy một biện pháp xử lý mùi là bạn có thể lao vào làm ngay. Vì vậy, sau đây sẽ là cách xử lý hầm cầu bị hôi không thể bỏ qua.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hầu hết nhà vệ sinh nào sử dụng một thời gian cũng đều xuất hiện mùi hôi và gần như tất cả các trường hợp xuất hiện mùi hôi từ hầm cầu. Chỉ cần ngửi thấy mùi hôi là tự dưng chúng ta sẽ cảm thấy rất khó chịu. Lúc đấy chắc chắn các bạn chỉ muốn mau chóng tìm ra cách khử mùi hôi ngay tức khắc. Cho nên, không để mùi hôi này trú ngụ trong nhà bạn quá lâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý mùi hôi hầm cầu không thể bỏ qua.

Hầm cầu bị hôi là do những nguyên nhân nào?

Hàng loạt nguyên nhân gây ra mùi hôi hầm cầu đã được công y chúng tôi phát hiện ra trong quá trình hoạt động suốt 15 năm của mình. Nếu như bạn không biết chính xác những nguyên nhân này thì không thể nào hạn chế, phòng tránh hay xử lý mùi hôi hầm cầu này được. Vậy nên, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về nguyên nhân gây mùi hôi hầm cầu.

1. Do các chất thải bên trong hầm cầu

Khi phát hiện ra mùi hôi hầm cầu thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến sự hiện diện của các chất thải sinh hoạt hàng ngày của con người bên dưới. Điều này là hoàn toàn đúng vì nó chính là một trong những nguyên nhân thường gặp gây ra mùi hôi cho hầm cầu nhà bạn. Nếu như bạn sử dụng bồn cầu một cách bình thường thì không có chuyện gì xảy ra vì các chất thải vẫn đang thực hiện quá trình phân hủy. Nhưng nếu gia đình bạn sử dụng quá mức thì chất thải sẽ dần đầy lên và bốc mùi hôi ra bên ngoài.

Ngoài chất thải con người ra thì những thứ hàng ngày được các bạn xả xuống hầm cầu như tóc, giấy vệ sinh, băng vệ sinh,… cũng góp phần phát triển mùi hôi hầm cầu. Đây là những thứ khó phân hủy hơn chất thải thông thường gấp nhiều lần nên sẽ hiện diện bên dưới lâu ngày hơn. Hiển nhiên là nó cũng sẽ phát ra mùi hôi khi hầm cầu có hiện tượng đầy lên và đẩy các chất thải này gần với môi trường bên ngoài hơn.

Bồn cầu
Tại sao bồn cầu bị hôi

2. Do bồn cầu lắp không đúng tiêu chuẩn

Chúng tôi đã gặp qua rất nhiều trường hợp hầm cầu bị hôi là do bồn cầu lắp sai tiêu chuẩn, không đúng vị trí hay bị lệch đường ống sau một thời gian sử dụng. Cho nên, đây cũng chính là điều mà các bạn cần lưu tâm khi hầm cầu có dấu hiệu bốc mùi hôi.

Rất có thể trong quá trình thuê thợ lắp đặt, gia đình bạn đã không may gặp phải thợ tay nghề yếu hay chưa có nhiều kinh nghiệm nên đã lắp đặt bồn cầu không đúng với tiêu chuẩn chung hoặc lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí khiến đường ống lệch ra ngoài làm cho chất thải không thể chui vào bên trong hầm cầu để phân hủy được.

Thông bồn cầu
Lắp bồn cầu sai vị trí

3. Do quá trình phân hủy chất thải chậm

Có thể bạn không biết nhưng trong quá trình bạn chùi rửa bồn cầu, bạn thường hay dùng xà phòng thay vì các sản phẩm làm sạch khác. Việc này sẽ gây ra hậu quả là cặn xà phòng sẽ khô lại, vón cục và kết dính lại với nhau hay cuốn theo những chất thải khác gây ra nghẹt bồn cầu.

Một hậu quả nghiêm trọng khác là cặn xà phòng này có nguy cơ giết chết những lợi khuẩn bên trong hầm chứa mà những chất thải cần vi sinh vật mới phân hủy được. Do đó, quá trình phân hủy chất thải sẽ diễn ra chậm hơn khiến cho hầm chứa không còn chỗ chứa nhiều chất thải hàng ngày và đầy lên trông thấy.

Cách xử lý hầm cầu bị hôi không thể bỏ qua

1. Hút hầm cầu định kì

Một khi hầm cầu nhà bạn bị đầy do chất thải quá nhiều bên dưới thì bạn không còn bất kì lựa chọn nào khác ngoài việc hút hầm cầu. Việc này thì bạn không thể nào tự làm tại nhà mà buộc phải thuê dịch vụ hút hầm cầu đến tận nhà để thực hiện. Xe hút hầm cầu sẽ giúp bạn hút hết các chất thải bên trong nên hầm cầu nhà bạn sẽ không còn bị hôi nữa.

Công ty chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực môi trường từ nhiều năm nay nên chúng tôi có thể đáp ứng được hầu hết những kích thước hầm chứa dù là nhà ở hay cơ quan, xí nghiệp. Cùng với đó là sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của những người thợ hút hầm cầu nên sẽ không gây ra mùi hôi khó chịu, dơ bẩn trong khu vực thi công,…

Trang thiết bị rút hầm cầu
Xe rút hầm cầu

2. Sử dụng men vi sinh phân hủy chất thải hầm cầu

Một phương pháp xử lý mùi hôi hầm cầu cho những ai thích sự đơn giản, tiện lợi mà vô cùng hiệu quả. Men vi sinh phân hủy hầm cầu chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn vì nó cực kì hữu ích trong việc đánh bay mùi hôi từ hầm cầu.

Men phân hủy hầm cầu được sản xuất theo quy tắc phân hủy chất thải, tức là dùng vi sinh vật để phân hủy chứ không dùng đến các loại hóa chất. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó không ăn mòn hay làm hư hỏng đường cống nhà bạn. Hơn nữa, ngoài tác dụng làm phân hủy chất thải tạo khoảng trống bên dưới hầm cầu ra thì nó còn có công dụng khử mùi hôi cực kì hiệu quả chỉ sau một lần sử dụng.


Men ECoClean

Có nhiều loại men vi sinh trên thị trường nhưng có hai loại phổ biến, một loại đến từ thương hiệu nổi tiếng Tracatu với cái tên Microphot và một loại đến từ thương hiệu EcoClean. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì dùng ngay hai em này để xử lý mùi hôi hầm cầu nhé.

Còn đợi chờ gì mà không thử ngay những biện pháp khử mùi hôi hầm cầu hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Để hầm cầu hôi không còn là nỗi lo với gia đình bạn nữa thì ngoài việc áp dụng những phương pháp trên, các bạn nên chú trọng đến việc vệ sinh bồn cầu cũng như hút hầm cầu định kì nhé.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận