• slider

​Khó khăn với việc học tiếng Đức

Các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì ​Khó khăn đến với bạn rất nhiều, hãy cố gắng, kiên trì, để được thành công như mong muốn.
Một số vấn đề khi nói đến việc học tiếng Đức là gì ? 
Đức được biết đến là một ngôn ngữ khó. Chúng tôi sẽ giải thích một trong những thách thức.

Thứ nhất. Từ vựng ( Khó)

Mặc dù có rất nhiều các từ Latin, hầu hết các từ có nguồn gốc Đức và nó không phải là dễ dàng để đoán nghĩa của chúng. Nói chung, từ tiếng Latin các bạn được học nhiều hơn so với những người Đức.
Một số từ được dùng mỗi ngày tương tự như những người Anh (Ex. Haus ➜ nhà , kann ➜ có thể ).

>> Xem thêm: http://kenhlamdeponline.net/details/co-nen-hoc-tieng-duc-hay-khong.html

Đức là một ngôn ngữ rất phong phú mà cho phép sự biểu hiện của ý tưởng và khái niệm mà không có nhiều sự nhầm lẫn. Đó là lý do tại sao Đức là ngôn ngữ của các nhà triết học.
Một học sinh đang bắt đầu học tiếng Đức, sẽ có một thời gian thực sự khó khăn để tìm được ý nghĩa của các từ trong từ điển. Chắc chắn những từ được phân chia, những người khác xuất hiện với kết thúc mà đã được đưa ra, và thường là 2 hoặc nhiều từ được kết hợp để làm thành chỉ một từ, mà nó không có xuất hiện trong từ điển.

 
Khó khăn trong việc học tiếng Đức

Khó khăn trong việc học tiếng Đức

Thứ 2. Ngữ pháp ( Khó )

Động từ được liên hợp trong một cách, phức tạp hơn nhiều so với ở Anh. Hình thức thì động từ nhiều hơn; các động từ bất quy tắc tương tự như những từ trong tiếng Anh.
Tính từ và đại từ được giảm.
Danh từ được giảm. Danh từ có 2 loại declensions: Các tiêu chuẩn được áp dụng đối với 95% các danh từ và N-Deklination (một trong đó tạo ra nhiều nhầm lẫn).Việc xây dựng số nhiều là rất phức tạp ( trong tiếng Anh thì không như vậy ).
Có 3 giới tính khác nhau. Có một vài quy tắc để xác định giới tính của nam tính , nữ tính và trung tính . Nhưng, rất thường xuyên, bạn phải ghi nhớ giới tính của mỗi từ.Theo thứ tự từ trong câu là rất quan trọng. Lệnh này được thay đổi bằng cách sử dụng kết hợp trực thuộc hoặc nếu nó là một câu nghi vấn , vv.
Việc sử dụng các giới từ là rất khó. Mỗi giới từ hoặc tương ứng với một hoặc hai trường hợp đó phải được ghi nhớ. Một động từ có thể được đi kèm với một giới từ để hoàn thành ý nghĩa.
Trong hầu hết các trường hợp, các giới từ không thể đoán  được dễ dàng và khi các bạn  mới học tiếng đức cũng sẽ phải ghi nhớ nó.
Phủ định là khó khăn hơn trong tiếng Anh (hạt "doch" và "kein").
Đối với phong cách gián tiếp này, Konjunktiv tôi được sử dụng và nó là một chút khó khăn liên quan đến tiếng Anh.Konjunktiv II là tương tự như của Anh ,sẽ, có thể, nên, vv.
Cấu trúc bị động của tương tự như tiếng Anh.Thể hiện ngày (sử dụng số thứ tự được giảm) là khá phức tạp.

Thứ 3. Cách phát âm (Đơn giản)

Từ tiếng Đức có quy tắc phát âm mà rất rõ ràng so với tiếng Anh.

Thứ 4. Môi trường

Nói chung, người Đức nói tiếng Anh khá tốt và tỏ ra lịch sự, họ thường sẽ nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh nếu họ thấy rằng bạn là người nước ngoài và không thể nói tiếng Đức một cách hoàn hảo. Đây là một bất lợi cho thực hành Đức. 

Thú vị, phải không?

Đăng nhập để post bài

Học tiếng Hàn tại tphcm