5 ngày với 1000 từ vựng tiếng Hàn

Việc học từ vựng có lẽ không còn quá xa lạ với những người thường xuyên học ngoại ngữ, đặc biệt là đối với tiếng Hàn. Để việc giao tiếp cũng như nghe nói tiếng Hàn được tốt hơn thì không còn các nào khác là chúng ta phải học từ vựng. Vốn từ vựng phong phú thì khả năng giao tiếp của chúng ta sẽ được cải thiện tốt hơn. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể học được nhiều từ vựng nhất trong khoảng thời gian ngắn?

Trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Hàn, chúng ta chỉ sử dụng một lượng từ vựng thông dụng nhất định. Chúng ta thường mắc lỗi chỉ chăm chăm học những từ không biết, những từ thuộc 5% còn lại của lượng từ cần thiết khi giao tiếp. Mà đáng ra là phải nên học và ôn thường xuyên 2000 từ thông dụng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bạn hành trình học 1000 từ thông dụng nhất chỉ trong 5 ngày giúp bạn có thể tự học tiếng Hàn quốc cơ bản tại nhà một cách tốt hơn.
 

http://kenhlamdeponline.net/details/hoc-bang-chu-cai-tieng-han-mot-cach-hieu-qua.html
Những bí quyết giúp bạn tự học tiếng Hàn quốc cơ bản
 

>>Xem thêm: Học bảng chữ cái tiếng Hàn một cách hiệu quả

Liệu với lượng từ vựng là 1000 từ như vậy thì chúng ta có thể chỉ học trong vòng 5 ngày không? Nghe có vẻ là bất khả thi đúng không nào?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem kế hoạch học 1000 từ vựng tiếng Hàn tại nhà trong 5 ngày như thế nào nhé.

Ngày 1: Lấy mục tiêu học 1000 từ trong 30 ngày làm mốc

Để học được 1000 từ trong 30 ngày tức là một ngày trung bình học 33 từ. Trong ngày 1, vì mục tiêu 33 từ/ngày, với lại những từ đầu tiên trong list 1000 từ thông dụng nhất toàn là những từ có thể bạn đã biết rồi, nào là  것, 하다, 있다, 수, 나,없다 … Tóm lại ngày đầu tiên bạn không cần học gì nhiều, cầm 1 list 1000 từ và xem 33 từ đầu tiên coi như ôn luyện. Kết thúc ngày 1: 33 từ.

Ngày 2: tiếp tục học với lượng từ từ 34-70

30 từ tiếp theo đa số cũng là những từ bạn đều đã biết, nên chẳng phải học gì nhiều. Nhưng hãy ghi nhớ nguyên tắc tự học từ vựng tiếng Hàn quốc cơ bản tại nhà đó là: Tại sao có rất nhiều từ mình biết, mình thuộc, nhưng khi nói thì nó không chịu nói ra, không thể nói ra… nên hãy cố gắng ôn luyện lại những từ mà mình đã biết, để tăng độ phản xạ và cũng như thêm 1 lần nhớ từ. Hầu như 1000 từ thông dụng đã chiếm 40-50% từ vựng đều quen thuộc với mọi người, nhưng việc ghim nó vô đầu rồi để áp dụng vào trong giao tiếp thực tế, phản xạ nhanh khi nói thì có thể chưa làm được. Kết thúc ngày 2: tới từ 70.


http://kenhlamdeponline.net/details/nhung-dieu-ban-thuong-bo-xot-khi-hoc-tieng-han-giao-tiep.html
Học tiếng Hàn cơ bản


Ngày 3: Đúc kết được phương pháp học từ, tăng tốc từ 70 -> 300

Rút kinh nghiệm học từ 2 ngày trước, bắt đầu áp dụng phương pháp và tăng tốc. Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao không áp dụng phương pháp này từ ngày 1, ngày 2, mà chờ tới ngày 3 mới áp dụng? Vì đến đây bạn mới xác định được cụ thể phương pháp học như thế nào đó chính là học từ vựng bằng cách vẽ hình. Cái cảm giác mà bạn vừa ngồi vừa tưởng tượng hình, rồi vẽ, cuối cùng điền từ nó thích lắm bạn, việc làm này sẽ lôi kéo bạn học miệt mài.

Ngày 4:  Buổi sáng: học 1 mình 300 -> 400

Việc vừa học vừa vẽ từng từ khiến bạn cảm thấy khá tốn thời gian vì trung bình bạn dành ra 3 phút cho 1 từ. Chính vì thế, học 100 từ nuốt hết 300 phút, tương đương với 6 tiếng của bạn. Tuy nhiên, cũng có từ đơn giản bạn chỉ cần vài giây là vẽ được.  Buổi chiều: đẩy nhanh tốc độ để về đích, hãy kiếm cho mình một người bạn để học chung và làm theo các cách để tăng tốc như sau:

Bây giờ ở mốc 400, chia ra bạn làm từ 400 – 700 từ, bạn của bạn từ 700-1000 từ. Và mục tiêu là ngày thứ 4 mỗi người vẽ xong 150 từ. Nếu chỉ 1 mình mình ngồi làm thôi thì tổng cộng cần 10 ngày nữa mới xong được 1000 từ. Bạn có thể tự cải tiến quá trình vẽ của mình bằng cách rút gọn những cái rườm rà không cần thiết, thay vì kẻ ô trống cho từng chữ cái, chỉ cần gạch dưới. Thay vì ghi thường ghi in để dễ nhận biết.

Có thể dùng google hình vẽ để hỗ trợ từ, đẩy tốc độ từ học 1 từ/3 phút thành 1 từ/ 1 phút. Đặc biệt tự học tiếng Hàn quốc cơ bản bằng hình ảnh rất vui nhộn và thú vị. Để quá trình học của bạn đạt sự tập trung tối đa thì cứ vẽ 15 từ, tức là 15 phút bạn và bạn của bạn trao đổi từ với nhau để học ngay lập tức. Tóm lại: ở ngày thứ 4, số lượng từ của bạn từ 400 lên 550 từ, còn bạn của bạn học từ số 700 -> từ số 850. Nhiệm vụ còn lại ngày 5, bạn từ 550 -> 700, bạn của bạn từ 850 -> 1000. Vậy là có thể xem như xong 1000 từ.

 

Tự học 1000 từ tiếng Hàn Quốc cơ bản tại nhà
 

Ngày 5: Tốc độ 1 từ/1 phút và hoàn thành

Chiều ngày 5 chính thức xong việc học 1000 từ. Cụ thể bạn đã hình ảnh hóa khoảng 700 từ vựng còn bạn của bạn hình ảnh hóa 300 từ. Rõ ràng việc học chung là bước ngoặc đẩy tốc độ học lên một cách nhanh nhất. Tối ngày 5: Việc ôn diễn ra rất nhanh vì não nhận biết hình rất nhạy, và bạn sẽ bị thu hút với trò đoán từ (sau khi đã lọc nguyên âm). Và ngày 6 là ngày bạn thử nghiệm liệu phương pháp này có giúp mình nhớ tốt 1000 từ vừa học hay không, và cố gắng ôn luyện lại những từ đó từ 1-2 giờ.

>>Xem thêm: Những điều bạn thường bỏ xót khi học tiếng Hàn giao tiếp

Tóm lại phương pháp các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu học 1000 từ, bạn muốn hoàn thành nó trong bao nhiêu ngày? 5 ngày, hay 3 ngày. Thứ 2, bạn cần xác định rằng mình cần hợp tác với bao nhiêu người, nếu kết hợp với 10 người, mỗi người 100 từ, bạn chỉ cần 1 ngày để học 1000 từ thông dụng nhất trong tiếng Hàn.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ: bút 8 màu, giấy A4, list 1000 từ in ra giấy. Để quá trình học diễn ra hiệu quả bạn cần cố gắng giúp mình có thể tập trung hết mức nhé!

Bước 3: Tra từ trên từ điển, viết vào giấy “từ sau khi lọc nguyên âm” và cách phát âm. Não chúng ta có khuynh hướng tự hoàn chỉnh sự vật. Những hình hình tròn, tam giác, vuông đều bị đứt đoạn, nhưng não vẫn tự lấp đầy. Và những nguyên âm bị lọc cũng giống như những nét đứt ấy.

Bước 4: Hình ảnh hóa từ sáng tạo từ vựng thành hình vẽ. Lưu ý: 1000 từ thông dụng này chúng ta nên ôn liên tục mỗi ngày, nó dần dần in sâu và dễ phản xạ hơn khi nói.  Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn làm sao để có thể học 1000 từ tiếng Hàn thông dụng trong vòng 5 ngày. Chúc các bạn thực hiện thành công trong phương pháp này!

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

 

Đăng nhập để post bài

Học tiếng Hàn tại tphcm