• slider
  • slider

Cách thông bồn cầu rẻ nhất bằng băng keo

Nhiều người nghĩ thông bồn cầu phải áp dụng những cách rất phức tạp như thuê công ty, sử dụng hoá chất,.... tuy nhiên chỉ với 1 cuộn băng keo. Vấn đề trên sẽ được giải quyết trong vòng một nốt nhạc. Bạn có tin không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
Bồn cầu bị tắc không chỉ gây bất tiện, khó khăn trong sinh hoạt mà gây mất vệ sinh, nguy cơ lây nhiễm những bệnh từ những vi khuẩn có trong nhà vệ sinh cũng rất cao. Vì vậy, bạn cần thông bồn cầu nghẹt rẻ nhất bằng băng keo ngay tại nhà chỉ với những bước đơn giản để giảm thiểu những bất lợi mà việc tắc nghẽn bồn cầu gây ra. 

Cách thông bồn cầu bằng băng keo 
 
Thông bồn cầu bằng băng keo
Thông bồn cầu bằng băng keo

 
Theo như chị Anh Thư sống tại quận Phú Nhuận chia sẻ: “ Gia đình tôi rất hay bị tắc bồn cầu và lần nào cũng phải tốn rất nhiều chi phí khi gọi nhân viên của các dịch vụ ngoài, đôi khi phải nghỉ việc 1 ngày để nhân viên đến thông bồn cầu, rất bất tiện vì vậy sau khi nghe được bạn bè chia sẻ cách thông bồn cầu bị tắc bằng băng keo. Tôi đã thử và bất ngờ về hiệu quả mang lại, chỉ với những thao tác đơn giản, bồn cầu được thông trong vòng 10 phút.”

Để có thể được như chị Thư, bạn chỉ cần thực hiện và lưu ý những điều sau đây: 

Đầu tiên là chuẩn bị một cuộn băng keo bản to, giá trên thị trường khoảng 20.000 đồng. Bạn phải lau sạch hoàn toàn nước trên mặt bồn cầu để đảm bảo băng dính không bị tróc ra khi dính phải nước.

>>> Xem thêm: Thông tắc cống bằng máy lò xo như thế nào?

Tiếp đến, lấy băng keo dán kín toàn bộ bề mặt bồn cầu, lưu ý phải dán thật kín, không có bất kì kẻ hở hay không khí có thể lọt vào bên trong, khi đó sẽ giảm hiệu quả mang lại. 
 
Thông bồn cầu trong 5 phút
Thông bồn cầu trong 5 phút
 
Khi dính băng keo xong, bạn nhấn nước từ 1 đến 2 lần sao cho băng keo phồng lên. Sau đó dùng tay nhấn mạnh lên băng dính nhiều lần cho tới khi nào nghe tiếng nước chảy thì bồn cầu đã được thông xong. Cách làm này là tận dụng áp lực của lực đẩy từ trên xuống, cùng với áp lực của nước bị nghẹt, khi ta tác động lực, nước sẽ được thông nhanh chóng. 

Ưu điểm của cách làm này là bạn dễ dàng thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian, ít tốn chi phí và ai cũng làm được. Chỉ cần dán băng dính và nhấn vài lần là thông được bồn cầu bị nghẹt. 

Nhược điểm là chỉ áp dụng được với tình trạng tắc nghẽn nhẹ, nguyên nhân chủ yếu là bỏ giấy vệ sinh quá nhiều hoặc những vật nhỏ rơi xuống và có thể thoát ra khỏi ống thoát nước dưới tác động của lực đẩy nhẹ. Còn đối với tình trạng nghẹt nặng, áp lực nhấn không đủ thì bạn phải áp dụng những phương pháp thông bồn cầu khác.  

Cách làm này chỉ áp dụng được với những nhà vệ sinh có hệ thống xả nước bên trong, đa số những bồn vệ sinh hiện đại đều có hệ thống này, tuy nhiên đối với loại hố xí bệt của nhiều gia đình ở nông thôn thì cách làm này không hiệu quả.  

Những thứ không nên xả xuống bồn cầu 

 
Những thứ không nên xả xuống bồn cầu
Những thứ không nên xả xuống bồn cầu
 
Để tránh tình trạng tắc bồn cầu thường xuyên thì bạn nên lưu ý không nên xả những thứ sau đây xuống bồn cầu vì đây là những thứ gây tắc bồn cầu lên đến 90%.

1. Khăn giấy ướt: Đây là thói quen nhất là của các chị em phụ nữ nhưng hiệu quả sạch lại không khác khăn giấy khô là bao nhiêu. 

2. Bông, gạc, tăm bông: Những thứ tuy nhỏ xíu vậy thôi nhưng chúng sẽ bị mắc kẹt trong những đoạn cong của ống thoát nước, gây nên tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước dẫn đến bồn cầu bị nghẹt. 

3. Chất béo, dầu mỡ: Thực tế là chất béo bình thường ở dạng lỏng và bạn vẫn đinh ninh rằng chúng không hề gây ra hậu quả gì khi xả vào bồn cầu. Nhưng nếu gặp nước lạnh, chất béo sẽ đông lại, trở thành sáp gây nên tắc cống. 

>>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng coca trong 5 phút

4. Phân mèo: Thói quen của nhiều gia đình nuôi mèo là đổ phân mèo vào bồn cầu và xả nước là vệ sinh nhất, nhưng cách này hoàn toàn phản tác dụng. Phân mèo gồm 2 thành phần chính là sét và đất cát, 2 thứ không thể xả xuống bồn cầu. Bên cạnh đó, trong phân mèo còn có những vi khuẩn, kí sinh có thể gây hại cho con người khi sử dụng nhà vệ sinh. 
 
Thông bồn cầu hiệu quả đơn giản
Thông bồn cầu hiệu quả đơn giản
 
5. Khăn giấy: Khăn giấy không được thiết kế với các thành phần dễ phân huỷ như giấy vệ sinh nên có thể là nguyên nhân gây tắc bồn vệ sinh. 

Với những chia sẻ trên và những lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh đúng cách sẽ giảm nguy cơ tắc bồn cầu nhà bạn. Nếu có thể hãy ghi một mảnh giấy nhỏ, dán trước cửa nhà vệ sinh để cả gia đình cùng lưu ý và thực hiện nhé. 

Nếu bạn vẫn chưa tin tưởng về hiệu quả của cách làm thông bồn cầu bằng băng keo mang lại thì bạn hãy thử làm và đúc kết thành kinh nghiệm cho mình nhé. Việc thông tắc bồn cầu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết áp dụng đúng phương pháp và thực hiện đúng quy trình như trên. Chúc các bạn thành công. 

Tags: thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu nhanh nhất, miếng dán thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, yoona thông bồn cầu, gậy thông tắc bồn cầu, miếng dán thông tắc bồn cầu bán ở đâu

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm