Khi xã hội phát triển, ngôn ngữ không còn rào cản giữa các nước trên thế giới, việc học thêm ngôn ngữ không còn mới mẻ, một người có thể biết hai hoặc nhiều ngôn ngữ mới để đi du học, hay làm việc tại nước ngoài hay có thể giao tiếp cùng bạn bè trên thế giới. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính dùng để giao tiếp với mọi người .Các ngôn ngữ đang được sử dụng nhiều như tiếng Nhật, Hàn Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Pháp...

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Khi xã hội phát triển, ngôn ngữ không còn rào cản giữa các nước trên thế giới, việc học thêm ngôn ngữ không còn mới mẻ, một người có thể biết hai hoặc nhiều ngôn ngữ mới để đi du học, hay làm việc tại nước ngoài hay có thể giao tiếp cùng bạn bè trên thế giới. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính dùng để giao tiếp với mọi người. Các ngôn ngữ đang được sử dụng nhiều như tiếng Nhật, Hàn Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Pháp...

Hiện tại nhu cầu học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam rất cần thiết về thị trường lao động nước ngoài rất nhiều. Chính vì vậy, học tiếng Hàn siêu tốc cần phải có những phương pháp học thật tốt để mang lại hiệu quả cho bạn. Để học được ngôn ngữ của nước bạn, chúng ta cần có 4 kỹ năng quan trọng là nghe, nói, đọc, viết. Đây là 4 kỹ năng cơ bản nhất mà bạn cần phải nắm thật vững chắc trong quá trình học tập. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng quan trọng nào để muốn giỏi ngon Ngữ Hàn Quốc này nhé !

 

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...
4 Kỹ năng học tiếng Hàn siêu tốc nhất
 

Thứ nhất: Nắm vững kiến thức ngữ pháp 

Để bắt đầu những bước đi đầu tiên cho bạn khi học tiếng Hàn Quốc, chúng ta cần nắm được những cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất đây là bước đầu tiên cho bạn để tiếp thu một cách nhanh nhất của ngôn ngữ mới này. Đối với Ngữ pháp, đều quan trọng nhất là quá trình học bạn cần chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài và thực tập lại các cấu trúc cơ bản đó, khi các cấu trúc phức tạp không hiểu bạn phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc đơn giản mà mình đã học.

Chịu khó luyện thêm nhiều bài tập về nhà thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen và hình thành các dạng câu khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Đồng thời bạn cần có dụng cụ học tập cần thiết đề học tập tốt kỹ năng ngữ pháp này nhá như: viết vào sổ tay nhỏ để có thể ghi chép lại những ngữ pháp khó nhớ và phức tạp bạn có thể quên . Điều đáng chú ý khi bạn note những ngữ pháp quan trọng là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi bạn không nhớ cấu trúc đó.


>>Xem thêm: Những lời khuyên khi học từ vựng tiếng Hàn

Thứ hai: học thêm Từ vựng mới

Đối với những bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều có suy nghĩ rằng học tiếng Hàn là đều rất khó, đặc biệt là chữ viết, bởi vì chữu viết của họ có nhiều âm nét khác nhau, khá tượng hình và khó học gây khó khăn cho bạn trong quá trình học. Nhưng khi bắt đầu học và dần làm quen với bảng chữ cái (Hangul) của Hàn Quốc các bạn sẽ thấy chữ viết của người Hàn khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, giống như tiếng Việt của chúng ta viết như thế nào thì đọc như vậy. 
Bắt đầu ngôn ngữ nào bạn cần tập viết và đọc các con số:

Một = 하나 phát âm là “hana”

Hai = 둘 phát âm là “dool”
Ba = 셋 phát âm là “se (t)” (“t” tuy không được phát âm nhưng âm kết thúc thường nằm giữa ‘se’ và ‘set’)
Bốn = 넷 phát âm là “ne (t)”
Năm = 다섯 phát âm là “da-seo (t)”
Sáu = 여섯 phát âm là “yeoh-seo (t)”
Bảy = 일곱 phát âm là “il-gop”
Tám = 여덟 phát âm là “yeoh-deohlb”
Nine = 아홉 phát âm là “ahop”
Ten = 열 phát âm là “yeohl”

Càng có nhiều vốn từ, các kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn siêu tốc về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được. Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn, sơ cấp có thể giao tiếp, bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới và có thể nhiều hơn. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

 

>>Xem thêm: Những lời khuyên khi học từ vựng tiếng Hàn


Một số cách học từ vựng nhanh chóng và đơn giản nhất:

- Học theo băng ghi âm bạn có thể vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.
- Sử dụng thẻ học từ phần mềm flash ghi từ mới của tiếng Hàn và dịch sang tiếng Việt
- Học qua các phần mềm online khi có thời gian rãnh rỗi bạn
- Cuối cùng bạn hãy vận dụng các từ vựng đó dùng để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Đồng thời, tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

Để đạt được kết quả mong muốn bạn càn phải thật siêng năng hơn, học thêm từ vựng từ những sách báo hay học thông qua các phim ảnh Hàn Quốc nhé. Từ đó, lượng từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Thứ ba: Kỹ năng Viết 

Đối với kỹ năng Viết, yêu cầu bạn phải đọc thật nhiều bài viết từ sách, báo tiếng Hàn càng nhiều hay các đề thi tiếng Hàn mà bạn học tham khảo. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn. Điều quan trọng nhất bạn tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.
 
Thứ tư: Luyện Nghe một cách thuần thục


Đối với kỹ năng Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi và có thể định hình thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau đó.  Điều quan trọng hơn, bạn cần luyện tập nghe mỗi ngày nó sẽ giúp bạn có khả năng phản xạ nhanh khi nhắc đên từ ngữ đó. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào,lý do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả.
  

Kỹ năng nghe tiếng Hàn
 

Cách học đơn giản nhất dành cho bạn là nên học từ những trang web chưa có Sub và từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi quen dần thì đóng lại và nghe, cứ như thế lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

>>Xem thêm: Những lưu ý quan trọng cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Kỹ năng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến các kĩ năng nói và viết tiếng Hàn của bạn nhé!. Nghe được tiếng Hàn bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như không thành công. Điều quan trọng, người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập và có thời gian nhất định. Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn từ đó bạn lặp đi lại nhiều lần cho đến khi thuần thục.

Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

- Phân tích câu nói xem ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
- Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc và sau đó lặp lại
- Tập nói theo bài nói mẫu. 
- Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận