Sau khi sử dụng bồn cầu xong, bạn nhấn nút xả nước nhưng bồn cầu không xuống nước. Dù bạn đã thử rất nhiều lần nhưng vẫn không có tiến triển gì. Lúc này bạn đang cuốn cuồng không biết phải làm thế nào. Bạn hãy hết sức bình tĩnh và theo dõi bài viết để biết bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Không ít người cảm thấy xấu hổ đến mức đỏ mặt khi bồn cầu xả nước không đi. Thực sự, có nhiều trường hợp gọi về cho công ty chúng tôi để cầu cứu gấp về tình trạng này. Chúng tôi cũng tận tình hướng dẫn và đạt được kết quả. Nếu bạn là một trong số đó thì đừng bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ chia sẻ tình trạng bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao ngay đây.

Nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước không trôi

- Do xả nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu: nhiều người có thói quen cho giấy vệ sinh xuống bồn cầu rồi nhấn nút xả nước cho nó trôi xuống hầm chứa mà không vứt vào thùng rác. Thành thật mà nói thì đây là một trong những điều hết sức sai lầm vì có nhiều loại giấy không phân hủy không nước, đặc biệt là những loại giấy kém chất lượng. Khi quá nhiều giấy không phân hủy sẽ mắc kẹt lại trong đường ống và gây nghẹt.

- Do rơi vật cứng vào bồn cầu: một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm là do vật cứng chèn trong đường cống, không cho chất thải khác hay nước đi qua. Nếu chẳng may vật cứng rơi vào bên trong bồn cầu nhà bạn thì bạn hãy tiến hành lấy nó ra ngoài hoặc chấp nhận bồn cầu nhà bạn sẽ bị nghẹt.

- Do hầm cầu bị đầy: đây là nguyên nhân khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Hầu như ít ai quan tâm đến việc hút hầm cầu định kì nên khi sử dụng bồn cầu quá lâu mà không được làm sạch chất thải thì chúng sẽ lấp hết tất cả khoảng trống trong hầm chứa. Vậy là những chất thải sau không còn chỗ trú ngụ và bạn sẽ không thể nào xả nước xuống bồn cầu được nữa.

- Do bồn cầu thiết kế không đúng tiêu chuẩn: nghĩa là cả bồn cầu và hầm cầu đều cần có một tiêu chuẩn nhất định mới có thể hoạt động tốt. Thế nhưng, khi thợ lắp đặt hay xây dựng không theo tiêu chuẩn này thì đến một lúc nào đó nó sẽ không còn được như ban đầu và tình trạng bồn cầu rút nước chậm xảy ra.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
Lý do bồn cầu thường bị nghẹt

Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi

1. Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng đá viên

Trước khi thực hiện những cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi phức tạp và tốn nhiều công sức khác thì bạn hãy tiến hành theo bước này xem có hiệu quả không nhé. Đá viên có sẵn trong tủ lạnh nhà bạn, nếu không có thì bạn có thể qua tiệm tạp hóa gần nhà để mua. Chỉ mất tầm 5 nghìn đồng là bạn đã có thể thông nghẹt bồn cầu được rồi đấy.

Trước tiên, bạn chuẩn bị khoảng 1 xô nước đá tầm 1 – 2 kg và phải là dạng đá viên chứ không được để đá khối. Sau đó, bạn cho lượng đá này vào bồn cầu rồi dùng một xô nước đầy dội thật mạnh xuống. Lúc này, đá viên cộng với lực đẩy của nước sẽ phá tan các chất thải bên dưới. Nếu nước rút xuống hầm cầu nhanh như bình thường thì bồn cầu nhà bạn đã hết nghẹt rồi đấy.

Cách thông bồn cầu bằng đá viên
Đá viên có tác dụng thông cáo

2. Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng hóa chất

Có nhiều loại hóa chất thông cống được nhiều người sử dụng và cho kết quả tốt trong trường hợp bồn cầu dội nước không trôi. Hai loại hóa chất lượng được sử dụng là dạng bột hay dạng nước. Bạn có thể tham khảo thêm các loại hóa chất này để lựa chọn theo ý muốn của mình.

Nếu là dạng bột thì bạn cắt một góc bao bì rồi đổ vào bồn cầu có nước. Nếu không có nước thì hãy pha với nước vào thùng bên ngoài rồi đổ xuống bồn cầu. Còn khi bạn sử dụng dạng nước thì có thể pha hay không pha tùy thuộc vào kết cấu và hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, bạn chờ cho hóa chất hoạt động qua đêm. Sáng hôm sau, hãy xả nước để kiểm tra kết quả nhé.

3. Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng lò xo thông nghẹt

Dụng cụ lò xo thông nghẹt này hoàn toàn phù hợp cho hầu hết hộ gia đình nào vì thiết kế nhỏ gọn của nó cũng như giá thành sản phẩm. So với những loại thông bồn cầu nghẹt khác như máy nén khí hay máy hút bụi công suất lớn thì giá của nó khá hời. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên dụng hay tại các trang web bán hàng.

Trước khi thực hiện, bạn hãy mang bao tay vào để đảm bảo vệ sinh cho bản thân. Kế tiếp, cho lò xo vào bên trong bồn cầu, khi chạm chất thải thì xoay nó theo chiều kim đồng hồ. Khi chiều xoay cứng lại thì buông tay ra để lực thả lò xo đánh tan các chất thải bên trong. Lúc này, bạn hãy lấy lò xo ra ngoài rồi xả nước lại cho chất thải trôi xuống hầm cầu là xong.

thông tắc bồn cầu bằng lò xo
Thông tắc bồn cầu bằng lò xo

4. Thuê dịch vụ thông bồn cầu nghẹt

Những cách làm bên trên đôi khi không có hiệu quả với các trường hợp bồn cầu nghẹt nghiêm trọng hay bồn cầu không đúng tiêu chuẩn. Khi đó, bạn chỉ có thể nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu nghẹt để khắc phục bồn cầu xả nước không trôi nhanh chóng nhất.

Với những thiết bị, máy móc của công ty, tình trạng mà bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết chỉ trong nháy mắt mà thôi. Không những thế, bằng kinh nghiệm giải quyết rất nhiều trường hợp tương tự của mình, thợ thông nghẹt sẽ tiến hành thực hiện tỉ mỉ nhất để bồn cầu nhà bạn không gặp vấn đề tương tự nếu bảo quản đúng cách nữa.
Bạn hãy lưu lại thông tin công ty của chúng tôi để khi cần có gọi ngay chứ không phải tìm kiếm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận