• slider
  • slider

Bí quyết tự học tiếng Hàn hiệu quả năm 2018

Bạn có biết, đây là khâu quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà hay không? Với tâm lý thoải mái làm chủ có thể giúp chúng mình chủ động trong việc học tiếp thu một cách chủ động hơn, nhưng cũng lại là con dao hai lưỡi khiến chúng mình thiếu sự nghiêm túc và kiên trì.

Bạn có biết, đây là khâu quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà hay không? Với tâm lý thoải mái làm chủ có thể giúp chúng mình chủ động trong việc học tiếp thu một cách chủ động hơn, nhưng cũng lại là con dao hai lưỡi khiến chúng mình thiếu sự nghiêm túc và kiên trì. Bên cạnh đó khi bạn lập kế hoạch phù hợp sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nhiễu thông tin khi bạn không biết sẽ bắt đầu học từ cái gì, nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều phải học. Vậy nên bạn hãy lên kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà thật hoàn chỉnh rồi cứ như vậy bám sát theo quá trình học tập và tất nhiên hoàn toàn có thể chỉnh sửa dần sao cho phù hợp nhất với mình.
 

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...
Bí quyết tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất 2018

 

Bước đầu tiên bạn nên học bảng chữ cái

Bất cứ học ngôn ngữ nào đi chăng nữa bảng chữ cái là một trong những bước đi quan trọng đầu tiên mà bạn phải chinh phục, cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết. Đây là nền tảng gốc rễ cho bạn phát triển các kỹ năng khác, học tiếng Hàn về sau, khi bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn đừng lo lắng vì bảng chữ cái tiếng Hàn không quá khó cho bạn vì hệ thống chữ tiếng Hàn phát âm giống một số từ tiếng việt. Cấu trúc những nguyên âm và phụ âm liên kết với nhau tương tự tiếng Việt của chúng ta. 


>>Xem thêm: Cách luyện tiếng Hàn đẹp và chính xác

Bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) được cấu trúc gồm những nguyên âm và phụ âm. Bảng chữ cái không khó với những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ và thành câu. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra một từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt.

Bạn nên có kế hoạch tự học một cách cụ thể.

Bạn nên có kế hoạch tự học tiếng Hàn cụ thể và thiết thực mà bạn phải thực hiện vì việc này sẽ đem lại nhiều thành công cho việc tự học tiếng Hàn. Do tâm lý nhiều bạn học ở nhà thường rất thoải mái, tự do, không gây áp lực như khi học ở các trung tâm hay học ở lớp nhưng đó là con dao hai lưỡi khiến bạn dễ quên đi việc tự học, thường không nghiêm túc và kiên trì tâp trung. Bên cạnh đó việc lập kế hoạch cụ thể giúp bạn không phải lúng túng cảm thấy khó khăn, khi không biết mỗi ngày nên học những gì, học những gì trước tiên.

Nếu bạn không có kế hoạch sẽ dễ làm bạn học không hợp lý, làm cho bạn dễ bị lơ là, bỏ bê việc học làm mất nhiều thời gian. Kết quả là không hoàn thành mục tiêu đã định trước và không có thêm những kiến thức mà mình mong muốn. Việc này rất hữu ích để bạn có thể tự theo dõi tiến độ học tập và đánh giá sự tiến bộ bản thân. 
Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch tự học tiếng Hàn cụ thể một cách hoàn chỉnh phù hợp với bản thân nhất để việc tự học hiệu quả và đạt được mục tiêu mình đã đặt ra.

Học tiếng Hàn qua bài hát.

Vì việc học trên sách vở, giáo trình nhiều sẽ làm bạn cảm giác mệt mỏi, khó chịu, cũng như làm bạn chán với việc học nữa, kết hợp vừa học vừa nghe nhạc là một cách tiếp thu kiến thức rất hiệu quả. Không chỉ giúp bạn có thể giải trí, xua tan căng thẳng mà còn dễ dàng tiếp cận bài học. Qua việc nghe bài hát. Đồng thời bạn tập phát âm và ghi nhớ từ mới từ những bài hát tiếng Hàn đó. Đây cũng là mẹo học tập dành cho những ai yêu thích ngôn ngữ này. Các bạn có thể tự lắng nghe và phiên âm lại các từ cơ bản sau đó phân tích cấu trúc ngữ pháp của câu và dịch nghĩa. Cách học này cũng giúp người học nhanh nhạy hơn khi tiếp xúc với cách phát âm của người bản địa và không bị bỡ ngỡ với những âm tiết luyến láy khác biệt trong quá trình giao tiếp.

 

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...
Ghi nhật ký tiếng Hàn
 

Phương pháp học tập này cũng giúp người học dễ tiếp thu hơn, tránh tình trạng gò bó hay chán nản trong quá trình học tập. Đây cũng được coi là biện pháp học mà giải trí được nhiều người yêu thích và góp phần kích thích khả năng học tập chủ động cũng như niềm đam mê của mỗi người với ngôn ngữ này. Hơn thế nữa, việc học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm. Dần dần , việc học tập này sẽ giúp người học có thể thành thạo hoàn toàn cách giao tiếp và sử dụng từ ngữ trong văn hóa của người Hàn.

Học tiếng Hàn qua những website trực tuyến

Sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin các ứng dụng dành cho học tập ngày càng được ứng dụng vào các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính xách tay đã giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn qua các ứng dụng trên điện thoại. Với cách học này, bạn sẽ không cần phải mang sách vở theo phương pháp truyền thống mà vẫn có thể đọc sách hay nghe nhạc Hàn, học từ vựng ngay trên điện thoại của mình. Ngoài ra các ứng dụng điện thoại còn đa dạng cách thức học bằng các trò chơi, giải đố để tăng tính hấp dẫn cho người học giúp bạn mở rộng từ vựng ngày càng đa dạng. Bạn có thể học mọi lúc mọi người với chiếc điện thoại thông minh của mình. Đây là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất hiện nay dành cho bạn để cải thiện phần từ vựng và các kỹ năng học tiếng Hàn của bạn.

Viết nhật ký bằng tiếng Hàn

Hãy tự tạo cho mình một nhật ký bản thân bằng tiếng hàn, hãy viết về chính bản thân mình, tự tạo câu chuyện cho mình giúp kiến thức về từ vựng của bạn mở rộng hơn, nhiều hơn và cao hơn. Bạn sẽ không còn rơi vào tình trạng không thể trả lời câu hỏi tiếng Hàn vì không đủ vốn từ. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn luyện kỹ năng viết của mình tốt hơn. Ngữ pháp và câu chữ của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn. Có thể nói, phương pháp này giúp bạn rất nhiều về ký năng viết từ và cấu trúc ngữ pháp của bạn, đồng thời tạo ra 1 kỹ niệm về nhật ký bản thân của mình.
 
Liên tục mở rộng vốn từ bằng cách học những từ mới
 
Nếu bạn có nhiều vốn từ vựng, bạn sẽ dễ dàng diễn đạt suy nghĩ của mình hơn. Thêm nữa, bạn cũng có thể hiểu rõ ý của người đối diện cũng như các kiến thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập.
 
Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

>>Xem thêm: Học tiếng hàn khó thành thạo được nếu mắc những lỗi sai này

Với vốn từ nhiều, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian vào việc tra từ mới nên tốc độ dịch, đọc hiểu sẽ nhanh hơn, cũng như khả năng nhìn nhận vấn đề trên nhiều khía cạnh đa dạng hơn. Trau dồi vốn từ vựng học tiếng Hàn sẽ hỗ trợ bạn tăng khả năng đọc, nghe hiểu; tốc độ dịch và khả năng dịch cũng tăng lên đáng kể. Trong trường hợp không chắc chắn về nghĩa từ, hãy sử dụng từ điển để tra cứu. Cập nhật các từ điển online hay offline phù hợp nhất để học từ vựng đúng. Ngoài ra, bạn hãy tham gia các mạng xã hội đang phổ biến tại Hàn Quốc như: Naver, Soompi,... để cập nhật các từ mới, từ lóng và cách hành văn của giới trẻ.
 
Hãy tập thói quen luyện tập hằng ngày

Mỗi ngày ít nhất bạn phải giành 30 phút ôn lai kiến thức đã học, thực hành các bài tập, từ vựng nhiều lần sẽ giúp cho bạn phản ứng nhạy bén, linh hoạt khi giao tiếp, hôm nào về muộn thì không học kiến thức mới mà dành khoảng 30 phút để ôn lại kiến thức đã học. Tập trung quá nhiều vào học ngữ pháp là sai lầm lớn nhất, phổ biến nhất và tồi tệ nhất. Theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học cho thấy học ngữ pháp, trên thực tế sẽ gây ra nhiều tác hại xấu đến khả năng nói tiếng Hàn của người học nếu như chỉ tập trung vào học ngữ pháp.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì ngữ pháp tiếng Hàn quá phức tạp để ghi nhớ và có thể sử dụng một cách hợp lý….Trong khi đó, những cuộc trò chuyện trong thực tế diễn ra quá nhanh bạn không thể nào có thời gian suy nghĩ nên sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào là hợp lý, cho nên việc chỉ chú ý đến ngữ pháp sẽ làm ảnh hưởng quá trình học tiếng Hàn giao tiếp thông dụng của bạn. 
Trong khi giao tiếp bạn sẽ không có đủ thời gian để suy nghĩ, nhớ lại hàng trăm, hàng ngàn những quy tắc ngữ pháp khác nhau mà bạn đã học rồi chọn xem ngữ pháp nào đúng rồi mới sử dụng vào câu nói của mình.

Logic não trái của bạn không thể làm điều đó. Bạn phải học ngữ pháp theo cách trực quan và vô thức, nên học như một đứa trẻ. Bạn làm điều này bằng cách nghe thật nhiều câu tiếng Hàn được dùng đúng ngữ pháp trong thời gian mà bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn nhập môn. Chỉ cần như vậy, não bộ của bạn sẽ tự động dần dần học được cách sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn một cách tự nhiên và chính xác nhất.
 
Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo




Học tiếng Hàn tại tphcm