Chắc có thể bồn cầu bị nghẹt hiện nay đã không còn gì quá xa lạ nữa đối với chúng ta nữa, nhưng khi gặp tình trạng bồn cầu nghẹt thì ai cũng cảm thấy bối rồi vì không biết phải làm sao, nhưng nguyên nhân thường xuyên gây nghẹt bồn cầu nhiều nhất không ai khác đó chính là giấy vệ sinh bạn sử dụng hàng ngày, vì vậy mà ở bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ chia sẽ đến các bạn cách thông bồn cầu nghẹt do giấy đơn giản nhưng hiệu quả tại nhà.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Hầu hết các sự cố xảy ra liên quan đến nhà vệ sinh nhà bạn đều là do bồn cầu, nếu bạn đang gặp phải tình trạng bồn cầu có mùi hôi hay không thoát nước thì bạn đừng lúng túng vì đó là do bồn cầu nghẹt. Và thứ dễ gây ra sự cố nghẹt bồn cầu nhiều nhất là do giấy vệ sinh, chúng ta thường có thói quen sử dụng giấy vệ sinh và nơi xã giấy không ở đâu khác chính là bồn cầu chỉ với 1 lần xã nước là giấy vệ sinh không còn nữa, vì thế mà bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ đến các bạn cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả nhất nhé.

Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bị nghẹt giấy

- Quần áo: Nếu như bạn không muốn chất thải bắn lên làm dơ bộ quần áo bạn yêu thích thf nhanh chóng thay vào 1 bộ quần áo cũ, thậm chí bạn có thể sử dụng bộ nào có thể bỏ ngay sau khi sử dụng để thông nghẹt bồn cầu.

- Một đôi găng tay cao su tốt và chắc chắn: Nếu giấy bị nghẹt không quá sâu thì bạn có thể dễ dàng sử dụng tay để lấy chúng lên vì vậy bạn nên chuẩn bị 1 đôi găng tay nhé, tốt nhất là găng tay có chiều dài có thể hết cánh tay để tránh làm bẩn tay nhé.

- Một cây gậy để bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem bồn cầu nghẹt nặng hay nhẹ và điểm nghẹt là chỗ nào để có thể xử lý nhanh chóng.

- Dây lò xo: có thể đây là vật dụng thông nghẹt chuyên dụng lý tưởng nhất, có có thể áp dụng cho mọi trường hợp bồn cầu bị nghẹt.

- Pittong thông nghẹt có thể áp dụng có các trường hợp nghẹt giấy nhẹ mà không cần dùng đến dây thông nghẹt lò xo.

- Một xô nước ấm để bạn có thể đổ vào bồn cầu một cách nhanh chóng sau khi bạn đã tiến hàng thông nghẹt thành công.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

1. Thông bồn cầu bằng tay không

Giấy vệ sinh gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu thì có thể tay người sẽ với tới, đặc biệt là trong những trường hợp giấy vệ sinh gây nghẹt quá nhiều thì bạn không thể sử dụng một phương pháp khác mà phải lấy nó ra bằng tay.

Trước khi tiến hành các bước lấy giấy ra bằng tay thì bạn phải đeo bao tay vào, nên chọn những loại bao bay dài và dày để nước không tràn vào gây dơ bẩn cho bạn. Sau đó, bạn hãy cho tay vào bồn cầu để kiểm tra xem giấy có bị nghẹt hay không, nếu có nghẹt thì bạn nên sử dụng tay để kéo nó ra ngoài. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một cái túi ni lông để đựng và không làm dơ sàn nhà vệ sinh.

Sau khi bạn thấy lượng giấy vệ sinh lấy ra ngoài đủ nhiều thì hãy tiến hành xả nước để xem lượng chất thải bên trong đã đi hết chưa bằng việc quan sát lượng nước chảy xuống hầm cầu nhanh hay chậm. Tuy nhiên, cách này không phải ai cũng dám thực hiện nên bạn có thể tham khảo những cách khác.

thông cống tại nhà
Thông bồn cầu tại nhà

2. Thông bồn cầu bằng pít tông

Với sản phẩm này thì ai cũng có thể mua nó tại những cửa hàng gần nhà hay ở chợ. Giá thành của nó khá rẻ nhưng nó giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng đấy. Nếu chọn pít tông thì bạn nên chọn loại pít tông dạng phễu vì nó giúp ích cho việc thông nghẹt bồn cầu.

Cũng giống như những cách thực hiện khác thì với cách làm này bạn cũng chuẩn bị những đồ bảo hộ cần thiết để bảo vệ cho bản thân nhé. Sau khi xong rồi thì bạn bắt đầu đun sôi một ấm nước rồi để cho nó bớt nóng, sau đó đổ nó xuống bồn cầu bị nghẹt.

Kế tiếp, bạn đặt pít tông vào lỗ thoát nước của bồn cầu để vừa khít rồi liên tục ấn mạnh từ trên xuống chừng 15 - 20 lần. Lúc này, trong phần cao su sẽ được tạo áp suất rồi bạn chỉ việc giật mạnh nó ra bên ngoài để nước chảy xuống mà thôi. Nếu vẫn chưa hết nghẹt thì bạn nên thực hiện lại quá trình này cho đến khi bồn cầu hết nghẹt.

Kiểm tra bồn cầu nghẹt không bằng cách xả nước, nếu như cách này không được thì có nghĩa bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nặng và cần được xử lý theo chuyên môn cao.

3. Sử dụng lò xo thông nghẹt

Lò xo thông nghẹt là một sản phẩm thường được bày bán nhiều trên thị trường hiện nay bởi vì người ta nhận thấy rằng nó có khả năng thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả. Cách sử dụng của nó cũng rất đơn giản mà giá thành lại còn rẻ nữa.

Điều đặc biệt của những dụng cụ lò xo này chính là chiều dài của đoạn dây lò xo. Bạn có thể với tới những chất thải dù nằm sâu bên trong một cách dễ dàng. Do đó, bạn hãy canh chỉnh chiều dài đoạn dây để nó phù hợp với vị trí chất thải bị nghẹt bên trong bằng cách xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ.

Khi bạn thấy dây bị chùng lại nghĩa là bạn đã chạm đến chất thải bên trong. Lúc này bạn chỉ việc xoay ngược chiều lại hoặc vẫy để phần kim loại nhọn bên trong đánh tan chất thải ra. Để biết được nó có làm được điều này không thì bạn tiến hành xả nước lại nhé.

thông cống nghẹt bằng lò xo
Thông tắc nghẽn bằng lò xo

Cách giảm thiểu việc bồn cầu bị nghẹt giấy

- Cố gắng không sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh: Có thể thật khó để bạn có thể nhắc nhở bản thân là nên sử dụng ít giấy vệ sinh lại vì thói quen này đã có từ lâu, dù khó thì bạn cũng nên nhắc bản thân mình cũng như các thành viên khác để tránh trường hợp bồn cầu tiếp tục bị nghẹt do giấy nữa nhé.

- Chọn loại giấy vệ sinh chất lượng: Nên chọn mua những loại giấy vệ sinh chất lượng có thể dễ dàng tan trong nước để khi bạn quên khi vứt vào trong bồn cầu thì có khả năng hòa tan nhanh chóng, tránh xay ra sự cố nghẹt.

- Tránh vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu: Không nên vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu mà nên bỏ vào trong sọt rác và dọn dẹp thường xuyên tránh tình trạng có mùi hôi.

Trên đây là những chia sẽ của công ty chúng tôi về cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt cũng như là cách hạn chế tình trạng bồn cầu nghẹt giấy, hi vọng nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bạn mỗi khi bồn cầu nhà bạn xảy ra sự cố.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận