Học tiếng Hàn Quốc vốn đã không dễ dàng gì để tự học tiếng Hàn quả thực càng khó khăn hơn. Bạn có thể gặp phải rất nhiều khó khăn, vậy những khó khăn đó là gì và làm thế nào khắc phục để đạt được hiệu quả học tập cao hơn.Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây:

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Cách luyện viết tiếng Hàn

Tập nhớ mặt chữ: Nên học theo cụm từ có nguyện âm, phụ âm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhanh hơn. Kết hợp giữa nhớ mặt chữ cái song hành với nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng Latinh. Nhớ được mặt chữ là bạn đã hoàn thành 60% quá trình nhập môn ngôn ngữ này rồi. Còn nếu các bạn chưa nhớ được mặt chữ cái thì rất khó để luyện viết tiếng Hàn.
Viết chữ Hàn đúng thứ tự các nét:

Trong quá trình luyện viết chữ Hàn thì điều cơ bản nhất là viết đúng thứ tự các nét trong từng chữ cái đơn lẻ. Và đây cũng là một khó khăn khi mà rất nhiều học viên Việt Nam khi viết tiếng Hàn Quốc thường hay viết sai về thứ tự của các nét. Và dù có tạo được đúng dạng chữ Hàn nhưng viết không đúng thứ tự thì cũng sẽ làm nét chữ của bạn không được đẹp và điều này rất dễ để người bản xứ nhận ra thiếu sót này.

 

>>Xem thêm: Làm thế nào để học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả
Trong quá trình luyện viết chữ Hàn thì điều cơ bản nhất là viết đúng thứ tự
 

>>Xem thêm: Làm thế nào để học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả

Quy tắc viết chữ tiếng Hàn
- Trong tiếng Hàn, quy tắc viết đó là từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Với từng chữ được học trong bảng chữ cái, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ được viết và đọc theo thứ tự như cách ghép.
- Trong khi viết câu tiếng Hàn, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến quy tắc viết tiếng Hàn đúng
- Hãy bắt đầu viết tiếng Hàn bằng những nguyên âm và phụ âm theo đúng thứ tự như trên.
- Sau đó, hãy viết chữ tiếng Hàn hoàn chỉnh theo các cách ghép âm và phụ âm để tạo âm tiết. Khi học bài học tiếng Hàn cao hơn thì hãy viết tiếng Hàn theo đúng quy tắc ngắt nghỉ của cấu trúc câu. Tiếp theo là các bạn viết chữ Hàn hoàn chỉnh theo các nguyên âm , phụ âm để tạo ra âm tiết. Khi học các bài học tiếng Hàn Quốc cao hơn , các bạn phải luyện viết theo đúng quy tắc ngắt nghỉ của cấu trúc câu nhé.

Ví dụ:
- Phải viết |안녕하세요? - xin chào| không được viết tách ra thành |안 녕 하 세 요?|.
- Phải viết |한국어 - tiếng Hàn| không được viết tách ra thành |한 국 어|.
- Các bạn nên viết các trợ từ liền với đúng thành phần bổ trợ mà nó bổ trợ
Ví dụ : 저는 ( tôi); 밥을 (cơm); 시장 앞에 (trước chợ)
- Tách rời, ngắt nghỉ đúng theo thành phần cấu tạo của câu : Chủ ngữ - Tân Ngữ - Động/Tính Từ . Những cụm từ nhỏ vẫn viết liền như đã hướng dẫn ở trên, ví dụ :
- |저는 밥을 먹습니다.| nghĩa là "Tôi ăn cơm".

Cấu tạo trong cách viết chữ Hàn Quốc
Chữ cái Hàn Quốc được cấu tạo bao gồm phụ âm đầu + nguyên âm + phụ âm cuối. Khi bạn đã biết cách viết phiên âm thì các bạn cần phải biết 1 số điều sau:
- Cách đọc, viết các nguyên âm trong tiếng Hàn Quốc. trong tiếng Hàn Quốc thì có 21 nguyên âm
- Học cách viết các nguyên âm đơn
- Học cách viết các nguyên âm đôi


Cách viết các phụ âm:
- Học cách viết các phụ âm trong tiếng Hàn, tiếng Hàn thì có 19 phụ âm
- Học cách viết phụ âm đơn
- Học cách viết phụ âm kép

Cách dịch tiếng Hàn
Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm tiếng hàn
Đầu tiên anh chị hãy bắt đầu với những nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới lúc thuộc ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va những từ có patchim kép ).

>>Xem thêm: Cách học tiến Hàn nhanh chóng và hiệu quả

Phát âm không chính xác là một trong các điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ thiết yếu vì có nói chính xác thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe đúng nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên số 1 để tránh các lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước lúc nói hay, ta cần học cách nói chính xác trước đã.

Học từ vựng Tiếng Hàn
Học từ vựng Tiếng Hàn là một bước quan trọng trong quá trình tự học Tiếng Hàn của bạn. Để học từ vựng hiệu quả, bạn nên học theo chủ đề nhất định, ví dụ chủ đề về cuộc sống hàng ngày liên quan mật thiết tới cuộc sống và con người tạo cảm giác gần gũi như vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ lâu hơn. Nên có kế hoạch học tập định kỳ, mỗi ngày bạn có thể dành ra khoảng 15-20 phút tập trung vào từ 5-7 từ vựng, như vậy bạn mới có thể cải thiện nhanh chóng vốn từ vựng của mình. Nếu giữ tốc độ và kế hoạch học tập như trên trong vòng môt năm, chắc chắn vốn từ vựng của bạn vô cùng phong phú, giúp ích bạn rất nhiều trong giao tiếp và công việc của mình. 
 
>>Xem thêm: Cách học tiến Hàn nhanh chóng và hiệu quả
Khác với hầu hết các ngôn ngữ thông thường, cấu trúc tiếng Hàn cơ bản có điểm khác biệt lớn
 

Phân tích câu xác định chủ ngữ, tân ngữ, vị ngữ

- Khác với hầu hết các ngôn ngữ thông thường, cấu trúc tiếng Hàn cơ bản có điểm khác biệt lớn, vị trí cấu trúc câu thông thường là Chủ ngữ + tân ngữ + động từ. Vì thế bạn cần nhìn trong câu và xác định đúng các thành phần câu.
Thứ tự phân tích câu : Tìm chủ ngữ > nhìn cuối câu thấy động từ chính > đọc ngược về đầu câu.
- Tìm chủ ngữ:
Chủ ngữ là những Danh từ đứng ngay trước những trợ từ như 은/는 hay 이/가 . Thông thường chủ ngữ chính trong câu hay đi với 은/는, Song trong một số trường hợp khi chủ ngữ lại có tiểu từ 이/가
Trên đây là cách luyện viết tiếng Hàn đẹp và chuẩn xác cho những bạn nào muốn viết chữ đẹp và đang gặp khó khăn về kỹ năng viết tiếng Hàn. Hãy luyện tập thật chăm chỉ nhé!


Học tiếng Hàn có khó không ?

Theo quan niệm của nhiều người thì tiếng Hàn được xếp vào hàng những ngoại ngữ khó học. Đặc biệt là phần ngữ pháp tiếng Hàn rất rắc rối, tuy nhiên cách phát âm và đánh vần lại rất giống với tiếng Việt. Nói chung, tiếng Hàn không hoàn toàn khó, sẽ có những phần khó học nhưng cũng có nhiều phần thuận lợi cho người Việt học tiếng Hàn.Với những người đang có kế hoạch học tiếng Hàn thì câu hỏi: “ Học tiếng Hàn có khó không ?” đang là mối quan tâm hàng đầu. Vậy thực sự thì học tiếng Hàn khó hay dễ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!
 

>>Xem thêm: Cách học tiến Hàn nhanh chóng và hiệu quả
 

1. Phát âm

Thường thì khi học ngoại ngữ, việc khó nhất đối với người Việt Nam là phát âm. Tuy nhiên, học tiếng Hàn lại ngược lại. Đây là việc dễ nhất cho người Việt Nam học tiếng Hàn. Thứ nhất là tiếng Hàn cũng có cùng hệ chữ la-tinh giống tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng mặt chữ rất dễ dàng.
Thứ hai, tiếng Hàn cũng có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là, khi nhìn vào một từ, chúng ta có thể đánh vần để tìm ra cách đọc của từ đó.
Thứ ba, nếu ai tinh ý thì sẽ nhận ra, có rất nhiều từ vựng tiếng Hàn có cách viết và nghĩa gần giống với tiếng Anh như gut (good), Buch (book), fein (fine), Haus (house), Preis (price)… Vì vậy mà những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Hàn sẽ cảm thấy khá quen thuộc.

2. Ngữ pháp tiếng Hàn

Ngữ pháp tiếng Hàn được đánh giá là rất phức tạp và được coi là trở ngại lớn nhất đối với những người học tiếng Hàn. Cũng giống như một số thứ tiếng khác, tiếng Hàn có thời của động từ gồm 2 thời quá khứ, 2 thời hiện tại và 2 thời tương lai. Động từ trong tiếng Hàn cũng phải chia tương ứng với từng thời mới dùng được. Đa số các động từ tiếng Hàn có cách chia theo quy tắc khá dễ học. Tuy nhiên tiếng Hàn cũng có các động từ bất quy tắc đòi hỏi bạn cần chăm chỉ và kiên trì học thuộc các trường hợp ngoại lệ này. Cấu tạo câu trong tiếng Hàn gồm 2 phần chính là chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ…

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận