Vào một ngày nào đó, khi bạn đang nằm trong ngôi nhà thân thương của mình thì phát hiện ra mùi hôi cống cực kì đáng ghét. Lúc đó, tâm trí bạn không có thời gian tận hưởng ngày nghỉ hay những bản nhạc hay mà chỉ muốn nhanh chóng tìm ra phương pháp xử lý mùi hôi cống mà thôi. Cho nên, chúng tôi sẽ cho bạn biết bột khử mùi cống hiệu quả 100% ngay sau đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đường cống là một trong những thứ quan trọng trong ngôi nhà của bạn vì nó quyết định xem bạn có thực hiện được những sinh hoạt như bình thường được hay không. Do đó, đây là những nơi bạn cần phải chăm sóc kĩ lưỡng một chút nếu không muốn nó gặp vấn đề. Thế nhưng, không phải ai cũng có thời gian chăm sóc nếu không làm công việc nội trợ. Do đó, nếu như cống nhà bạn xuất hiện mùi hôi thì đó cũng là điều đương nhiên. Nhưng đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những loại bột khử mùi cống hiệu quả 100%.

Bột khử mùi hôi cống là gì?

Bột khử mùi hôi cống chính là những sản phẩm được các nhà sản xuất tạo ra dưới dạng bột nhằm đánh bay những mùi hôi do đường cống mang lại. Đương nhiên, trong thành phần của nó phải chứa những chất hóa học hay những hoạt chất nhằm ức chế mùi hôi một cách hiệu quả nhất.

Có rất nhiều cơ sở sản xuất bột khử mùi hôi cống với các thành phần, công thức và kết cấu sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn một loại bột khử mùi cống hiệu quả là điều nên làm nếu không muốn gửi gắm niềm tin sai chỗ.

Bột thông cống
Bột thông cống

Những khu vực nào thường xuất hiện mùi hôi cống

1. Mùi hôi từ khu vực nhà tắm

Thật là thiếu sót nếu như không kể đến khu vực nhà tắm vì đây là một nơi có mùi hôi cống xuất hiện thường xuyên và nồng nặc hơn so với những khu vực khác trong nhà. Cống thoát sàn là nơi bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên khi xuất hiện bất kì mùi hôi cống nào.

Bạn cũng biết, những chất bẩn do quá trình sinh hoạt thường được đổ xuống cống rất nhiều trong một ngày. Những chất bẩn từ quần áo mặc hay chất bẩn từ việc chùi rửa các vật dụng trong nhà tắm đều đổ dồn hết xuống cống thoát sàn. Thử hỏi, sau bao ngày tích tụ những chất bẩn như thế thì mùi hôi cống có xuất hiện hay không.

Đặc biệt là vào những ngày trời mưa, nước sẽ làm đẩy nhanh sự phân hủy của các chất thải bên dưới. Kèm theo đó là hơi đất bốc lên khi trời mưa xuống sẽ khiến cho mùi của chất thải này bốc lên nồng nặc. Hẳn là không có ai có thể chịu được mùi này lâu đâu. 

2. Mùi hôi từ khu vực nhà bếp

Khi nhắc đến mùi hôi từ khu vực nhà bếp, bạn sẽ nghĩ ngay đến bồn rửa chén đầu tiên. Bởi đây là khu vực mà hàng ngày mọi người rửa thực phẩm, rửa chén,… Đồng thời, đây cũng là khu vực mà nhiều hộ gia đình đổ các thức ăn thừa xuống để cho nó có cơ hội chui xuống cống, tích tụ dần ở đó và gây nghẹt vào một ngày nào đó.

Không những vậy, dầu mỡ từ các thực phẩm hay quá trình nấu ăn đều được đổ dồn vào cống mà nó chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên mùi hôi cống cho ngôi nhà của bạn. Dầu mỡ sẽ trở thành thể rắn trong khi nhiệt độ giảm dần và nó sẽ tạo thành từng mảng nhằm làm tắc nghẽn đường cống hay bám vào những chất thải khác khiến nó trông to hơn và đường cống sẽ dễ nghẹt hơn.

Nhà bếp là nơi dễ xuất hiện mùi hôi
Nhà bếp là nói dễ xuất hiện mùi hôi

Bột khử mùi cống hiệu quả 100% mà bạn nên biết

1. Sử dụng men vi sinh EcoClean

Đây là một loại bột khử mùi hôi cống hiệu quả nhất và cũng được mọi người đón nhận nhiều nhất trong vài năm trở lại đây. Thay vì bạn phải thuê dịch vụ khử mùi cống thì sẽ rất mất thời gian và tiền bạc nhưng nếu bạn sử dụng bột khử mùi hôi cống sẽ tiết kiệm được hai thứ này nhiều lần.

Đối với bột khử mùi hôi cống EcoClean, người ta sản xuất dựa trên cách xử lý chất thải của vi sinh vật. Nghĩa là khi bạn sử dụng loại bột này cho đường cống, nó sẽ sản sinh ra hàng tá vi sinh vật. Chúng sẽ đảm nhiệm vai trò phân hủy các chất thải bên trong mà không gây hại cho đường cống nhà bạn dù cho bạn có sử dụng nhiều hay ít.

Cách thực hiện của nó không khó, bạn cắt gói bột khử mùi này ra rồi đổ xuống những khu vực đường cống có mùi hay không mùi trong nhà. Những đường cống có mùi nó sẽ làm sạch các chất thải cũng như khử mùi còn những đường cống không mùi thì nó sẽ làm sạch và ngăn mùi xuất hiện. Bạn chờ trong vài tiếng đồng hồ để kết quả thu được khả quan hơn. Sau đó, xả nước cho sạch lại là xong.

Men thông cống EcoGreen
Men thông cống EcoGreen

2. Sử dụng bột thông cống Tracatu

Đây là một sản phẩm quá nổi tiếng và nó cũng góp phần làm nên tên tuổi cho thương hiệu này. Chúng tôi chắc rằng dù ít hay nhiều thì bạn cũng đã nghe qua nó 1 lần trong đời vì hầu hết mọi người đều rất ưa chuộng sản phẩm này.

Không giống như men vi sinh bên trên, bột thông cống Tracatu chứa những thành phần hóa học cực mạnh để tiêu diệt các chất thải bên trong đường cống. Đồng thời nó cũng đóng vai trò là bột khử mùi hôi cống hiệu quả.

Để sử dụng nó, bạn cũng cắt gói bột rồi hòa với lượng nước có chỉ định trên bao bì. Sau đó, bạn đổ nó vào bên trong đường cống rồi chờ trong vài tiếng. Xả nước khi thời gian đã kết thúc để đạt được hiệu quả khử mùi cống như bạn mong muốn.

Bột thông cống Tracatu
Bột thông cống Tracatu

Đến đây chắc các bạn đã biết được đâu là những loại bột khử mùi hôi cống hiệu quả rồi đúng không nào. Hãy nhanh chóng trang bị ngay cho mình một em trong nhà để khi cần là có sử dụng ngay nhé. Còn trong trường hợp bạn đã thử mọi cách mà vẫn không thể nào khử mùi hôi cống thì nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Nhân viên sẽ sẵn sàng tiếp nhận điện thoại cũng như tư vấn những thông tin mà bạn cần.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận