• slider
  • slider

Bí quyết giúp bạn học tốt tiếng Thái.

Bí quyết ở đây không chỉ giúp bạn về khả năng học tập tiếng Thái mà còn giúp bạn không bỏ dỡ nửa chừng trong quá trình học tập và có động lực tiếp tục quá trình học tập ngôn ngữ mới của mình không dừng lại ở đó các bí quyết còn giúp bạn có thêm nhiều ưu thế về những mặt khác mà bạn không từng suy nghĩ đến trước đây.

Học tiếng Thái là một việc không khó khăn khi bạn có đầy đủ kiên trì, siêng năng, chăm chỉ. Thế nhưng học tiếng Thái một cách cực đỉnh thì là một vấn đề khó khăn. Bạn cần có những bí quyết học tiếng Thái để giúp bạn đạt hiệu quả trong quán trình học tập

Xác định mục tiêu học tập ngay từ mới bắt đầu.

Nhiều người đều biết động lực học tập là điều chắc chắn phải nghĩ đến khi bắt đầu học tập tiếng Thái, nhưng số người tìm được cảm hứng, mục tiêu cho chính mình phấn đấu từ thời gian đầu là cực kỳ hiếm. Nếu bạn đang phân vân vì mục tiêu của chính mình, bạn không thể kiên nhẫn để học tập một thời gian dài. Vì thế khi đã chọn tiếng Thái, hãy tìm đến cộng đồng người Thái và trò chuyện với họ bằng tiếng Thái. Đừng cố nói với những người Việt biết tiếng Thái. Thông qua việc nói với người bản xứ, bạn sẽ tò mò, có động lực đi tiếp với ngôn ngữ mình chọn.
 

Tìm được mục tiêu sẽ giúp bạn tập trung, có động lực học tập.

Tìm được mục tiêu sẽ giúp bạn tập trung, có động lực học tập.
 

>>Xem thêm: Tiếng Thái và những vấn đề cơ bản cần biết.

Đắm chìm trong tiếng Thái.

Sau khi bạn đã xác định được động lực học tập tiếng Thái của bạn, bạn nên thực hành thật nhiều vào mỗi ngày. Để có thế nói như người bản xứ, bạn nên suy nghĩ như họ. Bạn nên suy nghĩ, nói thầm với chính mình, viết vài từ vu vơ bạn nhớ được hoặc thấy được, nghe vài bài hát bằng tiếng Thái. Ở giai đoạn này, vốn từ của bạn sẽ tăng lên một cách hiệu quả. Không chỉ vốn từ, các kỹ năng khác như đọc và viết của bạn cũng được cải thiện hơn.

Tìm một người bạn có cùng đam mê với chính mình.

Khi bạn có người học tập cùng, bạn sẽ cố gắng vượt qua bạn của mình. Khi một người tiến bộ, người kia sẽ cố gắng bắt kịp thậm chí cố vượt lên. Người đã tiến bộ hơn thì cố gắng duy trì sự tiến bộ đó. Điều đó khiến cả hai có hiệu suất học tập cao hơn. Không chỉ thế, sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi thì bạn sẽ được người đồng hành khích lệ cũng như bạn sẽ cổ vũ bạn đồng hành khi họ chán nản. Có người đồng hành cũng là đối thủ sẽ thúc đẩy sự tiến bộ của nhau khiến bạn học tốt tiếng Thái.

Tìm kiếm lợi ích của việc học tiếng Thái.

Nói được tiếng Thái một cách trôi chảy, lưu loát là mục tiêu tối cao. Nhưng hoàn cảnh nói như thế nào và nói về việc gì là vấn đề đáng để suy nghĩ. Bạn không thể chờ đợi gặp người bản xứ. Bạn hãy tự tạo sự chủ đông cho chính mình. Tự đến và gặp người bản xứ ở khu vực xung quanh bạn, đi đến các của do người Thái Lan làm chủ là một cơ hội gặp gỡ khá tốt. Bạn sẽ thích và có hứng thú khi bạn thấy được sự hữu ích của nó trong cuộc sông. Đừng chỉ học chăm chăm vào những điều trong sách vở mà thiếu sự thực hành thực tế.
 

Tự tạo cơ hội để giao tiếp với người bản xứ khiến bạn nhận ra điều thú vị của tiếng Thái.
Tự tạo cơ hội để giao tiếp với người bản xứ khiến bạn nhận ra điều thú vị của tiếng Thái.
 

Hành xử như một đứa trẻ mới tiếp xúc với tiếng Thái.

Bạn không thể phủ nhận việc trẻ em học nhanh hơn người lớn về mặt ngôn ngữ. Bởi vì trẻ con không quá đặt nặng về việc học, vừa học vừa chơi. Và quan trọng nhất là không sợ mắc lỗi. Chỉ có người trưởng thành mới quan trọng hóa việc mắc lỗi. Chí sự quan trọng hóa đó đã khiến người trưởng thành gặp nhiều khó khăn trong việc học tâp. Vì thế, khi học tiếng Thái, hãy chấp nhận rằng còn nhiều thứ bạn không biết, và bạn phải loại bỏ đi tâm thái sợ mắc lỗi mới có khả năng tiến xa hơn.

>>Xem them Một số cách học tiếng Thái.(P.2).

Đi ra khỏi vùng an toàn, thử giao tiếp với người xung quanh.

Con người thường hoạt động những việc họ cảm thấy an toàn, khu vực cảm thấy thoải mái, công việc luôn là, một khu vực mà bạn có thể vùng vẫy mà không lo sợ, suy nghĩ. Thế nhưng khi học tiếng Thái, một ngôn ngữ mới với bạn, một thứ ngôn ngữ bạn chưa từng tiếp xúc trước đây. Điều đó khiến cho bạn phải bước ra ngoài vùng an toàn của chính bản thân mình. Vì bạn không thể nào mong đợi chỉ bằng những việc bạn đã làm nhiều năm qua để học một thứ mới. Hãy ra đường, bắt chuyện với những người bản xứ mà bạn chưa từng gặp, chỉ đường cho du khách Thái Lan,... Mỗi khi bạn chấp nhận những thử nghiệm này thì bạn sẽ cảm thấy vùng an toàn của bạn mở rộng ra chứ không bó hẹp như bạn nghĩ.
 

Gặp những người mới giao tiếp mà không sợ hãi giúp bạn mở rộng vùng an toàn cũng như sự tự tin của chính bạn.

Thường xuyên lắng nghe và nhìn người khác nói.

Với tiếng Thái, khi mới nghe lần đầu bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm so với những gì mình từng biết. Nhưng sau mỗi khoảng thời gian tiếp xúc, bạn sẽ cảm thấy sự quen thuộc. Không chỉ thế lắng nghe người khác nói thường xuyên sẽ giúp bạn có thể nói được giống như họ, nói giống như là một người bản xứ thực thụ. Không chi cần nghe, bạn còn phải nhìn người khác nói thật nhiều để quan sát cách lấy hơi, uốn lưỡi khi phát âm. Lắng nghe để có thể nói như người bản xứ.

Tự nói chuyện cũng giúp phát triển khả năng nói.

Khi bị hạn chế về thời gian khiến việc gặp gỡ và giao tiếp với người khác trở thành khó khăn với bạn. Bạn có thể tự nói với chính mình trước gương. Nghe có vẻ ngốc nghếch nhưng điều này thật sự giúp bạn trình bày lưu loát và tạo sự tự tin trong cuộc hội thoại thật sự.

Tags: cach hoc tieng thai, lam the nao de hoc tieng thai, hoc tieng thai nhu the nao.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm