Hàn Quốc hiện nay đang là một trong những nhà đầu tư kinh tế cũng như hỗ trợ vốn khá lớn cho sự phát triển của nền kinh tế của Việt Nam. Đó cũng trở thành lý do vì sao có nhiều công ty Hàn cũng như nhiều người Hàn đang sinh sống, học tập và làm viêc tại Việt Nam ngày càng tăng lên về số lượng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Điều này thực sự là những cơ hội mới cũng như là những sự thách thức và đòi hỏi thay đổi phù hợp vậy nên việc học ngôn ngữ Hàn để có thể dễ dàng giao tiếp tiếng Hàn cũng như để tìm kiếm những cơ hội tại những công ty lớn tại nơi đây là một điều vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải học hỏi thêm cho mình. Tuy nhiên khi bắt đầu cả một quá trình học thêm một ngôn ngữ mới đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị và xây dựng những cách học sao cho phù hợp nhất với mình. Khi đó hiệu quả đem lại mới thực sư khiến cho bạn hài lòng nhất.


giao tiếp tiếng Hàn
Học giao tiếp từ những câu chào hỏi đơn giản


>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả?

 Và việc đầu tiên mà bạn cần phải học đó chính là học cách phát âm sao cho chuẩn xác nhất – đây là một điều cực kỳ quan trọng và hữu ích mà bạn không được bỏ qua cho mình bởi lẽ để có thể khiến người khác hiểu được những câu chữ mà bạn diễn đạt thì chính cách mà bạn phát âm là một điều mà bạn cần học hỏi đầu tiên sau đó mới đến các câu Giao tiếp tiếng Hàn, những câu thông dụng hay ngữ pháp tiếng Hàn, …

Nắm thật chắc về cách phát âm

Bảng chữ cái tiếng Hàn giao tiếp bao gồm với 24 chữ cái trong đó phụ âm và nguyên âm, cùng đó còn có những nguyên âm đôi và phụ âm đặc biệt như phụ âm căng, phụ âm hơi, … mà bạn cần hết sức chú ý. Để phát âm chuẩn bạn cần học thuộc lòng cách viết từng chữ cái này, khi mọi thứ thật thành thạo, bạn nhận rõ từng mặt chữ thì mọi chuyện mới có thể dễ dàng được.

Tiếng Hàn không phải là một loại ngôn ngữ cổ xưa nên cách phát âm đều khá dễ dàng và thoáng hơi trong khoang miệng nên bạn có thể dễ dàng dùng phần lưỡi để phát âm dễ dàng nhất. Để có một cách chuẩn nhất bạn cũng cần quan sát chính cách đọc của người bản địa hay người dạy bạn Học tiếng Hàn giao tiếp bởi lẽ chính cách di chuyển lưỡi cũng như từng hơi khí trong khoang miệng là điều mà bạn cần phải học hỏi.

học tiếng Hàn giao tiếp
Cần chú ý về cách phát âm khi giao tiếp

 

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả?

Một bí kíp để có thể phát âm chuẩn xác nhất có thể đó là bạn cần phải hiểu rằng từng từ ngữ tiếng Hàn không cần phải mở rộng miệng quá nhiều mà chỉ cần phát ra âm thanh nhỏ, có sức bật hơi vừa đủ cho mình. Điều này là điều bạn cần phải hết sức lưu ý cho mình.

Nên chú ý về nguyên âm và phụ âm

Tiếng Hàn là một dạng ngôn ngữ đa âm tiết với tất cả hơn 21 nguyên âm và 19 phụ âm bao gồm cả những những phần phụ. Các phụ âm khi đứng một mình sẽ không thể nào tạo nên thành tiếng do đó đòi hỏi chúng cần phải kết hợp cùng những nguyên âm mới có thể. Và tất nhiên nguyên âm sẽ luôn có phụ âm đi kèm nên chúng chẳng bao giờ đứng một mình nếu có thì từ đó sẽ không có nghĩa.

Điều này cũng khiến cho việc
Học giao tiếp tiếng Hàn không phải là một điều đơn giản chút nào.Về nguyên âm trong tiếng Hàn không hề giống tiếng Anh nhưng để có thể giúp cho mọi người có thể dễ dàng hiểu và nắm rõ nhất việc phiên âm ra tiếng Anh cũng là một điều mà bạn có thể học hỏi. Và những phiên âm phổ biến được sử dụng nhiều nhất sẽ được phiên âm sang chữ cái Latinh ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn.

Giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả
Cần đặc biệt chú ý đến nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn khi phát âm
 

>>Xem thêm: Cách học đạt hiệu quả cao khi mới bắt đầu học tiếng Hàn

- Eh: bạn có thể dễ dàng phát âm bởi chúng giống âm “a” trong tiếng Việt nhưng lưu ý bạn nên hạ thấp âm giọng của mình xuống mà thôi.
- Eu hoặc Ei: giống như cái cách mà bạn đọc âm “ư” trong tiếng Việt
- OƠ: âm này sẽ nằm giữa khoảng của âm “o” và “ơ” trong tiếng Việt
- OÔ: chính là khoảng nằm giữa âm “ô” và “u” trong bảng chữ cái tiếng Việt mà thôi.
- Uu: vẫn là âm “u” nhưng cách đọc phát âm bạn nên kéo ngân dài ra một chút
- Uh: với âm này bạn chỉ cần phát âm nhẹ nhàng, kéo dài âm ra thêm một chút

Về phụ âm trong tiếng Hàn đó là gồm 14 phụ âm đơn cùng 5 phụ âm kép tùy từng loại bạn có cách phát âm khác nhau sao cho chuẩn xác nhất theo đó cơ bản đó là cần phát âm sao cho bật đủ hơi, không quá căng, tùy từng chữ mà có những luồn hơi kèm theo mạnh hay yếu để đảm bảo phát âm chuẩn xác nhất. Chỉ có như vậy việc Giao tiếp tiếng Hàn mới dễ hiểu mà thôi.

Trên đây là hai điều rất quan trọng khi học tiếng Hàn giao tiếp. Nếu các bạn lưu ý về những điều trên thì con đường chinh phục tiếng Hàn giao tiếp của bạn sẽ trở nên bằng phẳng và dễ đi hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận