Bước đầu tiên trong quá trình chinh phục tiếng Hàn Quốc đó là học chữ Hàn Quốc bởi nếu không nắm vững chữ viết Hàn Quốc cả về cách phát âm hay cách viết thì sẽ rất khó cho bạn nếu muốn giỏi tiếng Hàn nhanh. Vậy nên hãy điểm qua một vài cách luyện viết chữ Hàn Quốc đúng và đẹp qua một số cách đơn giản nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Trước hết hãy tìm hiểu một ít về chữ Hàn Quốc. Chữ Hàn Quốc hay còn gọi là chữ Hangeul - chữ viết chính của người Hàn sử dụng một bảng chữ cái gồm 51 ký tự , 24 ký tự đơn và 27 ký tự kép. Đây là dạng chữ tượng hình với các nét được mở rộng từ 3 nét chính tượng trưng cho Thiên , Địa, và Nhân. Khi tiếp xúc lần đầu, nhìn có vẻ khó viết nhưng trên thực tế , chữ Hàn Quốc được đánh giá là ngôn ngữ đơn giản , nhanh và gọn nhất . Tuy nhiên, để viết chữ Hàn Quốc đúng, đẹp thì bạn không được lười biếng, phải luyện tập viết thường xuyên xuyên suốt quá trình nhập môn với ngôn ngữ này.
 
chứ cái tiếng hàn
Học tiếng hàn hiệu quả

Khi học tiếng Hàn, đầu tiên bạn cần phải nhớ hết tất cả các mặt chữ có trong bảng chữ cái. Sau đó mới đến học viết và cuối cùng là ghép chữ thành các từ để học . Nếu bạn mới học tiếng Hàn thì nên học chắc từng bước nhập môn này để không tốn thời gian học và tránh việc học sai, học lệch dẫn đến cả quá trình học tiếng Hàn không hiệu quả.

>>Xem thêm:http://kenhlamdeponline.net/

1. Tập nhớ mặt chữ

Như đã nói ở đầu , để viết chữ Hàn Quốc bạn cần nhớ hết các mặt chữ đầu tiên, việc này cũng khá đơn giản và dễ nhớ. Để dễ nhớ hãy học theo cách choa thành các cụm nguyện âm, phụ âm sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và nhanh hơn . Hãy thử kết hợp giữa việc nhớ mặt chữ đồng thời nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng latinh . Nhớ được tất cả mặt chữ trong bảng chữ cái là bạn đã hoàn thành 60% quá trình nhập môn ngôn ngữ này rồi.

2. Viết các nét theo đúng thứ tự

học tiếng hàn với bảng chứ cái
Học tiếng hàn với bảng chữ cái
 

Trong học viết tiếng Hàn bạn cần lưu ý đến thứ tự các nét và phải đảm bảo các nét phải cách đều nhau, mỗi âm tiết phải trong 1 ô vuông. Để viết tiếng Hàn chúng ta cần tuân theo nguyên tắc chính là các nét phải từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Khi viết có ngắt nghỉ theo đúng thành phần cấu trúc câu.

Là chữ tượng hình nên khi học viết chữ Hàn Quốc bạn cần phải cẩn trọng và luyện tập nhiều lần, thứ nhất là để nhớ mặt chữ, thứ hai là bạn cẩn đảm bảo bạn phải hiểu rõ và viết đúng, khác với chữ cái La-tinh nếu không đúng các nét ngay từ đầu về sau bắt đầu viết rất khó sửa và dễ gây nhầm lẫn.

Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ, đây là các nét thẳng và tròn khá dễ để tập viết. Tuy nhiên để viết được tiếng Hàn không phải chỉ là sắp xếp 3 nét trên là được, bạn cần phải nắm được các quy tắc viết tiếng Hàn mà các quy tắc này nếu không nắm kĩ thì rất dễ viết sai, viết xấu, nhìn không được đẹp.

Một điều cơ bản nhưng cũng không kém phần quan trong khi viết chữ Hàn đó là viết các nét theo đúng thứ tự trong từng chữ đơn lẻ . Có khá nhiều học viên Việt Nam khi học viết tiếng Hàn thường hay viết các nét sai thứ tự. Dù có tạo đúng hình thù chữ nhưng việc viết sai các nét sẽ làm chữ viết của bạn không đẹp và thiếu sót này rất dễ bị những người bản xứ nhận ra.
 
quy tắc học tiếng hàn
Quy tắc học tiếng hàn


3. Nắm chắc các quy tắc viết chữ Hàn

Chữ Hàn quốc được viết theo nguyên tắc chính :
– Từ trên xuống dưới
– Từ trái sang phải

Ngoài ra với những chữ cái đã học thuộc lòng, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ viết, hay đọc nên theo đúng thứ tự như cách mà bạn đã ghép.

>>Xem thêm: http://kenhlamdeponline.net/details/cac-buoc-len-ke-hoach-hoc-tieng-han-hoan-hao.html

4. Luyện viết thường xuyên

Trước hết, hãy bắt đầu với các nguyên âm, phụ âm tiếng Hàn theo như hướng dẫn ở trên, tiếp đến là viết một số chữ Hàn hoàn chỉnh theo các nguyên âm , phụ âm để tạo ra các âm tiết . Khi học các bài học tiếng Hàn cao hơn, hãy luyện viết tiếng Hàn theo đúng quy tắc ngắt nghỉ trong cấu trúc của câu nhé.
 
Mới đầu nhìn vào chữ cái tiếng Hàn bạn nghĩ rằng học viết tiếng Hàn chắc hẳn sẽ rất khó, bởi có quá nhiều ký tự, có quá nhiều quy tắc phải tuân theo để viết sao cho đúng, nếu không chú ý mà viết sai sẽ khó lòng sửa được về sau này. Nhưng trên thực tế, sau khi đã luyện tập một thời gian ngắn các bạn sẽ dần trở nên thấy tiếng Hàn Quốc thật dễ học, dễ viết. Để viết thành thạo và làm quen với việc viết một ngôn ngữ mới, lại còn là chữ tượng hình sẽ khiến bạn cảm thấy khá khó khăn khi bạn đã quen viết tiếng Việt, kiểu chữ La-tinh có dấu. Điều này cũng đễ hiểu, nhưng để làm quen và tập viết một ngôn ngữ, kiểu chữ mới cần thời gian và kiên trì. Nếu bạn hấp tấp, không những không thể học được mà còn dẫn tới viết sai, và càng về sau sẽ dẫn tới thành thói quen viết khó bỏ. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ khoa học và logic, để học được nó bạn chỉ cần nhớ các nét chữ và quy tắc tạo thành từ của bảng chữ cái. Nắm được quy luật logic ấy sẽ giúp bạn về sau viết tiếng Hàn như một phản xạ, không cần phải cố nhớ từ nữa.
Để luyện và học viết tiếng Hàn, ngoài việc tập từng nét, viết theo quy luật của tiếng Hàn thì bạn cũng nên học từ vựng, đọc các tin tức hoặc các cuốn truyện bằng tiếng Hàn để theo dõi cách phối hợp các âm lại với nhau ra sao, khi làm quen và tiếp xúc lâu, bạn sẽ thấy quy luật của tiếng Hàn thật dễ dàng.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận