Hòa hợp với gia đình chủ khi du học Pháp chương trình Au pair

Bài viết này cung cấp cho các bạn một số thông tin giúp các bạn có thể nắm rõ công việc và hòa hợp hơn với gia đình chủ nhà mà bạn sẽ sống cùng. Với bất kì một bạn sinh viên nào khi đi du học Pháp chương trình Au pair ,đều biết rằng, « jeune au pair » không phải là một người giúp việc. Một « jeune au pair » được coi như một thành viên trong gia đình trong một thời gian nhất định. Vì vậy, việc giúp đỡ làm công việc nhà cũng giống như mọi thành viên trong gia đình.

Công việc của một du học sinh Au pair

Bên cạnh việc chăm sóc trẻ em, công việc nội trợ cũng là một phần trong công việc của « jeune au pair ». Nhìn chung, công việc của một cô gái theo chương trình « jeune au pair » bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến trẻ em trong gia đình chủ nhà. Tuy nhiên, tùy vào từng độ tuổi của trẻ em trong gia đình, các « jeune au pair » phải chăm sóc khác nhau. Ví dụ với trẻ em còn nhỏ, không thể tự vệ sinh thân thể, các cô gái phải giúp các em tắm. Nhưng với trẻ em lớn thì không cần phải làm việc đó, các cô gái chỉ cần dọn dẹp phòng giúp các em, giúp đỡ các em học tập…
 

>>Xem thêm: Du học Pháp trường kinh doanh tại trường GGSB .
 

Ngoài ra, để cuộc sống giữa các cô gái và gia đình chủ nhà hòa hợp và như một gia đình, các cô gái có trách nhiệm khi đi du học Pháp chương trình Au pair là phải giúp đỡ gia đình chủ nhà một số công việc gia đình. Điều này phụ thuộc vào từng gia đình, và sự phân công giữa các thành viên trong gia đình. Bài viết giới thiệu cho các bạn một số công việc có thể các cô gái sẽ phải giúp đỡ như sau: 

>>Xem thêm: Du học Pháp trường kinh doanh tại trường GGSB .

 - Rửa bát ( phần lớn các hộ gia đình bên nước ngoài đều có máy rửa bát, các cô gái cần phải xếp bát đũa bẩn vào máy và khi rửa, sấy xong thì xếp bát đũa sạch vào tủ).
 - Thỉnh thoảng các cô gái phải lau chùi, quét dọn, hút bụi nhà cửa, đồ đạc trong gia đình.
 - Quần áo của trẻ em, sau khi cho vào máy giặt, phơi khô, gấp và xếp vào tủ quần áo.
 - Dọn dẹp phòng ngủ của trẻ em.
 - Thỉnh thoảng, các cô gái cũng phải đi siêu thị mua đồ cho gia đình.
 - Chăm sóc vật nuôi ( nếu cần thiết )
 - Đổ rác ( tùy thuộc vào từng gia đình, thông thường, ở nước ngoài, đổ rác là công việc của người đàn ông trong gia đình nhưng trong trường hợp đến ngày đổ rác, mà trong nhà không có ai thì bạn nên đi đổ rác ).

 

>>Xem thêm: Du học Pháp trường kinh doanh tại trường GGSB .
Học tiếng Pháp giao tiếp
 

Các cô gái có trách nhiệm giữ phòng ngủ và phòng tắm sạch sẽ cũng như là tất cả các phòng được sử dụng luôn luôn sạch sẽ bởi đó là tấm gương cho các bé noi theo. Trong trường hợp, các cô gái phải chăm sóc những em nhỏ, thì các cô gái phải cẩn thận hơn nhưng không phải làm vượt quá thời gian làm việc trong hợp đồng. Những trách nhiệm không phải của du học sinh Au pair. Các công việc gia đình sau đây không phải là trách nhiệm cả các cô gái:

- Làm vườn
- Làm sạch các cửa kính
- Dọn dẹp cho năm mới
- Làm sạch lò nướng
- Rửa xe
- Làm sạch thảm
- Đi siêu thị ( mua nhiều thứ đồ dùng sinh hoạt cho gia đình)
- Tắm rửa cho vật nuôi
- Dọn dẹp phòng ngủ của bố mẹ các em nhỏ.
- Dọn dẹp nhà vệ sinh.
- Ủi quần áo
- Giặt những bộ complet ở nhà.

 

>>Xem thêm: Du học Pháp trường kinh doanh tại trường GGSB .
 

Khối lượng công việc và tính chất của công việc có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu từng gia đình và phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ nhỏ. Nhìn chung, một « jeune au pair » không phải là một người giúp việc. Một số lời khuyên dành cho du học Pháp chương trình pair

- Thảo luận về nhiệm vụ cần phải làm và được ghi rõ trên hợp đồng. Điều này tránh được những hiểu lầm khi sang nước ngoài.
- Nên ghi những nhiệm vụ của một « jeune au pair » trong lịch làm việc một ngày của bạn.
- Khi sang sống, nếu gặp các vấn đề và hiểu lầm, bạn nên thẳng thắn trao đổi, cởi mở để tìm giải pháp hợp lí. Điều đó sẽ giúp mọi người hiểu nhau và hòa hợp với nhau hơn trong cuộc sống hàng ngày.

>>Xem thêm: Du học Đức với 7 chương trình học bổng

Trên đây là những thông tin bổ ích nhằm giúp đỡ các sinh viên có nhu cầu đi theo chương trình « jeune au pair » có thể nắm được những công việc phải làm và cách thức để có thể hòa hợp với cuộc sống với gia đình chủ nhà. Hi vọng với những thông tin này, các cô gái có thể thành công trong cuộc sống mới, môi trường mới và kế hoạch học tập của  bản thân.

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Học tiếng Hàn tại tphcm