• slider

Có nên học tiếng Đức hay không?

Có rất nhiều lời khuyên cho bạn là nên đi học tiếng Đức. Nếu bạn vẫn còn trong trạng thái lưỡng lự, phân vân trước quyết định học hay không thì bài viết dưới đây sẽ tiếp thêm cho bạn động lực, giúp bạn tự tin hơn trong việc quyết định chọn học tiếng Đức.
Du học Đức từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà còn bởi hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Chính phủ Đức đầu tư  mạnh  tay vào lĩnh vực giáo dục vì thế hầu hết các đều miễn học phí cho sinh viên. Thế nhưng để đến được với ước mơ du học Đức trước hết chúng ta phải học tiếng Đức. Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo. Bởi lẽ khi đặt chân tới nước Đức thì tiếng Đức không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đó là sinh ngữ. Trước khi đi du học Đức, bạn nên tranh thủ học tiếng Đức càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Đức nếu bạn đến Đức và không biết chút nào. Để việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng có một số lời khuyên thú vị sau đây

 

du học đức
Sử dụng tiếng Đức để đi du học

1. Là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi

Hiện tại, trên thế giới đã có đến 120 triệu người nói tiếng Đức. Trên thế giới, đây là ngôn ngữ được dạy phổ biến đứng thứ 3, và còn tại Nhật và các nước châu Âu thì nó là một ngôn ngữ phổ biến thứ hai. Không chỉ riêng người Đức sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức mà còn có rất rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng sử dụng tiếng Đức để giao tiếp như Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Bỉ, Nga,..

Đức là quốc gia đông dân nhất trong Liên minh châu Âu với hơn 80 triệu dân. Ngoài ra, Đức là một ngôn ngữ chính thức tại Áo, Thụy Sĩ, Bỉ, Luxembourg và Liechtenstein. Nó cũng là ngôn ngữ mẹ đẻ của một bộ phận đáng kể dân số ở miền bắc nước Ý và miền đông nước Pháp. Trong tổng số, tiếng Đức kết nối bạn với khoảng 120 triệu người nói tiếng mẹ đẻ.

>>Xem thêm:http://kenhlamdeponline.net
 

2. Đức có sự đầu tư cao về giáo dục

dau-tu-giao-duc
Nước Đức ưu tiên đầu tư về giáo dục

Ở Đức, nên giáo dục hiện đang rất phát triển, hầu hết tất cả các trường đại học công lập tại Đức đều miễn phí học phí. Do đó, ngày nay có rất nhiều bạn du học sinh quốc tế đến Đức du học.

3. Có cơ hội việc làm tốt, lương cao

Nếu thì đang nuôi ý định làm việc tại Đức thì trước tiên hãy trau dồi vốn kiến thức về tiếng Đức của mình. Đức hiện tại là một quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh. Một vài quốc gia nói tiếng Đức hiện đang có mức sống cao nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn có cơ hội xin được vào làm việc tại một công ty của Đức thì tôi cam đoan rằng mức lương bạn nhận hàng tháng sẽ cao gấp nhiều lần so với mức lượng mà bạn làm ở Việt Nam.

Còn nếu như bạn thành thạo tiếng Đức dù cho bạn đang sinh sống tại Việt Nam hay ở đâu đi chăng nữa thì cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở. Ban có thể làm những công việc như giáo viên dạy tiếng Đức, thông dịch viên, du lịch, hàng không,...và tất cả những công việc này bạn đều nhận được một mức lương vô cùng hấp dẫn.

du học đức
Nơi có nền văn hoá văn minh bậc nhất


>>Xem thêm:http://kenhlamdeponline.net/details/nhung-meo-hoc-tieng-duc-phan-1-quan-diem-hoc.html

4. Nhiều chương trình đại học hoặc sau đại học hiện đang khuyến khích tiếng Đức

Trong nhiều lĩnh vực về xuất bản và nghiên cứu thì tiếng Đức hiện đang được chú tâm và rất quan trọng. Do đó, mà các trường đại học trên thế giới đều khuyến khích các sinh viên của họ học tiếng Đức.

Ví dụ như: ở đại học Califonia, chuyên ngành yêu cầu tiếng Đức nhiều hơn những thứ tiếng khác còn lại. Trong đó, tiếng Đức có đến 56 chuyên ngành đào tạo, tiếng Pháp có 43 chuyên ngành, tiếng Tây Ban Nha có 21 chuyên ngành và tiếng Nhật có đến 7 chuyên ngành đào tạo. Các chuyên ngành này thường nằm trong các lĩnh vực sinh học, vật lý, hóa học, ngôn ngữ học,...

Trên đây là một số lý do khiến bạn nên học tiếng Đức. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc chọn lựa học tiếng Đức của bạn. Học tiếng Đức không chỉ để giao tiếp mà nó còn là một cơ hội giúp ta có thật nhiều tiền từ những công việc làm liên quan đến tiếng Đức. Chúc bạn thành công. 

Đăng nhập để post bài

Học tiếng Hàn tại tphcm