• slider
  • slider

Đi du học Pháp ngành Y - Dược .

Nếu bạn có mong muốn làm việc trong môi trường bệnh viện , khám chữa bệnh cho người khác , thì du học Pháp ngành Y - Dược sẽ là một lựa chọn không tồi .

Pháp là một trong những nước đào tạo về chuyên ngành Y- Dược phát triển hàng đầu trên thế giới. Bởi lẽ đó, hằng năm có rất nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam ấp ủ dự định được học tập chuyên ngành này tại một đất nước tiên tiến như Pháp. Nhưng, các sinh viên và học sinh Việt Nam có ý định đi du học Pháp ngành này đôi khi không có đủ thông tin du học về ngành Y - Dược này. Các câu hỏi băn khoăn thường là: Điều kiện để được đi du học tại Pháp là gì? Học tại trường như thế nào?
 

>>Xem thêm: Du học Pháp trường kinh doanh tại trường GGSB .
Việc làm rộng mở khi học tiếng Pháp

 

Cách thức đăng kí

Để có thể đăng ký theo học năm thứ 1 tại các trường Đại học công lập tại Pháp, các bạn sinh quốc tế ( ngoài khu vực Liên minh Châu Âu) và chưa có một văn bằng về chuyên ngành Y - Dược nào cả đều phải tham gia một kỳ thi tuyển chọn bắt buộc gọi là PACES. Các kỳ thi tuyển chọn diễn ra trong vòng 1 năm khi tham gia học tập sống chung ở PACES. Các tiết học liên quan đến sức khỏe con người và cách chăm sóc.Mỗi một bài thi ở PACES sẽ tương đương một học phần mà bạn đã học ( có thể một hoặc hai môn).

Nhìn chung, sẽ có tám học phần như: học phần chung chia đều cho các ngành học với các lĩnh vực khác nhau như: nha sĩ, hộ sĩ, bác sĩ, và dược sĩ. Còn lại học phần cuối cùng sẽ được phân chia theo một phần chuyên ngành và một phần chung.


>>Xem thêm: Du học Pháp trường kinh doanh tại trường GGSB .

Sẽ có 4 kì thi tuyển chọn do PACES tổ chức để chọn học viên cho 4 lĩnh vực khác nhau: hộ sinh, dược sĩ, nha sĩ và bác sĩ. Mỗi một kỳ thi ở PACES cho phép đánh giá và xác định bảng xếp hạng của tổng số chỉ tiêu của từng năm cho tất cả các ngành (NC  - Numerus clausus). Dựa trên bảng xếp hạng đánh giá kết quả sẽ quyết định học viên đó có thể tiếp tục học lên năm 1 đại học hay không. Và Sinh viên chỉ được phép học lại cũng như thi lại PACES duy nhất một lần. Vậy nếu các bạn đã có ý định đi du học Pháp ngành Y, đang cố gắng thực hiện hóa ước mơ của mình thì hãy chăm chỉ và cố gắng rèn luyện nhé. 


http://kenhlamdeponline.net/details/du-hoc-duc-2017-chi-phi-bao-nhieu.html
đi du học Pháp ngành Y - Dược 
 

Các chuyên ngành bạn có thể theo học

- Ngành học Bác sĩ đa khoa: việc trở thành các bác sĩ đa khoa tương lai chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân là một điều không phải dễ. Đó sẽ là những nền tảng đầu tiên về Y khoa liên quan đến vi khuẩn, bệnh lý, lịch sử y học quốc tế và pháp, tin học ứng dụng trong y tế, tiếng anh về Y khoa,triết học - khoa học, dược lý. Thực tập là cơ hội để các bạn trải nghiệm và có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế tại các phòng khám mà không có trong sách vở. Thường các bạn sẽ phải làm các công việc như một điều dưỡng mùa cả đông và mùa hè. Một năm học PACES và 2 năm học Đại học sẽ tương đương với trình độ Đại Học. Các năm học còn lại bốn, năm, sáu, các bạn sẽ tham gia khóa học "bác sĩ ngoại trú".

 

>>Xem thêm: Du học Đức 2017 chi phí bao nhiêu?

- Ngành học Dược sĩ: Giống như chuyên ngành bác sĩ đa khoa, sinh viên phải theo học trong 9 năm để được cấp bằng chứng nhận dược sĩ. Với bằng dược sĩ, có bạn sẽ theo nghề dược sĩ hoặc học tiếp để nghiên cứu chuyên sâu hơn. Năm học thứ hai và ba tập trung các kiến thức chính cốt lõi. Đây được coi là năm học về cơ thể sinh học, nhiễm trùng hay sinh hóa,... Sang năm học thứ ba, các khóa học thực tế về vi khuẩn học hay hóa học ... Tại bệnh viên và các kỳ thực tập tại các hiệu thuốc tại Pháp.

Năm thứ hai và ba cùng một năm ở PACES được coi như một trình độ ở Đại học.Trước khi bước vào năm học thứ 4, sinh viên đi du học Pháp ngành dược được tự chọn lựa các chuyên ngành như công nghiệp, hiệu thuốc hay chuẩn bị các kỳ thi để trở thành " bác sĩ nội trú ". Các chuyên ngành này đều được học trong một năm và sau năm học thứ năm, các sinh viên đều có thể tự tin làm việc trong lĩnh vực đó.

 
Công việc thăng tiến khi học tiếng Pháp
 
- Ngành học Nha khoa: Đây là một trong nhiều ngành học được các bạn trẻ y khoa quan tâm vì nhu cầu chăm sóc răng miệng ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng tăng cao. Để trở thành một bác sĩ nha khoa, sinh viên phải nghiên cứu từ 6 đến 9 năm học.Những tiết học thực tế thường chiếm đến gần 2/3 trên toàn thời gian học về các tiết như cấu trúc răng, ống tủy,...Trong các tiết học này, nhà trường sẽ cung cấp cho mỗi một bạn sinh viên một bộ răng giả để thực hành.

Tags: học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp online, học tiếng Pháp qua phim ảnh, học tiếng Pháp tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm