• slider

Du học Đức với chương trình học bằng tiếng Anh

Du học Đức với chương trình học bằng tiếng Anh, nào các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Các bạn có ước mơ du học Đức không phải dùng ngôn ngữ Đức mà dùng ngôn ngữ tiếng Anh để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thêm một bậc nữa thay vì tiếng Đức thực sự quá khó trong quá trình các bạn học, vì chính vì thế mà các bạn cần phải cân nhắc trong việc chọn lựa học đại học bằng tiếng Đức hay là tiếng Anh trước khi bắt đầu du học tại Đức.

>>Xem thêm:http://kenhlamdeponline.net/details/du-hoc-duc-2017-chi-phi-bao-nhieu.html

Hiện tại ở Đức có rất nhiều trường đại học cung cấp các chương trình học tập bằng tiếng Anh cho du học sinh ngại học tiếng Đức. Không chỉ chương trình du học Đức bằng tiếng Anh dành cho học sinh mà ngày nay, ngay cả chương trình du học Thạc sĩ cũng có nhiều chương trình học dạy bằng giáo trình tiếng Anh.

Các chương trình học này thường mang tính quốc tế rất cao. Những chương trình này thường phổ biến trong các ngành học như là khoa học xã hội, kinh tế, ngay cả những ngành học về khoa học tự nhiên, nông nghiệp và y học ngày càng cũng có nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh.

du-hoc-Duc-bang-tieng-Anh
Du học Đức bằng chương trình tiếng Anh

Những chương trình cũng như là những giáo án không chỉ chú trọng vào tiếng Anh mà còn liên quan nhiều đến nội dung cũng như là các phương diện về quốc tế.

Đối với nhiều du học sinh quốc tế, những khóa học bằng tiếng Anh tạo cho nhiều điều kiện tốt trong việc học tập tại nước ngoài và còn có thể học được ngôn ngữ của người bản xứ trong khoảng thời gian rảnh, ngoài ra trong quá trình bạn học tập ở đây cũng giúp cho bạn nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình lên.

Chính vì điều này đã giúp ích cho rất nhiều bạn sinh viên sang du học Đức, kể cả những bạn trước khi sang Đức chưa từng học qua một khóa tiếng Đức nào cả. Theo quy định của chính phủ Đức, để có thể sang du học Đức bằng chương trình tiếng Anh thì du học sinh không cần phải có chứng chỉ tiếng Đức.

hoc-chuong-trinh-tieng-anh-khi-du-hoc-Duc
Học chương trình tiếng Anh khi du học Đức

Các bạn du học sinh có thể tìm các cho mình những chương trình học phù hợp theo 2 cách như sau. Cách đầu tiên là tại một trường đại học mà bạn mong muốn, những chương trình học bằng tiếng Anh cũng có các tên gọi bằng tiếng Anh giúp cho bạn dễ dàng nhận biết. Nhờ vào điều đó mà bạn có thể thấy những trường đại học ở Đức mà bạn lựa chọn có cũng cấp những giáo trình giảng dạy bằng tiếng Anh trong lĩnh vực riếng mà bạn nghiên cứu.

Còn cách thứ hai đó là các bạn có thể lên trang web của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD danh sách những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đức. Ngoài ra, những bạn đã có ý tưởng cụ thể từ trước thì việc du học Đức có thể tìm kiếm trực tiếp thông qua công cụ tìm kiếm về nhu cầu các chương trình sắp tới

>> Xem thêm: Du học Đức 2017- nên chọn ngành nào?

Các chương trình được giảng dạy quốc tế bằng tiếng Anh thường tiếp nhận những sinh viên muốn hoàn thành đầy đủ toàn bộ về chương trình học cữ nhân hay thạc sĩ tại trường đại học ở Đức. Đối với các bạn muốn được học tập một học kỳ ở Đức thì có thể đến đăng ký tại những trường có liên kết, những trường có cung cấp những giáo trình giảng dạy bằng tiếng Đức, việc này sẽ giúp bạn tốt và hiệu quả hơn trong quá trình mà bạn học tiếng với thời gian ngắn. Nhưng cũng có vài trường hợp ngoại lệ đối với bạn, và nếu như các bạn muốn đi du học tự túc thì có thể tìm trường mà các bạn thích và có thể tự đăng ký ứng tuyển trực tiếp vào ngôi trường đó.

Việc học tập ban đầu sẽ gặp phải một số khó khăn vì khả năng truyền đạt của các thầy cô cũng sẽ bị hạn chế, đơn giản, đối với họ tiếng Anh cũng là ngoại ngữ. Thêm vào đó, thay vì sử dụng những tài liệu, giáo trình của Đức, cụ thể là thay vì được tiếp thu những tinh hoa tri thức của quốc gia này, bạn chỉ sử dụng chủ yếu các giáo trình tiếng Anh do các nhà xuất bản Anh, Mỹ phát hành (Oxford, McGraw-Hill...). Đây là một thiệt thòi lớn, đặc biệt đối với những du học sinh muốn tiếp thu nền kỹ thuật của Đức.

Ngoài ra, khi không biết tiếng Đức, bạn sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp và hòa nhập với những người bản địa không thành thạo tiếng Anh. Đồng thời, cơ hội tìm kiếm các công việc làm thêm ngoài giờ của bạn cũng ít hơn khi bạn không thạo tiếng Đức.

học tiếng đức
Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Đối với hồ sơ đăng ký, để có đủ điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh thì bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL đạt 5.50 hoặc IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương. Những sinh viên ViệtNam muốn sang Đức du học, trước tiên phải nộp hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS), thuộc văn phòng lãnh sự quán Đức. Khi đó, APS sẽ thẩm tra các chứng chỉ học tập liên quan, và kiểm tra xem liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học, cao đẳng tại Đức hay không. Chứng chỉ do APS cấp là điều kiện để xét đơn cấp thị thực đi học tiếng Đức, học dự bị đại học hoặc đại học, cao đẳng tại Đức.

Một kỳ học ở Đức cũng mang cho bạn một số trải nghiệm thật thú vị, kể cả những bạn chỉ du học Đức bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham gia vào khóa học tiếng Đức trong khoản thời gian rảnh của mình cùng với các sinh viên khác và đồng thời trong quá trình học theo định hướng của bản thân. Chúc các bạn thành công.

Đăng nhập để post bài

Học tiếng Hàn tại tphcm