• slider
  • slider

Bạn chọn học gì ở Toulouse

Toulouse là một trong những điểm đến du học hàng đầu trên đất Pháp với đa dạng lựa chọn về ngành học.
Thành phố Toulouse, thủ phủ kinh tế - văn hóa - du lịch miền Tây Nam nước Pháp,  thu hút hơn 100.000 sinh viên quốc tế khi đến Pháp du học. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn cận cảnh về những ngôi trường uy tín trong các lĩnh vực kinh tế, hàng không, báo chí, chính trị.
 

Học Kỹ thuật hàng không tại ngôi trường hơn 100 năm tuổi


Là thành viên thuộc nhóm các trường Isae (với trường Estaca ở Paris-Saclay, Isae-Ensma ở Poitiers và trường hàng không ở Salon-de-Provence), Isae-Supaero ở Toulouse ra đời từ sự hợp nhất của hai trường Supaero và Ensica. Có khoảng 1700 sinh viên, trong đó hơn 30% là sinh viên nước ngoài đến từ 45 quốc gia trên thế giới, đang theo học tại 33 chương trình đào tạo khác nhau. Trường đặc biệt chú trọng vào công tác nghiên cứu và sở hữu một hạm đội gồm 10 máy bay phục vụ cho việc hỗ trợ giảng dạy và thử nghiệm.
 
Được thành lập vào năm 1909, Supaero là một trong những trường kĩ sư lâu đời nhất trong lĩnh vực không gian và hàng không. Trường sở hữu một mạng lưới 14.000 cựu sinh viên.

>> Xem thêm: http://kenhlamdeponline.net/details/di-du-hoc-phap-nganh-y--duoc-.html

học gì ở toulouse khi du học Pháp
Lọn chọn ngành học khi du học Pháp
 

Học Kinh tế tại trường kinh tế Toulouse (TSE)


TSE thuộc Đại học Toulouse 1 Capitole với khoảng 1500 sinh viên bậc dự bị (cử nhân năm 1- năm 2),7000 sinh viên bậc L3, cùng 100 nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ và thạc sĩ.
 
Theo đó, những sinh viên bậc tiến sĩ tại trường được hỗ trợ bởi trung tâm nghiên cứu về kinh tế với khoảng 250 nhà nghiên cứu.
 
Một số đề tài nghiên cứu chính đã được thực hiện bởi các thành viên của trung tâm bao gồm: tài chính, thống kê, kinh tế công, lý thuyết và công nghiệp, phát triển, kinh tế lượng... Năm 2014, trường TSE đã tạo được sự chú ý nhờ giải thưởng Nobel năm 2014 cho nghiên cứu về "sức mạnh thị trường và cách điều chỉnh trong độc quyền nhóm và độc quyền tự nhiên" của Jean Tirole, chủ tịch hội đồng quản trị quỹ hỗ trợ Jean-Jacques Laffont của trường.


Học Kinh doanh tại (TBS) Toulouse (Barcelone hay Casablanca)

 
Xếp thứ 8 trong Bảng xếp hạng 2015 các trường Thương mại, trường đại học Toulouse Business School đào tạo hơn 4300 sinh viên trải dài trên các ngành và bậc học (từ cử nhân đến MBA, thạc sĩ chuyên ngành).
 
TBS là một trong 12 trường của Pháp được trao cả ba chứng nhận uy tín (Amba, Equis và AACSB). Trên thế giới chỉ có 68 trường Thương mại nhận được cả ba chứng nhận này.
 
Ngoài Toulouse, trường còn có cơ sở ở Casablanca và Barcelona. Theo đó, cơ sở TBS Entiore ở khu công nghiệp phía Đông Toulouse và cơ sở TBS Lascrosses nằm ngay trong lòng thành phố, trong khu thương mại Compans Cafarelli.
  

Sciences Po Toulouse, ngôi trường đa dạng về ngành học


Thành lập năm 1948, (Scicnes Po Toulouse) Trường Khoa học Chính trị Toulouse là một trong 10 Viện nghiên cứu chính trị của Pháp. Sinh viên khi du học Pháp tại trường trải qua hai năm đầu ở Toulouse, học ở nước ngoài vào năm thứ 3, sau đó có thể chọn một trong 4 chương trình thạc sĩ của trường.
 
Điểm nổi bật của Sciences Po Toulouse đó là ngoài những khóa học thạc sĩ truyền thống về hoạt động công, truyền thông hoặc quan hệ quốc tế, trường Sciences Po Toulouse còn cung cấp những khóa học về giới tính, phân biệt chủng tộc và chính trị.
 
Mỗi năm, trường tiếp nhận khoảng 1700 sinh viên và thực tập sinh đến theo học. 44% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc lúc vừa tốt nghiệp và 78% sinh viên tìm được việc trong vòng 6 tháng (năm 2014, con số này đạt 100% ).
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-phap-va-nhung-dieu-can-biet.html

 
học ngành gì khi du học Pháp
Sinh viên du học Pháp

Học Báo chí hệ vừa học vừa làm tại trường Báo chí Toulouse (EJT)


Mỗi năm EJT tuyển sinh đầu vào khoảng 30 sinh viên có trình độ tối thiểu Bac+2 (2 năm sau tốt nghiệp THPT).
 
Chương trình đào tạo ngành Báo của trường bao gồm các kỹ năng: văn hóa tổng quát, thư kí biên tập, chụp ảnh, ngôn ngữ, các kĩ năng khác (báo viết, web, phát thanh, truyền hình), luận văn và một đợt thực tập kéo dài ít nhất là 6 tháng.
 
Kể từ năm học 2016, trường EJT có một lượng sinh viên tương đối nhiều chọn theo học chương trình hệ vừa làm vừa học, một hình thức được áp dụng bởi nhiều trường Báo chí.
 
Sau khi bảo vệ thành công kỳ luận án cuối khóa, sinh viên sẽ nhận được bằng của trường Báo chí Toulouse. Rất nhiều sinh viên của trường đã ký được hợp đồng làm việc vô thời hạn (CDI) hoặc có thời hạn (CDD) ngay sau kỳ thực tập.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm