• slider
  • slider

Các bước đơn giản để bạn tự tin giao tiếp tiếng Hàn

Khi học một ngoại ngữ thì ai cũng mong muốn mình sẽ có thể tự tin giao tiếp bằng ngoại ngữ đó và tiếng Hàn cũng như thế. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả không hề dễ vì cách phát âm và ngữ pháp khá khó. Chính vì lý do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 bước đơn giản giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn

Khi học một ngoại ngữ thì ai cũng mong muốn mình sẽ có thể tự tin giao tiếp bằng ngoại ngữ đó và tiếng Hàn cũng như thế. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả không hề dễ vì cách phát âm và ngữ pháp khá khó. Chính vì lý do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 bước đơn giản giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn

Bước 1: Học cách phát âm chuẩn.

Học tiếng Hàn phát âm chuẩn là bước quan trọng nhất giúp bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng là bước dễ mắc sai lầm nhất.  Vì vậy để có thể nói tiếng Hàn một cách thành thạo như người bản xứ, bước đầu tiên là phải phát âm chuẩn. Khi học tiếng Hàn bạn nên tìm hiểu cách phát âm của người bản xứ để học và bắt chước theo. Trong bảng chữ cái tiếng Hàn, khó phát âm nhất là phần phụ âm căng và phụ âm bật hơi. Vì vậy, khi luyện phát âm, bạn nên học cách phát âm chuẩn của người Hàn Quốc là giọng Seoul.

 

Học tiếng Hàn phát âm chuẩn
Học chuẩn cách phát âm là bước quan trọng đầu tiên

 

Bước 2: Học nghe tiếng Hàn.

Khi học tiếng Hàn giao tiếp, nghe và nói là 2 kỹ năng bổ trợ nhau rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải học nghe tiếng Hàn trước để tạo khả năng phản xạ tốt với ngôn ngữ này. Bạn cần luyện tập thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày. Đơn giản nhất đó là bạn có thể nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Hàn… Khi nghe nhạc hàn bạn nên chọn lọc những bài hát có giọng điệu rõ ràng, tránh các bài hát có lời pha trộn.

Ngoài ra, bạn nên luyện nghe từ các kênh truyền hình, chương trình talkshow, từ các báo đài, các bài nghe trong giáo trình hoặc các phần mềm luyện nghe khác. Chỉ với 30 phút mỗi ngày để nghe tiếng Hàn mỗi ngày sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Nếu có thể hãy sắm cho mình một máy ghi âm bỏ túi để có thể nghe mọi lúc mọi nơi và học mọi nơi mọi lúc.

>>Xem thêm: 
Cải thiện khả năng nghe tiếng Hàn cực đơn giản - Học tiếng ...

Bước 3: Học viết tiếng Hàn.

Học viết tiếng Hàn cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn giao tiếp tốt. Luyện viết trước khi nói sẽ giúp bạn tự tin hơn, dần dần sẽ tạo thành thói quen, giúp bạn vẫn nói tốt được tiếng Hàn mà không cần chú ý quá đến ngữ pháp. Tốt nhất bạn nên kết hợp giữa nghe và viết tiếng Hàn, điều đó sẽ làm tăng hiệu quả học giao tiếp lên rất nhiều. Khi nghe, bạn nên chép lại những gì mà mình nghe được, rồi chép đi chép lại nhiều lần sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

học tiếng Hàn hiệu quả

Bước 4: Đọc và ghi âm tiếng Hàn.

Bạn nên luyện đọc tiếng Hàn bằng cách đọc báo, truyện tranh…Sau khi đọc bạn nên ghi âm lại, sau đó mở file ghi âm ra để chính mình nhận ra lỗi sai hoặc có thể nhờ bạn bè, giáo viên nghe và nhận xét lỗi sai. Với cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng nói được tiếng Hàn và tự tin giao tiếp với người Hàn.

Bước 5: Luyện nói tiếng Hàn.

Nói tiếng Hàn là bước cuối cùng trong học tiếng Hàn giao tiếp giúp bạn tự tin giao tiếp với người khác. Khi bạn nắm chắc ngữ pháp, bạn nghe được, hiểu được nhưng không nói được tiếng Hàn thì bạn vẫn chưa là người thành công. Có nhiều cách để bạn có thể luyện nói bằng cách tập nói thật nhiều, có thể luyện nói với bạn cùng lớp, người bản xứ hoặc có thể tham gia các câu lạc bộ giao lưu tiếng Hàn để trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ của mình.

Và tất nhiên bạn phải tham gia đầy đủ các buổi giao lưu của các câu lạc bộ ấy và phải nói chuyện bằng tiếng Hàn, việc đó sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và kỹ năng nói sẽ cải thiện rất nhiều. Bạn nên tập nói những câu đơn giản trước và những câu đơn, câu phức sau. Bởi vì học cái gì cũng vậy, phải đi từ thấp lên cao, nếu làm ngược lại sẽ gây cho bạn cảm giác chán nản và không muốn học.

 

Hãy luyện nghe tiếng Hàn liên tục
 

Bằng 5 bước đơn giản này, bạn có thể tự luyện những kỹ năm nghe nói đọc viết tiếng Hàn để nắm chắc những kiến thức cơ bản nền tảng và từ đó bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả hơn. Mong rằng với bài viết này bạn có thể lập kế hoạch học tập cho mình thật phù hợp để cải cách trình độ tiếng Hàn của mình nhé!

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Học tiếng Hàn tại tphcm